Vì sao tủ lạnh Panasonic kêu to và cách khắc phục

nguyên nhân tủ lạnh electrolux đông tuyết

 

Tủ lạnh panonic kêu to làm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống  sinh hoạt của gia đình bạn. Hiện tượng này cho thấy rằng tủ lạnh nhà bạn đã gặp một số vấn đề và sức khỏe của gia đình bạn cũng có phần ảnh hưởng rất lớn.

 

Nhưng các bạn đừng quá lo lắng !Nếu tủ lạnh được khắc phục sớm thì bạn vẫn có thể tự tay sửa tủ lạnh tại nhà mà không cần sự can thiệp của các trung tâm sửa chữa tủ lạnh tại Hà nội. Hãy cùng trung tâm điện lạnh Hanel tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục để đảm bảo cho chiếc tủ lạnh của gia đình luôn luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất nhé !

vì sao tủ lạnh panasonic kêu to

 

Vì sao tủ lạnh Panaosonic bị kêu

Trên thị trường hiện hay có rất nhiều các hãng tủ lạnh cao cấp, tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, dù là tủ lạnh cao cấp hay tủ lạnh phổ biến trung tầm đều xảy ra những lỗi hỏng mà có thể là do nguyên nhân khách quan hoặc nguyên nhân chủ quan của người sử dụng tủ lạnh.

 

vì sao tủ lạnh panasonic kêu to

Bài viết liên quan :

 

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Panasonic kêu to

 

  1. Ngăn đá tủ lạnh phát ra tiếng kêu to

Nguyên nhân: Tủ lạnh Panasonic kêu to cũng do trong quá trình hoạt động, mô tơ cánh quạt trong ngăn đá của tủ lạnh đã bị khô, lâu ngày không được bảo dưỡng dẫn tới tình trạng tủ lạnh bị kêu to.

Cách khắc phục: Bạn đừng quá lo lắng, hãy lấy một chiếc tua vít mở lắp khung thổi gió và nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt, sau đó tháo cánh quạt ra tra dầu trơn để mô tơ quạt chạy êm ái trở lại.

 

  1. Máy nén sinh ra tiếng ồn lớn

Nguyên nhân : Đây chính là do máy nén đã bị hỏng hoặc đã hoạt động kém đi sau một thời gian hoạt động quá dài. Máy nén phát ra tiếng ồn lớn là nguyên nhân góp phần tủ lạnh Panasonic kêu to.

Cách khắc phục: Đối với máy nén bị hỏng bạn chỉ có thể gọi tới trung tâm sửa tủ lạnh Panasonic tại nhà để kịp thời khắc phục, sửa chữa tránh xảy ra những hỏng hóc nghiệm trọng.

 

    3. Tủ lạnh không đóng tuyết có tiếng kêu.

Nguyên nhân: Tuyết sẽ đọng lại trong tủ sau một thời gian dài bạn không vệ sinh tủ lạnh thường xuyên. Khi đó rơ le xả băng hoạt động hết công xuất làm phát ra những tiếng kêu “ lạch cạch ” lớn.

Cách khắc phục : Tình trạng này không làm ảnh hưởng quá lớn tới quá trình hoạt động của tủ lạnh. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để tránh tình trạng tủ đóng  tuyết nhiều.

 

   4. Các miếng nam châm trên cửa

Nguyên nhân: Tủ lạnh Panasonic kêu to là do các miếng nam châm gắn trên vỏ tủ hy trên nóc tủ.

Cách khắc phục : Để loại bỏ được tiếng ồn, bạn hã dùng tay ấn mạnh vào hai bên tủ để vỏ tủ khớp vào nhau. Ngoài ra bạn cần loại bỏ hết các vật dụng trên mặt tủ lạnh. Bạn chỉ cần thực hiện như trên thì tủ lạnh không còn bị kêu nữa.

vì sao tủ lạnh panasonic kêu to và cách sửa chữa

   5. Tủ lạnh kê không cân bằng

Nguyên nhân: Tủ lạnh không được kê cân bằng chắc chắn sẽ xảy ra hiện tượng tủ lạnh Panasonic kêu to

Cách khắc phục: Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một vị trí bằng phẳng, khô ráo trong căn bếp của nhà mình. Chắc chắn rằng 4 chân của tủ lạnh được tiếp sàn nhà mà không bị kê lệch, chênh, hỏng ở vị trí nào.

 

    6. Chảo đựng nước thải bị hư

Nguyên nhân : do chảo nước thải nằm trực tiếp bên dưới tủ và gắn trên miếng cao su đã bị lệch ra khỏi vị trí miếng xốp phát ra tiếng kêu lớn. Có thể trong qua trình hoạt động hoặc vận chuyển chảo đựng nước thải bị lệch ra khỏi bị trí.

Cách khắc phục : Bạn hãy kiểm tra lại vị trí của chảo đựng nước thải có bị lệch ra khỏi ngoài vị trí, nếu có hãy di chuyển chảo về lại đúng vị trí là tiếng ồn sẽ không còn nữa.

    7. Tiếng ồn nghe như tiếng gió

Nguyên nhân: Khi tủ lạnh chưa làm lạnh tới nhiệt độ mong muốn, khi đó tủ lạnh sẽ tiếp tục làm lạnh, lúc này mô tơ quạt hoạt động phát ra tiếng “ vù vù ”.

Cách khắc phục : Nguyên nhân này bạn không nên quá lo lắng, đây là hiện tượng bình thường khi tủ hoạt động chưa đạt nhiệt độ chuẩn. Tiếng “ vù vù” sẽ hết khi tủ hoạt động đạt tới nhiệt độ mà bạn đã cài đặt sẵn.

Vì sao tủ lạnh panasonic kêu to và cách khắc phục

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Panasonic kêu to mà điện lạnh Hanel đã đúc rút kinh nghiệm từ nhiều lần sửa chữa với mong muốn người dùng có thể sử dụng những kinh nghiệm này tự mình phán đoán được “ bệnh” của tủ lạnh. Từ đó bạn có thể nhờ tới trung tâm sửa chữa cùng mình khắc phục sự cố.

Hãy gọi tới trung tâm sửa chữa tủ lạnh Samsung tại Hà nội- Hanel khi bạn cần tới sự hỗ trợ của chúng tôi.

Holine: 19006683

Nguồn : https://dientudienlanhhanel.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.