Hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh LG rung mạnh và kêu to bất thường

nguyên nhân tủ lạnh hitachi bị chảy nước

Tủ lạnh LG rung mạnh và kêu to khiến bạn mất ngủ, bạn đang rất khó chịu với chiếc tủ lạnh rung và kêu to, bạn  đang hì hục tìm cách sửa chữa tủ lạnh LG tại hà nội.

Trung tâm điện tử điện lạnh Hanel trung tâm sửa tủ lạnh uy tín chuyên nghiệp, hôm nay sẽ bật mí hướng dẫn cho khách hàng cách sửa tủ lạnh LG rung mạnh và  kêu to bất thường để khách hàng có thể tự tay kiểm tra khi tủ lạnh nhà mình gặp sự cố nhé !

tủ lạnh LG rung mạnh và kêu to

 

Những nguyên nhiên khiến tủ lạnh rung mạnh và kêu to bất thường.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tủ lạnh LG rung mạnh và kêu to một cách bất thường. Cho dù là nguyên nhân gì thì bạn cũng nên tìm cách khắc phục để đảm bảo thực phẩm trong tủ lạnh không bị hỏng mà vẫn giữ nguyên được hương vị tươi ngon của thực phẩm.

Gắn nhiều tấm nam châm trên mặt tủ lạnh

Vỏ tủ lạnh bị lỏng, khi hoạt động những miếng nam châm được gắn trên vỏ tủ lạnh cũng là nguyên nhân tạo ra tiếng kêu to khi máy hoạt động.

Dung tích tủ lạnh lớn

Tủ lạnh mới được mua về thường sẽ có dung tích lớn hơn so với tủ lạnh cũ. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra tủ lạnh LG  rung mạnh và kêu to bất thường ở tủ lạnh. Theo nhà sản xuất dung tích tủ càng lớn thì tủ càng hoạt động với công suất lớn hơn. Vì vậy đối với những tủ lạnh này cũng sẽ gây ra rung và kêu to

Sửa tủ lạnh LG rung mạnh và kêu to

 

Sử dụng mẫu tủ không đóng tuyết thường rung và kêu to.

Sử dụng tủ lạnh không đóng tuyết thường phát ra tiếng kêu

Các mẫu tủ lạnh không đóng tuyết thường rung và kêu to hơn khi đang trong quá trình vận hành. Tủ lạnh được hoạt động trong một thời gian dài bị đóng tuyết trên dàn, làm ảnh hưởng tới rơ le xả đá phát ra tiếng ồn “ lạch cạch ”.

Tiếng ồn do máy nén bị hư

Máy nén sau một thời gian sẽ có dấu hiệu hư và “ già đi ”, khi đó máy sẽ phát ra tiếng ồn ở khu vực phía dưới, đằng sau của tủ lạnh. Đây là nguyên nhân kiến cho tủ lạnh Lg rung mạnh và kêu to bất thường

Tiếng kêu phát ra từ ngăn tủ đá

Tủ lạnh LG rung mạnh và kêu to do động cơ lâu ngày không được bảo dưỡng, rất có thể là do mô tơ cánh quạt bị khô.

Chảo đựng nước thải bị lệch

Chảo đựng nước thải thường được đặt trên lớp cao su xốp để không bị rung và kêu khi tủ lạnh đang chạy. Trong quá trình hoạt động hoặc do quá trình vận chuyển chảo đựng nước thải bị lệch ra khỏi lớp cao su gây ra hiện tượng tủ lạnh LG rung mạnh và kêu to.

Tủ lạnh kê không cân bằng

Khi tủ lạnh không được kê cân bằng, hay chân kê không vững cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh phát ra tiếng kêu và rung rất mạnh trong khi hoạt động. Trong quá trình hoạt động một chân của tủ lạnh có thể bị chênh và va chạm nhẹ vào mặt sàn gây ra tiếng kêu “ o o ” và tủ lạnh bị rung.

Sửa tủ lạnh LG rung mạnh và kêu to

 

Xem thêm :

7 bí kíp xử lí tủ lạnh LG rung mạnh và kêu to

Gắn nhiều nam châm trên cửa

Để lại bỏ tiếng ồn từ nguyên nhân này, bạn hãy dùng lực của tay ấn thật mạnh và hai bên sườn tủ. Loại  bỏ nhưng đồ dùng, vật dụng không cần thiết trên mặt tủ lạnh và hạn chế không nên bỏ đồ đạc trên lóc tủ , vì điều này không chỉ gây ra tủ lạnh LG rung mạnh và kêu to mà còn dễ gây ngã đồ, hư hỏng đồ đạc.

Tiếng ồn do máy nén bị hư

Khi bạn đã kiểm tra và phát hiện ra hư hỏng phát sinh ra từ máy nén, trường hợp này tủ bị hỏng quá nặng. Chúng tôi khuyên bạn hãy gọi tới trung tâm sửa chữa tủ lạnh để được tư vấn, hỗ trợ trực tiếp giúp tủ lạnh có thể hoạt động trở lại bình thường.

Tủ lạnh không đóng tuyết gây ra rung và kêu to.

Theo nhà sản xuất khuyến cáo, tiếng kêu to phát ra từ tủ lạnh là bình thường và không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của tủ. Ngoài ra sự cố này chỉ xảy ra với một số dòng máy nhất định. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều tủ lạnh không đóng tuyết mà vẫn hoạt động bình thường

 

Chân tủ lạnh kê không cân bằng

Bạn hãy chọn một vị trí đặt tủ lạnh sao cho phù hợp, nên chọn những vị trí trong căn bếp có bề mặt phẳng, không chông chênh, đản bảo rằng 4 chân tủ không bị kê lệch, vẹo.

Sửa tủ lạnh Lg rung mạnh và kêu to

 

 

 

Chảo đựng nước thải bị hư.

Vấn đề này thì rất đơn giản, bạn chỉ cần chỉnh lại chảo về đúng vị trí cũ là tiếng kêu sẽ không còn nữa.

Dung tích tủ lớn

Đối với tủ lạnh có dung tích lớn thì tủ càng hoạt động với công suất lớn hơn. Có thể là do bạn chưa quen với tiếng ồn của tủ mới.

Điện lạnh Hanel đã đưa ra những bí quyết giúp bạn khắc phục khi tủ lạnh nhà bạn rung xảy ra sự cố tủ lạnh LG  rung mạnh và kêu to. Các bạn hãy tham khảo và bỏ túi làm bị quyết cho riêng mình nhé !

Bài viết bạn có thể quan tâm: 

Sửa tủ lạnh LG rung mạnh và kêu to bất thường, hãy gọi ngay tới số hotline: 19006683

Nguồn : https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.