Những nguy hiểm từ máy giặt khi sử dụng không đúng cách

Những huy hiểm từ máy giặt khi sử dụng không đúng cách

Nhiều chiếc máy giặt xuất hiện những hỏng hóc do không sử dụng đúng cách, điều này không chỉ gây hỏng quần áo bên trong mà còn gây huy hiểm cho người xung quanh. Tổng hợp những nguy hiểm từ máy giặt khi sử dụng không đúng cách sau đây sẽ bổ xung thêm kiến thức cho bạn và gia đình sử dụng đúng cách hơn.

 Những huy hiểm từ máy giặt khi sử dụng không đúng cách

Những huy hiểm từ máy giặt khi sử dụng không đúng cách

 

Đặt máy giặt sai : Máy giặt chỉ cần đặt đơn giản ở vị trí bằng phẳng và cao để tránh chuột bọ chui vào. Không đặt máy giặt kênh, nghiêng vì ở chế độ vắt máy sẽ tạ ra một lực xoáy lớn bên trong và làm máy rung nhẹ, nếu máy kênh thì lực rung này sẽ mạnh hơn nhiều lần và có thể đổ gây huy hiểm cho các vật dụng và người xung quanh.

 

Máy giặt không được vệ sinh thường xuyên: Trong máy giặt có hàng triệu vi khuẩn và không ngừng sinh sôi nảy nở. Sau mỗi lần giặt quần áo những vi khuẩn này bám vào quần áo và gây mùi hôi cùng với những bênh tật cho người sử dụng. Bạn nên vệ sinh lồng giặt khoảng 3 tháng 1 lần bằng những loại nước vệ sinh và tẩy rửa chuyên dụng.

 

Giặt quần áo bằng các chất dung môi, những chất này có thể gây cháy nổ. Những chiếc quần áo nếu quá bẩn hãy ngâm trước và vò để vết bẩn mềm ra và dễ dàng bị đánh tan bên trong máy giặt.

 

Máy giặt hở điện gây giật: Nhiều gia đình có thói quen sử dụng máy giặt sau khi làm công việc khác khiến tay ướt và vô tình rút phích cắm điện máy giặt khiến khả năng bị điện giật tăng cao. Nên để máy giặt ở những nơi khô ráo để tránh điện dẫn truyền ra bên ngoài và gây huy hiểm gián tiếp.

 

Giặt chung quần áo: Quần áo lót và quần áo dài vào với nhau khi giặt sẽ khiến các vi khuẩn sinh sôi và tạo ra những bệnh tật chồng chéo nhau. Nên giặt riêng và phơi dưới ánh nắng mặt trời để diệt khuẩn hiệu quả nhất. Máy giặt sau khi giặt xong nên mở cửa máy để bên trong khô thoáng hơn trong vài giờ. Khi máy giặt báo hiệu đã giặt đồ xong thì nên phơi luôn tránh để quần áo ẩm lâu trong lồng giặt.

Bạn có thể quan tâm: 

Trên đây là tổng hợp một số huy hiểm từ máy giặt khi không sử dụng đúng cách mà bạn cần trang bị để tránh gặp phải trong cuộc sống. Trung tâm điện lạnh Hanel có dịch vụ sửa máy giặt tại nhà và sẵn sàng có mặt khi máy giặt hỏng hóc.

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.