• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Cách vệ sinh tủ lạnh hết mùi, làm sạch mùi tủ lạnh đơn giản

Cách vệ sinh tủ lạnh hết mùi, làm sạch mùi tủ lạnh đơn giản

cách vệ sinh tủ lạnh hết mùi

Tủ lạnh là đồ dùng đã quá quen thuộc trong mỗi gia đình, việc giữ cho tủ lạnh luôn thơm tho sạch sẽ luôn được các bà nội trợ quan tâm đến. Nhưng chắc chắn bạn vẫn không thể giữ cho tủ luôn thơm tho được, vì sau một thời gian sử dụng tủ lạnh sẽ có mùi.

Cách vệ sinh tủ lạnh hết mùi rất cần thiết dành cho các chị em để giữ đồ ăn trong tủ không bị ám mùi. Nếu bạn để ý thì các khay đá để trong ngăn đá sẽ nhận thấy rõ ám mùi của tủ lạnh, bạn ngửi những khay đá đó sẽ thấy có mùi không được dễ chịu.

cách vệ sinh tủ lạnh hết mùi
                          Cách vệ sinh tủ lạnh hết mùi (Nguồn: Internet)

Dụng cụ chuẩn bị vệ sinh tủ lạnh

Để có thể vệ sinh tủ lạnh hết mùi, bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước tiên. Dụng cụ để làm sạch mùi tủ lạnh rất dễ tìm kiếm, chúng đều là những đồ dùng thân thuộc ngay trong căn bếp của gia đình.

Bạn có thể tìm thấy những vật dụng khá quen thuộc dưới đây và chúng hữu ích trong việc giúp bạn vệ sinh tủ lạnh hết mùi:

  • Bàn chải đánh răng
  • Khăn mềm hoặc miếng vải mềm
  • Chất tẩy rửa như giấm, chanh, quất, nước sạch,….
  • Ngoài ra bạn có thể tìm được nước tẩy chuyên dụng cho tủ lạnh tại các cửa hàng tạp hóa.

 

dụng cụ vệ sinh tủ lạnh hết mùi
                     Dụng cụ vệ sinh tủ lạnh hết mùi (Nguồn: Internet)

Chỉ với những vật dụng đơn giản như trên là bạn có thể bắt tay vào tiến hành vệ sinh cho tủ lạnh thật sạch sẽ rồi.

Cách vệ sinh tủ lạnh hết mùi

Tủ lạnh phải hoạt động liên tục 24/24 để đảm bảo nhiệt độ giữ thực phẩm luôn tươi ngon và không bị hỏng. Nhưng khi tủ lạnh có mùi thì đồ ăn cũng bị bám mùi làm giảm chất lượng thực phẩm chứa trong tủ.

Để làm sạch mùi tủ lạnh trước tiên phải rút dây nguồn tủ lạnh ra đảm bảo an toàn trong quá trình lau chùi.

rút phích cắm trước khi làm sạch mùi tủ lạnh
      Trước tiên rút phích cắm điện và lấy thực phẩm ra (Nguồn: Internet)

Sau đó bạn cần lấy hết thực phẩm, đồ ăn trong tủ lạnh ra. Nhân tiện bạn cũng nên phân loại những đồ ăn sắp hết hạn hoặc không dùng được nữa. Đối với những thực phẩm cần phải bảo quản trong điều môi trường lạnh thì bạn nên để chúng cùng với những viên đá để giữ độ lạnh.

Tiếp theo, tháo gỡ các khay chứa đồ ra để làm sạch, những khay ở cánh cửa tủ cũng cần được làm sạch nhé. Với các khay chứa đồ, bạn có thể làm sạch bằng nước rửa chén như bình thường.

tháo khay đựng đồ trước khi vệ sinh tủ lạnh
                Sau đó tháo khay đựng đồ trong tủ lạnh (Nguồn: Internet)

Còn bên trong tủ lạnh, bạn dùng khăn khô lau qua một lượt trước khi làm sạch.

Tiếp theo bạn cần vệ sinh tủ lạnh hết mùi bên trong tủ. Dưới đây là một số cách giúp bạn làm sạch mùi tủ lạnh đơn giản, hiệu quả và an toàn:

Vệ sinh tủ lạnh bằng giấm

Giấm là nguyên liệu cực đơn giản và an toàn để làm sạch cũng như làm sạch mùi cho tủ lạnh. Bạn chỉ cần lấy một chiếc khăn mềm nhúng vào bát nước giấm nguyên chất rồi vắt để khăn ẩm rồi tiến hành lau chùi các bộ phận bên trong tủ. Hoặc bạn cũng có thể dùng bình xịt xịt giấm lên bộ phận cần vệ sinh và dùng khăn mềm để lau sạch.

vệ sinh tủ lạnh bằng giấm
                             Vệ sinh tủ lạnh bằng giấm (Nguồn: Internet)

Giấm rất nhanh bay mùi và an toàn nên bạn không phải quá lo lắng về mùi giấm. Nếu bạn muốn đảm bảo chắc chắn không dính mùi giấm, bạn lấy một chiếc khăn sạch mềm và ẩm để lau lại một lượt.

Sử dụng nước tẩy rửa

Bạn có thể tìm thấy nước tẩy rửa chuyên dụng dùng cho tủ lạnh tại bất cứ cửa hàng tạp hóa nào. Chỉ là bạn phải tốn chút công sức đi mua đồ về thôi, còn hiệu quả làm sạch của nước tẩy rửa thì rất tốt nhé.

Xịt nước tẩy rửa xung quanh bên trong tủ lạnh, dùng khăn sạch lau đi những vết dơ bẩn trong tủ. Sau khi làm sạch tủ lạnh, bạn lau lại một lượt bằng nước tẩy rửa để mùi tủ lạnh bay hết đi.

dùng nước tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh tủ lạnh
          Vệ sinh tủ lạnh bằng nước tẩy rửa chuyên dụng (Nguồn: Internet)

Dùng chanh, quất để làm sạch mùi tủ lạnh

Chanh, quất vừa có thể làm sạch các vết dơ bẩn vừa giúp vệ sinh tủ lạnh hết mùi hiệu quả. Bạn vắt chanh, quất ra bát, bỏ hạt đi và nhúng khăn sạch vào nước chanh, quất lau lên bề mặt bên trong tủ lạnh.

Cách thực hiện cũng giống như cách làm vệ sinh tủ lạnh bằng giấm hay dùng nước tẩy rửa.

Đối với những nơi mà bạn không thể lau chùi được như khe các ngăn tủ, các đường rãnh chứa khay đựng thì bạn có thể dùng bàn chải đánh răng để vệ sinh. Với chanh, quất thì mùi tủ lạnh sẽ được đánh bay hiệu quả nhất, nguyên liệu cũng dễ kiếm vì nó luôn có mặt trong căn bếp nhà bạn.

vệ sinh tủ lạnh bằng chanh quất
                      Vệ sinh tủ lạnh bằng chanh quất (Nguồn: Internet)

Sau khi làm sạch mùi tủ lạnh xong, bạn chỉ cần lau lại một lượt bằng nước sạch là tủ lạnh tại nhà bạn không còn mùi khó chịu nữa. Bây giờ chỉ cần đợi tủ khô, khay đựng khô và đặt chúng lại chỗ cũ, cắm điện cho tủ chạy là được.

Bạn có thể quan tâm:

Trong quá trình sử dụng chắc chắn tủ sẽ sinh ra mùi nhưng bạn lại không có thời gian cho tuần nào cũng vệ sinh tủ lạnh thì các mẹo giúp khử mùi tủ lạnh sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Lưu ý: bạn cần dùng nước lạnh để lau chùi chứ không nên dùng nước nóng. Nước nóng có thể khiến cho các bộ phận kính của tủ bị hư hỏng bởi sự thay đổi nhiệt độ đột ngọt.

Lưu ý khi vệ sinh tủ lạnh

Khi bạn lấy thực phẩm bên trong tủ ra ngoài thì cần bảo quản kỹ những thực phẩm dễ hư ở điều kiện thường.

Khăn vải dùng để làm sạch mùi tủ lạnh tránh bị rơi sợi vải nhiều, khi đó bạn đang làm tủ dây bẩn thêm.

Không nên sử dụng giấy ăn hoặc giấy cứng để lau chùi tủ lạnh, bởi giấy ăn rất dễ bị dính còn giấy thì khó lau sạch được vết bẩn.

Với những cách vệ sinh tủ lạnh hết mùi và các lưu ý ở trên hy vọng sẽ giúp cho tủ lạnh nhà bạn luôn sạch sẽ và thơm tho.

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, khi bạn gặp sự cố nào đó mà không thể tự giải quyết được thì có thể tham khảo giá sửa tủ lạnh tại Hanel. Bạn sẽ hoàn tòa yên tâm về chất lượng dịch uy tín chuyên nghiệp của chúng tôi.

Bạn có thể quan tâm:

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.