Dùng máy giặt sao cho tiết kiệm không phải ai cũng biết

134 lượt xem Tin Tức

Máy giặt giúp cho gia đình bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian giặt giũ. Trên thị trường hiện nay còn có nhiều dòng máy giặt hiện đại được thiết kế sao cho tiết kiệm chi phí điện nước nhất. Tuy nhiên sử dụng máy giặt không đúng cách cũng sẽ khiến cho máy tốn nhiều chi phí hơn cho việc sửa chữa, hóa đơn điện nước. Vậy cách nào để sử dụng máy giặt tiết kiệm nhất và bạn đã biết được những cách nào rồi?

sử dụng máy giặt tiết kiệm điện nước
                           Sử dụng máy giặt tiết kiệm điện nước (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn sử dụng máy giặt tiết kiệm điện nước

Lưu ý khi giặt chế độ nước nóng

Hiện nay, một số máy giặt được tích hợp chế độ nước nóng để người sử dụng có nhiều lựa chọn phù hợp khi giặt. Tuy nhiên, bạn có biết rằng chế độ giặt nước nóng khiến cho máy phải tiêu thụ nhiều điện năng hơn so với bình thường.

Sử dụng máy giặt ở chế độ bình thường mà không dùng nước nóng vẫn đạt được hiệu quả giặt sạch. Trong quá trình xả, không nhất thiết phải dùng đến nước nóng, bởi xả quần áo chi là giúp lấy đi bọt xà phòng đọng lại trên quần áo. Chính vì vậy, nước nóng hay nước thường đều có thể làm được, hơn nữa xả quần áo ở nhiệt độ thường tốt hơn so với nước nóng.

Để hiểu rõ hơn về việc sử dụng máy giặt nước nóng có tác dụng gì hay không, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây: Giặt quần áo bằng máy giặt nước nóng: lợi hay hại?

                          Lưu ý khi lựa chọn chế độ nước nóng (Nguồn: Internet)

Đối với những loại đồ dùng như chăn, mềm, ga trải giường… cần sử dụng nước nóng để giặt thì bạn mới nên dùng. Tuy nhiên, bạn cần đặt chế độ cho chương trình giặt ban đầu là nước nóng và đến giai đoạn xả thì nên cài đặt nước chế độ thường. Nếu bạn thấy mất công cài đặt hoặc chưa rõ việc cài  đặt thì có thể đặt chế độ nước nóng cho cả chu trình giặt.

Phân loại quần áo

Việc phân loại quần áo tưởng chừng không liên quan đến việc có tiết kiệm điện nước cho máy giặt nên mọi người thường xuyên mắc sai lầm này. Khi phân loại quần áo bạn sẽ có những loại đồ dày, mỏng khác nhau. Từ đó lựa chọn chế độ giặt phù hợp để máy có thể vận hành tốt nhất và bạn cũng dễ dàng điều chỉnh chế độ hơn.

Hơn nữa, với việc chia quần áo ra trước khi giặt bạn sẽ biết được trọng lượng giặt của máy cho mỗi lần giặt như thế nào? Bạn sẽ dễ dàng kiểm soát chế độ giặt của máy hơn giúp cho máy vận hành êm ái, tránh hao tốn điện nước.

Chọn chế độ giặt phù hợp

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại máy giặt được tích hợp cảm biến để xác định khối lượng quần áo cho vào máy giặt là nhiều hay ít. Và máy sẽ báo lại cho người dùng biết để sử dụng máy giặt tiết kiệm nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tự chọn chế độ cho chu trình giặt phù hợp.

chọn chế độ giặt tiết kiệm điện nước
                                     Chọn chế độ giặt phù hợp (Nguồn: Internet)

Chẳng hạn, thông thường mọi người luôn để chế độ vắt cho mọi lần giặt mà không điều chỉnh lại cho phù hợp với quần áo giặt. Đây là một sai lầm khiến cho máy giặt thường gặp nhiều sự cố hư hỏng không đáng có. Bạn sẽ lại phải tốn một khoản chi phí cho sửa chữa khắc phục sự cố. Bạn chỉ cần cải thiện thói quen dùng và sử dụng máy giặt đúng cách sẽ tiết kiệm chi phí điện nước.

Các loại vải mỏng, chất liệu vải lụa tơ tằm thì chỉ cần chọn chế độ vắt thấp vẫn có thể đạt hiệu quả tách nước làm khô quần áo. Còn các loại quần áo dày dặn như quần áo mùa đông, đồ jeans kaki… thì chọn chế độ vắt mạnh hơn. Đối với quần áo chất liệu len, co dãn,… không nên sử dụng máy giặt để giặt để tránh đồ bị hư hỏng.

Bạn có thể tham khảo bài viết

Vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt định kỳ

Vệ sinh, bảo dưỡng cho máy giặt là công việc cần thiết nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ máy và tiết kiệm chi phí sửa chữa. Sau một thời gian sử dụng, chắc chắn máy giặt sẽ xảy ra những sự cố không mong muốn mặc dù bạn đã bảo quản máy rất tốt.

Chẳng hạn như việc không vệ sinh máy giặt làm cho cặn bã sau khi giặt sẽ đóng lại bên lồng giặt, trong đường ống nước và các khe kẽ của máy. Đặc biệt nếu chất bẩn, cặn nước giặt bám lại trên van xả nước làm cho lượng nước xả vào không theo đúng quy trình gây lãng phí điện nước. Chính vì vậy Máy giặt làm sạch quần áo hay là một ổ vi khuẩn? chính là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc và không tin rằng chiếc máy giặt dùng để làm sạch quần áo mà có thể trở thành nơi chứa vi khuẩn được.

Giặt ít đồ có tiết kiệm điện hay không?

Số lượng quần áo mà bạn cho vào mỗi lần giặt ít hơn so với khối lượng định sẵn của máy sẽ giúp cho máy giặt tiết kiệm điện hơn. Liệu với quan điểm này là đúng hay sai? Không ít người áp dụng cách này vào cách sử dụng máy giặt ngay tại nhà mình. Việc khối lượng quần áo ít hơn so với quy định không làm cho máy giặt tiết kiệm điện.

giặt ít quần áo không tiết kiệm điện
                  Giặt ít quần áo có tiết kiệm điện không? (Nguồn: Internet)

Giặt quá ít đồ cũng khiến cho máy giặt bị hỏng động cơ và mòn trục bi. Đến khi máy giặt phát sinh sự cố mà do chính thói quen sử dụng của người dùng làm cho bạn phải tốn thêm chi phí sửa chữa. Trong khi đó, bạn có thể tiết kiệm được chi phí nhờ vào việc sử dụng máy giặt đúng cách.

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường máy giặt, có nhiều loại máy giặt hiện đại được tích hợp thêm bộ phận cảm biến khối lượng giặt. Từ đó, máy sẽ tự chỉnh lượng nước tiêu thụ sao cho phù hợp và mức tiêu thụ điện, thời gian được tối ưu là thấp nhất khi lồng giặt đựng đủ lượng quần áo.

Một lưu ý khác mà nhiều gia đình cũng đang gặp phải đó là giặt quá nhiều quần áo cho một lần giặt. Máy giặt phải giặt lượng quần áo quá nhiều làm cho động cơ của máy bị quá tải, động cơ máy phải làm việc hết công suất dẫn đến các bộ phận máy giặt nhanh hư hỏng và máy xảy ra lỗi trong quá trình giặt. Bạn lại phải tốn thêm nhiều chi phí cho sửa chữa máy giặt.

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com/

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *