• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Hướng dẫn phòng rủi ro ngoài ý muốn khi giặt khô quần áo

Hướng dẫn phòng rủi ro ngoài ý muốn khi giặt khô quần áo

62 lượt xem Tin Tức

Trong việc giặt là quần áo thường có cách chủ yếu để làm sạch quần áo đó là giặt thường (sử dụng xà phòng, chất tẩy rửa, nước) và giặt khô (dùng dung môi, bốc hơi dung môi). Đối với giặt thường được áp dụng tại các hộ gia đình, còn giặt khô thì áp dụng nhiều tại các tiệm giặt là.

Nhưng máy giặt thường hay máy giặt khô đều là đồ điện tử, đều xảy ra sự cố sau một thời gian sử dụng. Nếu bạn mua chiếc máy giặt khô về hoặc áp dụng phương pháp giặt khô để làm sạch quần áo cho gia đình không đúng cách sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và xảy ra nhiều rủi ro không đáng có. Ngay cả trong quá trình sử dụng máy giặt bình thường bạn cũng cần lưu ý một só vấn đề:

phòng rủi ro khi giặt khô quần áo

Hướng dẫn phòng rủi ro khi giặt khô quần áo (Nguồn: Internet)

Giặt khô quần áo là gì?

Phương pháp giặt khô là chuyện tình cờ của ông Jean Baptiste Jolly vào năm 1855. Khi cô gái giúp việc vô ý làm đổ ngọn đèn dầu hôi lên tấm khăn trắng và sau khi giặt tấm khăn xong ông thấy chiếc khăn sạch sẽ hơn. Ông nhận thấy rằng chính chất dầu kia đã tẩy sạch được các vết mỡ. Ông nghiên cứu thêm và phương pháp giặt khô ra đời.

Phương pháp giặt khô quần áo là phương pháp sử dụng chất dung môi để làm sạch quần áo. Khi cho quần áo vào dung dịch này, quá trình giặt được diễn ra bằng cách bốc hơi dung dịch. Phương pháp giặt này nhanh chóng và tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho mọi người, quần áo cũng vẫn được làm sạch giống như cách giặt thường.

Điều mà mọi người quan tâm ở đây là dung dịch giặt khô là gì và dung dịch đó khác với chất tẩy rửa giặt bình thường như thế nào? Chúng có hại cho sức khỏe người sử dụng, trong quá trình giặt với dung môi đó có bị làm sao không? Nếu bạn không biết cách sử dụng các dung môi này hoặc dùng không đúng với chỉ dẫn của nhà sản xuất sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Các phòng tránh rủi ro từ giặt khô

Không sử dụng nhiều quầ áo “chỉ giặt khô”

Khi mua quần áo bạn sẽ nhận thấy trên quần áo luôn có mác đính kèm về xuất xứ, cách sử dụng, bảo quản quần áo đó sao cho tốt nhất. Đôi khi, bạn sẽ gặp phải chiếc quần áo có ghi trên mác dòng chữ “Dry clean only” (chỉ giặt khô). Ký hiệu này cho biết, quần áo của bạn cần được giặt khô thay vì giặt ướt như bình thường để quần áo giữ được lâu và sử dụng bền nhất.

phong-rủi-r0-khi-giat-kho-quan-ao

Đây là hướng dẫn nhà sản xuất chỉ cho bạn cách dùng vì vậy chắc chắn bạn cũng sẽ làm theo. Vì vậy, bạn lưu ý mua ít đồ dùng phải giặt khô, để ít tiếp xúc với quần áo làm sạch theo phương pháp giặt khô hơn. Không phải cứ dùng đồ giặt khô là có hại mà là bạn chỉ không nên mua quá nhiều quần áo giặt khô để bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu đồ bạn chọn và ưa thích lại đều cần phải giặt khô thì bạn nên để ý thêm, bởi có nhiều đồ cho phép bạn giặt khô và giặt ướt đều được. Nếu quần áo có thể làm sạch được bằng cả hai cách thì bạn nên dùng cả 2 cách chứ không nên chỉ làm sạch bằng giặt khô.

Bỏ lớp nylon ra sau khi giặt khô

Nếu bạn mang quần áo ra tiệm giặt khô để làm sạch quần áo thì khi nhận lại quần áo bạn sẽ thấy chúng được treo trên móc và bao phủ bởi lớp nylon. Sau khi mang về nhà, bạn hãy bỏ túi nylon ra và trao quần áo tại nơi khô thoáng để hơi dung môi bay hết đi. Bạn không nên mặc luôn quần áo sau khi mang từ tiệm giặt khô về.

Còn đôi với các tiệm giặt nên trang bị máy móc để thanh lọc không khí nơi làm việc đảm bảo sức khỏe cho nhân viên. Bởi các dung dịch khi bay hơi sẽ làm ô nhiễm không khí và ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người. Mặc dù máy thanh lọc không khí hoặc điều hòa nhiệt độ không thể loại bỏ được hết các hơi dung môi nhưng cũng giúp không khí ít bị ô nhiễm hơn. Ngoài việc sử dụng phương pháp giặt khô thì bạn có thể sử dụng cách giặt ướt (dùng xà phòng, nước) để giặt và an toàn.

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.