Giặt quần áo bằng máy giặt nước nóng: lợi hay hại?

110 lượt xem Tin Tức

Nước nóng có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe của con người, bởi nước nóng có thể diệt vi khuẩn trong đồ ăn, thức uống, đồ dùng bẩn… Tuy nhiên đối với việc giặt giũ thì có nên sử dụng nước nóng hay không? Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại máy giặt nước nóng giúp cho người dùng nhưng mọi người vẫn còn băn khoăn không biết sử dụng nước nóng giặt quần áo có hại vải không?

Máy giặt nước nóng lợi hay hại
                           Máy giặt nước nóng lợi hay hại (Nguồn: Internet)

Máy giặt nước nóng có lợi không?

Quần áo nếu không được giặt sạch sẽ làm cho người mặc dễ bị bệnh. Đặc biệt đối với quần áo trẻ em, các mẹ thường ngâm quần áo với nước nóng trước sau đó mới giặt. Tuy nhiên không phải quần áo nào cũng giặt được bằng nước nóng. Chẳng hạn đồ mỏng, vải lụa, vải tơ tằm… rất dễ bị co lại hoặc hỏng nếu sử dụng máy giặt nước nóng để làm sạch. Đây cũng chính là điểm yếu nếu dùng nước nóng để giặt.

Hơn nữa, quần áo sậm màu, đồ không chất lượng rất dễ bị phai màu, bạc màu khi dùng nước nóng để giặt. Bạn cũng cần lựa chọn ra đồ không phai màu để sử dụng chế độ nước nóng khi dùng máy giặt. Trên nhãn mác của quần áo cũng có ký hiệu cho người biết quần áo đó có được giặt bằng nước nóng không.

Nhưng, thay vào đó nước nóng có thể diệt khuẩn vì vậy quần áo của gia đình khi được giặt nước nóng cũng sẽ sạch sẽ hơn và đảm bảo an toàn sức khỏe của người dùng. Đây chính là lợi ích đầu tiên dễ nhận thấy khi dùng nước nóng để giặt.

Máy giặt nước nóng không chỉ giúp diệt khuẩn mà còn đánh bay vết bẩn dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần hòa bột giặt cùng với nước nóng để ngâm quần áo giúp cho chất chất tẩy thấm vào quần áo tốt hơn, khi đó việc giặt đạt được hiệu quả tốt hơn.

Máy giặt nước nóng có lợi hay hại
                      Máy giặt nước nóng có lợi hay hại (Nguồn: Internet)

Quần áo làm cho bạn thấy khó chịu khi giặt bằng xà phòng bởi chúng có thể để lại mùi xà phòng và hôi. Nhưng nước nóng khử được mùi của chúng, quần áo ám mùi có thể giặt nhiều lần sẽ giúp mùi hôi dần dần mất đi.

Máy giặt nước nóng đem lại cho người sử dụng nhiều lợi ích nếu bạn biết cách sử dụng. Bạn nên tránh việc sử dụng làm cho chúng bị hư hỏng nhanh, bởi khi máy giặt nước nóng bị hư bạn cần liên hệ tới đơn vị sửa chữa máy giặt uy tín.

Hướng dẫn sử dụng máy giặt nước nóng hiệu quả

Để sử dụng máy giặt nước nóng tốt nhất, bạn cần hiểu được các ký hiệu và chức năng của các phím trên bảng điều khiển máy giặt.

Chế độ giặt

Bước 1: Nhấn nút On/Off

Bước 2: Chọn chế độ giặt trên bảng điều khiển

Bước 3: Điều chỉnh thời gian giặt, số lần xả, thời gian vắt và mực nước

Bước 4: Nhấn nút Khởi động.

Chế độ hẹn giờ

Bước 1: Nhấn nút On/Off

Bước 2: Chọn chế độ giặt phù hợp

Bước 3: Chọn thời gian, số lần xả, mực nước

Bước 4: Chọn hẹn giờ mà bạn muốn

Bước 5: Khởi động.

Đối với chế độ hẹn giờ, nó không hỗ trợ chế độ giặt nhẹ, giặt chăn màn, vệ sinh lồng giặt, sấy gió.

Giặt nước nóng

Bước 1: Nhấn nút On/Off và chọn giặt nước nóng

Bước 2: Chọn số lần xả và thời gian vắt, chọn mực nước

Bước 3: Khởi động.

Bạn không thể tùy chỉnh thời gian giặt ở chế độ giặt nước nóng.

Bạn có thể quan tâm

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.