11 thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Cách chọn mua tủ lạnh cho gia đình ít người

Xã hội hiện đại khiến con người không có nhiều thời gian để đi chợ hàng ngày và chuẩn bị các công việc nhà bếp để chăm sóc gia đình. Đi chợ 1-2 lần 1 tuần và lưu trữ trong tủ lạnh là giải pháp được nhiều gia đình sử dụng hiện nay. bạn cũng có thể bảo quản và khắc phục sửa tủ lạnh hitachi cũng như các loại hãng khác để bảo quản cho tủ lạnh tốt hơn.

Tủ lạnh bảo quản thức ăn rất tốt nhưng có một số loại hoa quả, thức ăn không nên cho vào tủ lạnh vì có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm và tuổi thọ của tủ lạnh. Sau đây là 11 thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh được nhân viên sửa tủ lạnh tại nhà chuyên nghiệp rút kinh nhiệm  cho các bạn.

 

11 thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

11 thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

 

Cà phê: Là một loại thức uống có mùi nặng nên khi bảo quản trong tủ lạnh sẽ gây ra mùi cho các thức ăn khác. Hương vị và mùi vị của cả phê cũng sẽ giảm nhiều khi ở trong môi trường nhiệt độ thấp.

 

Bánh mỳ: Để bánh trong tủ lạnh có thể làm bánh giữ được lâu hơn nhưng bánh mỳ có khả năng hấp thụ các mùi trong tủ lạnh. Trong tủ nếu có ẩm ướt cũng sẽ bị bánh mỳ hút và tạo ra những vết mốc trên bánh gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng.

Bạn có thể quan tâm đến dịch vụ của hãng khác tại đây : 

Dưa hấu: Trong dưa hấu có một chất chống oxy hóa và giúp tăng cường sức khỏe. Nhiệt độ thấp sẽ khiến những chất này bị mất dần. Dưa hấu là hoa quả trong 11 thực phẩm không được bảo quản ở nhiệt độ thấp để tránh làm mất chất dinh dưỡng. Nên bảo quản trong nhiệt độ thường sẽ giúp dưa không mất chất dinh dưỡng

 

: Là một loại quả chín rất chậm ở nhiệt độ môi trường thấp, nếu như bạn chưa muốn sử dụng thì có thể cho vào trong tủ lạnh để được một thời gian dài. Bơ khi xanh thường cứng và khi chín bơ sẽ mềm hơn, nếu bạn muốn bơ giữ được lâu ở một trạng thái thì hãy cho vào tủ lạnh.

 

Khoai tây: Ở nhiệt độ thấp( dưới 7 độ C) tinh bột bên trong khoai tây sẽ bị biến thành đường và khiến khoai tây thay đổi mùi vị và chất lượng theo hướng không tốt. Bạn nên để khoai tây vào bên trong giấy báo và để ở những nơi không có ánh sáng mặt trời.

 

Nước mắm: Khi cho vào tủ nước mắm sẽ gây mùi cho các thực phẩm khác, nếu để nước mắm ở nhiệt độ bình thường thì ta có thể bảo quản được đến 3 năm. Đây là 1 loại gia vị trong 11 thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh để tránh hư hỏng cho các bộ phận bên trong tủ và gây mùi cho các thức ăn khác.

 

Mật ong: Nhiệt độ thấp sẽ khiến mật ong bị biến đổi thành đường và rất khó sử dụng. Mật ong để ở nhiệt độ thường sẽ bảo quản được trong một thời gian dài.

Cà chua: Ở nhiệt độ lạnh  cà chua sẽ bị phá vỡ các thành tế bào gây hư hỏng nhanh chóng. Cách tốt nhất để bảo quản cà chua là để ra một chiếc rổ và dể ở nhiệt độ ngoài trời.

 

Chuối: Khi cho chuối vào tủ lạnh sẽ khiến vỏ chuối chuyển dần sang màu đen và chất lượng bên trong chuối bị ảnh hưởng. Tuy nhiên vỏ chuối bị thâm nhưng bên trong vẫn có thể ăn được bình thường.

 

Tỏi: Nhiệt độ thấp làm tỏi dễ hỏng hơn, bạn có thể để tỏi ở một vị trí khô ráo và thông gió để không bị thối. Tỏi nên bảo quản trong nhiệt độ thường sẽ giữ được lâu hơn.

 

Húng quế: Nếu để ở trong tủ lạnh thì rau rất dễ hỏng và khô. Túi nilong là giải pháp của bạn, chỉ cần cho vào túi và bọc lại nhưng vẫn có một lỗ hở nhỏ để trao đổi khí.

Với 11 thực phẩm không thích hợp với môi trường lạnh này bạn có thể tránh lãng phí và hư hỏng trong quá trình bảo quản

Trên đây là 11 thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh, để bảo quản tốt nhất hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ sửa chữa tủ lạnh uy tín của chúng tôi.

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.