Có nên rút điện tủ lạnh thường xuyên không?

1361 lượt xem Tin Tức
có nên rút điện tủ lạnh thường xuyên

Đối với các thiết bị điện trong gia đình như tivi, điều hòa… khi bạn không dùng đến luôn tắt nguồn điện các thiết bị diện này đi. Tuy nhiên, tủ lạnh lại là đồ dùng khá khác biệt so với các đồ dùng điện tử gia đình, bởi nó hầu như được cắm điện 24/24. Cũng chính vì vậy mà nhiều người cân nhắc việc có nên ngắt điện tủ lạnh thường xuyên hay không?

có nên rút điện tủ lạnh thường xuyên
                            Có nên rút điện tủ lạnh thường xuyên (Nguồn: Internet)

Theo bạn thì có nên rút điện tủ lạnh thường xuyên không, việc này có giúp tiết kiệm cho tủ lạnh và bảo quản tủ lạnh tốt hơn không?

Ngắt điện tủ lạnh thường xuyên có tốt không?

Trong quá trình sử dụng đồ dùng điện tử trong gia đình, hầu hết các đồ dùng đều được rút phích cắm điện ra mỗi khi không dùng đến. Bởi nếu cứ để chúng hoạt động 24/24 như vậy khiến cho chi phí hóa đơn tiền điện mỗi tháng tăng cao thêm.

Nhưng bạn có biết, lượng điện năng mà tủ lạnh tiêu tốn khi không cắm nguồn và việc bạn rút điện tủ lạnh thường xuyên chênh lệch nhau như thế nào không?

Khi tủ lạnh hoạt động đến một nhiệt độ nhất định bên trong tủ thì tủ sẽ tự động ngắt, lượng điện năng vào tủ cũng ít đi. Điều này vừa đảm bảo nhiệt độ bảo quản thực phẩm trong tủ luôn ổn định vừa giúp gia đình bạn tiết kiệm điện hơn.

tủ lạnh hoạt động liên tục có hỏng không
                        Tủ lạnh hoạt động liên tục có hỏng không (Nguồn: Internet)

Bạn băn khoăn có nên rút điện tủ lạnh thường xuyên không bởi khi rút nguồn điện ra vẫn có thể tiết kiệm được điện và tủ không phải hoạt động liên tục. Nhiều người cho rằng tủ lạnh hoạt động liên tục 24/24 cũng khiến cho các bộ phận làm việc quá công suất. Nhưng đây là một trong những sai lầm thường thấy khi sử dụng tủ lạnh.

Tủ lạnh phải làm việc quá công suất khi chất quá nhiều đồ trong tủ, tủ bị thoát hơi lạnh ra ngoài trong thời gian dài,… Trường hợp cắm tủ 24/24 không phải nguyên nhân khiến tủ làm quá công suất, vì vậy bạn không cần quá lo lắng về điều này.

Bạn có biết khi ngắt điện tủ lạnh thường xuyên, giàn nóng và giàn lạnh không hoạt động sẽ bị ô-xy hóa. Hơn nữa, nguồn điện bị ngắt thường xuyên làm cho việc lưu thông giữ giàn nóng và giàn lạnh bị ảnh hưởng, hơi lạnh cũng mất dần đi rất nhiều. Đến khi cắm nguồn điện lại, tủ lại phải mất một thời gian để làm lạnh lại cung cấp nhiệt độ cho tủ lạnh.

rút điện tủ lạnh thường xuyên ảnh hưởng đến sự lưu thông hơi lạnh
 Rút điện tủ lạnh thường xuyên ảnh hưởng đến sự lưu thông hơi lạnh (Nguồn: Internet)

Có nên rút điện tủ lạnh thường xuyên không, có lẽ bạn đã trả lời được câu hỏi này rồi. Nếu ngày nào bạn cũng rút nguồn điện ra, thì hơi lạnh bị mất liên tục, tủ cũng phải hoạt động liên tục để cấp lạnh. Bạn có tưởng tượng ra rằng ngày nào tủ lạnh cũng tốn thời gian và công suất để cấp lạnh thì các bộ phận phải làm việc nhiều như thế nào? Đây mới chính là một trong những nguyên nhân làm cho tủ lạnh phải làm việc quá nhiều dẫn đến hư hỏng, giảm tuổi thọ sử dụng.

Những trường hợp nên rút điện tủ lạnh

Bạn không còn băn khoăn có nên rút điện tủ lạnh thường xuyên không, mà hãy tìm hiểu xem những trường hợp nào cần thiết để ngắt điện tủ lạnh. Dưới đây là một số trường hợp mà bạn nên rút điện tủ lạnh đảm bảo chất lượng sử dụng:

  • Gia đình không cần dùng đến tủ lạnh trong khoảng thời gian dài (trên 10 ngày)
  • Rút điện tủ lạnh khi vệ sinh, lau chùi sạch sẽ cho tủ lạnh
  • Trước khi sửa chữa sự cố cũng cần ngắt điện tủ lạnh
có nên rút điện tủ lạnh không
                                 Rút điện tủ lạnh khi vệ sinh tủ (Nguồn: Internet)

Ngoài ra tùy vào từng trường hợp mà bạn sử dụng sẽ biết có nên rút điện tủ lạnh thường xuyên không và khi nào cần ngắt điện? Việc rút điện tủ lạnh cũng cần chú ý để đảm bảo tủ lạnh hoạt động tốt nhất, thực phẩm luôn được lưu trữ trong điều kiện nhiệt độ phù hợp.

Bài viết tham khảo về một số mẹo vặt sử dụng tủ lạnh:

Bạn chỉ nên rút nguồn điện tủ lạnh khi thực sự cần thiết chứ không nên ngày nào cũng rút phích cắm điện. Để đảm bảo tủ lạnh được sử dụng hiệu quả tốt nhất, bạn nên thường xuyên vệ sinh cho tủ lạnh và bảo trì bảo dưỡng cho tủ. Tránh trường hợp tủ lạnh bị hư hỏng nặng, khi đó báo giá sửa tủ lạnh cũng tốn nhiều hơn.

Khi tủ lạnh nhà bạn xảy ra sự cố và bạn không biết phải làm thế nào giải quyết thì hãy liên hệ tới chúng tôi để chúng tôi giúp bạn xử lý triệt để sự cố. Khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như chi phí sửa chữa.

Bạn có thể tham khảo:

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *