Hướng dẫn cách sửa máy giặt Electrolux bị rung

Nguyên nhân máy giặt electrolux không quay

 Sự cố máy giặt Electrolux bị rung là một trong những lỗi thường gặp nhất  trên hãng máy giặt Electrolux. Hãy cùng trao đổi với các kỹ thuật viện Điện lạnh Hanel chuyên sửa máy giặt chuyên nghiệp tại Hà nội để tìm hiểu nguyên nhân máy giặt Electrolux bị rung và đưa ra biện pháp khắc phục tốt nhất.

Bạn có thể quan tâm : 

 

Nguyên nhân máy giặt Electrolux bị rung

  • Hiện tượng máy giặt bị rung sẽ tạo ra những âm thanh ồn ào, khó chịu khi máy đang trong quá trình giặt và nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời sẽ khiến cho máy giặt gặp phải những hư hỏng khác nặng hơn.
  • Ở trường hợp này rất có thể máy giặt nhà bạn đã bị hỏng ổ bi, máy rung do bộ trục chuyển động của lồng giặt bị ổ bị phá mòn gây đến gẫy trục khiến máy giặt Electrolux bị rung.
  • Do quần áo không được phân bố không đồng đều trong máy, quần áo bị xoắn. Bạn không nên giặt đồ quá giới hạn cho phép của máy giặt.
  • Máy giặt được kê ở vị trí không cân bằng cũng là nguyên nhân khiến máy giặt bị rung . Lưu ý máy giặt phải được kê trên sàn cứng chứ không đặt trên sàn trải thảm.

 

Hướng dẫn cách sửa máy giặt Electrolux bị rung

 

Cách sửa máy giặt Electrolux bị rung

Bước 1: Xác định vị trí đặt máy giặt lý tưởng

Bước 2:  Tìm vị trí đặt máy giặt ở vị trí cân bằng, thật cân so với mặt đất.

Sau khi bạn đã xác định được vị trí để đặt máy giặt hợp lý, chúng tôi khuyên bạn cần sử dụng thước đo ti ô để đánh bị trí thăng bằng cho máy giặt.

Trong trường hợp bạn không có thước đo thăng bằng thì bạn có thể tận dụng mép khung cửa, tủ hoặc ghế bang để kiểm tra xem máy giặt của gia đình nhà mình có đang được để ở một vị trí cân bằng không.

Ngoài ra bạn có thể điều chỉnh độ cân bằng của máy giặt bằng cách điều chỉnh 4 chân của máy giặt, hãy nới lỏng hoặc xiết chặt các chân để điều chỉnh mức cân bằng của máy giúp ngăn chặn hiện tượng máy giặt bị rung trong quá trình hoạt động. Nếu bạn đã thực hiện các bước trên mà máy giặt vận bị rung thì co thể máy giặt của gia đìn bạn đã bị hư hỏng như máy giặt bị lệch tâm.. trong trường hợp này bạn cần có sự giúp đỡ từ các trung tâm sửa máy giặt Electrolux tại nhà Hà nội can thiệp giúp bạn khắc phục nhé!

 

Hướng dẫn cách sửa máy giặt Electrolux bị rung

 

 

Vặn điều chỉnh chân chỉnh thăng bằng ở máy giặt Electrolux

Bạn có chắc chắn rằng máy giặt của nhà bạn đang được kê thăng bằng trên bề mặt phẳng. Để kiểm tra xem máy giặt có được kê cân bằng hay không? Bạn có thể dùng tay lắc từ góc này qua góc kia của máy giặt. Nếu máy giặt còn bị lắc, bạn hãy điều chỉnh lại các chân của máy giặt cho đến khi máy được đặt thăng bằng khi và khi vận hành không còn bị rung nữa.

Bạn có thể quan tâm: 

Những lưu ý khi xử lý lắp đặt chống rung cho máy giặt Electrolux

  • Để chống cho máy giặt Electrolux bị rung, khi lắp đặt tuyệt đối không sử dụng bìa các tông, gỗ hoặc các vật liệu khác để kê chèn hay bù vào bất kì vị trí nào không bằng phẳng trên sàn nhà.
  • Nên lắp đặt máy giặt trên vị trí có bề mặt sàn phẳng, cứng.
  • Bạn phải chắn chắn rằng máy giặt không chạm vào tường, hay các vật dụng xung quanh.

Sửa máy giặt Electrolux bị rung, hãy gọi ngay tới số hotline : 19006683

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.