Hướng dẫn cách sửa lỗi màn hình tivi đơn giản tại nhà

sửa tivi tại đường thái hà

 

Lỗi màn hình tivi là một trong những sự cố thường xuyên xảy ra trong quá trình sử dụng tivi. Khách hàng thường xuyên gửi câu hỏi về trung tâm như: Tại sao tivi nhà tôi bị kẻ sọc, ngang, lấm tấm điểm màu, trắng màn hình, ảnh bị nhòe? Hôm nay, Điện lạnh Hanel chuyên sửa tivi tại nhà  xin tổng hợp lại và chia sẻ với quý vị những nguyên nhân gây ra lỗi màn hình ở tivi và cách xử lý. Hanel hy vọng với bài viết này sẽ giúp quý khách  giải đáp được những câu hỏi của mình và đưa ra hướng xử lý kịp thời.

 

Lỗi màn hình Tivi

Xem thêm bài viết:

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình tivi :

  1. Màn hình bị chết điểm mầu

Nguyên nhân: Đây cũng là một dạng của lỗi màn hình tivi, bạn thấy trên màn hình tivi có một hoặc nhiều điểm mầu, không thay đổi được độ sáng trong mọi hoàn cảnh.

Cách khắc phục: Bước đầu tiên bạn hãy thiết lập cho màn hình tivi toàn mầu đen để mình có thể dễ dàng phát hiện ra các điểm mầu chết ở dạng “ không tắt được” bằng cách sau:

Vào phần menu chọn Background, chọn None trong mục Color-> chọn màu đen rồi bấm OK. Khi đó khi màn hình sẽ bị đen và bạn hãy quan sát kĩ trên màn hình và nếu thấy trên màn hình có chấm màu đỏ hoặc xanh.. thì đó là điểm màu bị chết và không tắt được.

Nguyên nhân chết điểm: Nguyên nhân chết điểm làm lỗi màn hình tivi là do tivi bị chết các Transistor điều khiển các điểm màu trên màn hình, khiến cho điểm màu đó không thay đổi được độ sáng khi có tín hiệu điều khiển.

Cách khắc phục: Đối với trường hợp lỗi màn hình tivi do chết điểm mầu thì bạn không thể khắc phục được các điểm chết trên màn hình. Bạn cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của các trung tâm Kĩ thuật chuyên sửa tivi tại Hà Nội. Hiện nay Trung tâm Điện lạnh Hanel đã có thêm cơ sở  sửa chữa tivi tại Hoàn Kiếm. Khi khách hàng sử dụng dịch ở khu vực này, các hộ gia đình quận Hoàn Kiếm không còn phải mang chiếc tivi cồng kềnh đến các nơi sửa chữa xa nhà nữa. Vì vậy đối với các trường hợp lỗi màn hình tivi mà chúng ta không thể can thiệp được thì bạn nên  nhờ tới sự hỗ trợ của trung tâm này.

 

lỗi màn hình tivi

 

  1. Có đường kẻ mầu sọc ngang màn hình

Nguyên nhân: Do đứt mạch  ở sau IC Drive hoặc đứt trên màn hình. Đây là nguyên nhân gây ra lỗi màn hình tivi

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra và nếu thấy đứt mạch bên trong tấm LCD Panel thì bạn không thể nối lại được

Nếu đứt mạch ở ngay sau IC Drive thì việc nối mạch cũng vô cùng phức tap bởi đường mạch rất mảnh

Bạn hãy vệ sinh lại các chân Connect từ mạch LVDS giao tiếp với các IC Driver điều khiển đường ngang và đường dọc màn hình.

Lưu ý nhỏ: Khi bạn thay đèn màn hình, bạn cần phải thay cả mạch LVDS bởi mạch này thường đi liền theo với đèn màn hình. Phải thay đèn màn hình đúng với model của máy. Đối với màn hình CRT thì sẽ khó khăn hơn bởi nó còn liên quan đến kích thước, vị trí các chân tín hiệu từ mạch. Đối với trường hợp này bạn chỉ cần theo các hướng dẫn trên là sự cố lỗi màn hình tivi sẽ được khắc phục.

 

Lỗi màn hình tivi

  1. Màn ảnh trắng xóa , không có hình

Nguyên nhân: Nguyên nhân này thường do bị hỏng mạch LVDS mạch, hệ thống mạch này được gắn liên với đàn màn hình.

Cách khắc phục: Lỗi màn hình tivi sẽ được  khắc phục nếu bạn tìm hiểu về mạch LVDS đi liền với đèn hình mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên.

Trên đây là một số chia sẻ về lỗi màn hình tivi, mà thợ điện lạnh Hanel đã tổng hợp lại. Chúng tôi hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố lỗi màn hình tivi một cách nhanh chóng, hiệu quả nhé !

Hotline: 19006683

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.