Làm gì khi tủ lạnh Panasonic bị đóng tuyết

 

Tủ lạnh Panasonic bị đóng tuyết đây chính là nguyên nhân khiến cho thực phẩm trong tủ lạnh bỗng nhiên bị đóng tuyết lại. Bạn không hiểu nguyên nhân gì khiến tủ lạnh xuất hiện tình trạng này ?

Nếu bạn không có chuyên môn trong ngành sửa tủ lạnh tại nhà thì bạn hãy kham khảo cách khắc phục tủ lạnh Panasonic bị đóng tuyết của Trung tâm điện lạnh Hanel để mình có thể tự tay khắc phục sự cố nhé!

làm gì khi tủ lạnh Panasonic bị đóng tuyết

Nguyên nhân tủ lạnh Panasonic bị đóng tuyết

Tủ lạnh Panasonic bị đóng tuyết do rất nhiều nguyên nhân:

Có rất nhiều dòng tủ lạnh khắc nhau, đối với dòng tủ lạnh đóng tuyết thì việc đóng tuyết nhiều là điều bình thường. Bạn hãy quan sát xem tủ lạnh nhà mình thuộc dòng tủ nào nhé! Nếu tủ lạnh thuộc dòng tủ đóng tuyết thì khi hoạt động máy  sẽ có lúc xả tuyết và bạn sẽ nghe thấy tiếng kêu lạch cạch.

Nguyên nhân tiếp nữa là do thói quen sử dụng tủ lạnh không đúng cách như : việc chứa quá nhiều thực phẩm đang nóng hoặc thực phẩm không cần thiết  vào tủ lạnh hoặc bạn thường xuyên mở cửa  tủ, hoặc cánh cửa khay ngăn đá bị hở nên không khí và hơi nước vào nhiều. Khi đó sẽ đóng tuyết lượng không khí vào trong tủ lạnh.

Tủ lạnh Panasonic bị đóng tuyết còn bộ phận làm  lạnh bị lỗi, với lỗi này bạn không thể tự tay sửa mà bạn nên gọi tới trung tâm sửa tủ lạnh pansonic tại nhà để nhân viên kĩ thuật Hanel đến kiểm tra giúp bạn nhé!

làm gì khi tủ lạnh Panasonic bị đóng tuyết

Xem thêm các bài viết liên quan:

Cách xử lý tủ lạnh Panasonic bị đóng tuyết

Cách khắc phục tủ lạnh Panasonic bị đóng tuyết được thực hiện qua 8 bước sau:

Bước 1: Bạn hãy nguồn điện của tủ lạnh trước khi kiểm tra.

Bước 2: Tiến hành lấy hết thực phẩm trong tủ lạnh ra ngoài, lưu ý bạn không nên để quá nhiều thực phẩm trong tủ khi không cần thiết.

Bước 3: Tháo tất cả các khay đựng đá và ngăn kéo đựng thức ăn ra ngoài

Bước 4: Trong quá trình tuyết tan bạn hãy sử dụng vải khô hoặc giấy báo để thấm nước vì trong quá trình làm tuyết tan nước sẽ chảy ra rất nhiều.

Bước 5: Hãy mở tất cả các cửa của tủ lạnh và đặt vào tủ một chậu nước nóng nhỏ để tuyết có thể tan nhanh hơn.

Bước 6: Vệ sinh sạch sẽ lại tủ bằng nước ấm, rửa sạch sẽ cách khay đựng thực phẩ  và các khay đựng đá.

Bước 7: Sau khi bạn đã vệ sinh sạch sẽ, thì hãy lau thật khô  bằng khan khô nhé

Bước 8: Đặt khay vào các vị trí cũ trong tủ lạnh khởi động lại tủ lạnh và bỏ thức ăn vào tủ.

làm gì khi tủ lạnh panasonic bị đóng tuyết

Một số lưu ý nhỏ trong quá trình khắc phục tủ lạnh Panasonic bị đóng tuyết

Trong quá trình xử lí bạn nên dùng một cái quạt bàn giúp làm đẩy nhanh quá trình lưu thông không khí ở bên ngoài vào trong tủ lạnh.

Sử dụng một ít vani hoặc soda để bên trong tủ lạnh giảm và khử mùi hôi thực phẩm đồng thời tạo cho tủ một mùi hượng đặc biệt.

Bạn cần phải đặc biệt chú ý không được làm rách nơ ron cao su trong tủ lạnh. Ngoài ra để làm giảm hiện tượng đông đá quanh thành tủ sau khi xả tuyết bạn nên thoa một lớp dầu thực vật  quanh thành tủ, điều này sẽ làm giảm khả năng đóng tuyết của tủ.

Điện lạnh Hanel hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về lỗi hỏng của tủ lạnh và có thể tự tay sửa tủ lạnh của gia đình mình.

Trong trường hợp quý khách không thể khắc phục được hoặc tủ lạnh Panasonic còn bị hỏng nhiều lỗi nữa thì hãy gọi tới trung tâm Điện lạnh Hanel số hotline: 19006683 chỉ sau 15 thợ kĩ thuật sẽ có mặt tại nhà bạn để hỗ trợ, xử lí kịp thời.

Nguồn : https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.