Tư vấn cách chọn bình nóng lạnh phù hợp gia đình

Bình nóng lạnh là một trong những thiết bị gia dụng phổ biến cho mọi gia đình hiện nay. Tuy nhiên để lựa chọn một chiếc bình nóng lạnh phù hợp với gia đình không chỉ tiết kiệm chi phí mua sắm mà còn giúp chúng ta lựa chọn được một chiếc bình tốt thì không hề dễ dàng chút nào. Chính vì thế điện lạnh Hanel xin tư vấn cách chọn bình nóng lạnh phù hợp gia đình, tiết kiệm điện năng nhất.

 

Cách chọn bình nóng lạnh

Tham khảo thêm:

 

Trên thị trường ngày nay có 2 loại bình đó là bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp

 

Loại trực tiếp: Loại này thường có kích cỡ nhỏ phù hợp lắp đặt ngay nơi sử dụng. Nước nóng của bình chỉ đạt độ nóng nhất định. Phù hợp với nhu cầu sinh hoạt sử dụng ở mức độ bình thường. Tuy nhiên có một điều đó chính là công suất hoạt động của bình trực tiếp khá lớn đòi hỏi nguồn điện cung cấp cho nó phải ổn định, an toàn.

 

Loại gián tiếp: Kích thước khá to đòi hỏi phải có không gian lắp đặt. Công suất hoạt động của bình không lớn, có nhiều dung tích cho bạn lựa chọn như 15l, 20l, 30l phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng nhà. Nhiệt độ nước nóng khá cao khoẳng 80 độ. Chính vì thế khi lắp bình này ta cần phải lắp đường ống nước nóng riêng , tách biệt so với đường nước lạnh. Thời gian đun nóng từ 10-30p.

 

Với loại bình này thì chi phí bảo dưỡng hay sửa chữ không cao, độ bền và tuổi thọ cũng được lâu.

 

Một số lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh

 

  • Điều quan trọng khi sử dụng bình nóng lạnh đó chính là nguồn nước phải được đảm bảo trong bình luôn có nước. Tránh trường hợp bật bình mà bên trong lại không có nước dễ dẫn đến cháy nổ.
  • Với bình nóng lạnh trực tiếp thì việc bảo dưỡng, vệ sinh phải làm hàng tháng
  • Độ cao khi đặt bình tối thiểu 2m  để tránh việc bị thất thoát nhiệt qua đường ống, và phải đặt gần nơi sử dụng .
  • Nguồn điện phải được kiểm tra , tránh trường hợp dây dẫn điện bị chuột cắn dễ dẫn đến tình trạng bị rò điện gây nguy hiểm khi sử dụng.
  • Khuyến cáo nên lắp thêm bộ chống giật và role ngắt tự động khi gặp sự cố như bình không có nước, bị rò điện, nguồn điện chập chờn không ổn định.

 

Hãy lựa chọn dung tích bình theo số lượng người sử dụng . Nếu gia đình bạn từ 2-4 người thì chỉ cần lựa chọn bình từ 20-30l là phù hợp. Còn nếu số lượng người sử dụng nhiều thì nên chọn bình từ 50- 150l.

 

Khi các bạn gặp sự cố về bình nóng lạnh, hãy gọi ngay cho trung tâm điện lạnh Hanel để được tư vấn sửa chữa bình nóng lạnh một cách nhanh nhất !

Chúc các bạn lựa chọn cho mình một chiếc bình nóng lạnh phù hợp nhất.

Theo: Điện lạnh Hanel

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.