Tủ lạnh LG không đông đá, nguyên nhân và cách phục

Nguyên nhân tủ lạnh Sanyo bị kêu

Tủ lạnh LG không đông đá là sự cố thường xuyên xảy với tủ lạnh sau một thời gian dài sử dụng. Bạn hãy cùng Điện lạnh Hanel- trung tâm sửa tủ lạnh chuyên nghiệp  tìm hiểu những nguyên nhân khiến tủ lạnh LG không đông đá và cách khắc phục vấn đề này nhé !

tủ lạnh LG bị mất nguồn

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh LG không đông đá

 Ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh bị tắc

Ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh bị tắc, hơi lạnh sẽ không lưu thông từ bộ phận làm lạnh đến máy lạnh dẫn tới hiện tượng tủ lạnh không đông đá. Trong trường hợp này nếu ống lưu thông bị tắc do đóng tuyết, bạn chỉ cần tắt nguồn điện, đợi cho tuyết tan, hiện tượng đá không đông sẽ hết.

Có thể ống bị tắc không phải vì tuyết mà vì những chất bẩn thì bạn nên thay thế một ống lưu thông mới.

tủ lạnh LG không đông đá

Bộ xả đá không hoạt động

Hiện tượng tủ lạnh LG không đông đá thường gặp ở những tủ lạnh đời cũ, ngăn làm đông đá bị đóng tuyết do bộ xả đá không hoạt động.

Trong trường hợp này nếu bộ xả đá không hoạt động sẽ tích tụ bám quanh dây thiết bị bay hơi, làm cho thiết bị bay hơi không hoạt động. Nguyên nhân này khiến cho tủ lạnh LG không đông đá. Trong trường hợp này bạn nên gọi ngay tới trung tâm sửa chữa tủ lạnh LG để được tư vấn sửa chữa tủ lạnh LG không đông đá một cách trực tiếp.

Ga lạnh bị rò ra bên ngoài

Ga lạnh bị rò ra ngoài làm hư hại đến các block của tủ lạnh. Khi block không hoạt động khiến cho tủ lạnh LG không đông đá. Nếu xuất hiện hiện tượng này, bạn hãy liên hệ tới trung tâm sửa chữa tủ lạnh để được tư vấn cách sửa chữa tốt nhất.

Đệm cao su ở cửa tủ bị hỏng

Tủ lạnh LG không đá được cũng do miếng đệm cao su ở cửa tủ không khít chặt. Miếng đệm cao su ở cửa tủ có chức năng giữ cho tủ lạnh đóng kín, khiến nhiệt không thoát ra giúp thực phẩm trong tủ lạnh được bảo quản tốt hơn.

Khi miếng đêm cao su bị hỏng, hơi lạnh của thủ lạnh sẽ theo lỗ hổng thoát ra ngoài và ngược lại không khi nóng từ bên ngoài sẽ tràn vào trong tủ. Từ đó dẫn tới tủ không đông đá được. Bạn hãy kiểm tra và thay thế miếng đệm mới.

Tủ lạnh LG không đông đá - nguyên nhân và cách khắc phục

Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ bên trong

Tủ lạnh đựng quá nhiều thực phẩm, khí lạnh sẽ không thể tỏa đều đến các vị trí trong tủ lạnh, dẫn tới nhiệt độ tủ không ổn định khiến tủ lạnh không đông đá được. Hãy lên kế hoạch mua sắm và dự trữ thực phẩm hợp lý, không nên nhét quá nhiều đồ vào trong tủ.

Trên đây là những nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh LG không đông đá đã được hướng dẫn chi tiết nhất giúp bạn có thể tự sửa tủ lạnh lG tại nhà hiệu quả.

Bài viết liên quan:

Hãy gọi tới trung tâm điện lạnh Hanel, thợ kĩ thuật của chúng tôi sẽ tư vấn, giúp bạn sửa chữa tủ lạnh nhanh nhất, hiệu quả nhất. Hotline : 19006683

Nguồn : https://dientudienlanhhanel.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.