Cách phòng tránh điện giật khi sử dụng bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh ngày nay được khá nhiều người sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng sẽ gây ra nguy hiểm cho con người, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Có 2 loại bình nóng lạnh phổ biến hiện nay : Bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp.  Xét về mặt khoa học thì bình nóng lạnh là một trong số những thiết bị phòng tắm có thể gây rò điện. Có rất nhiều trường hợp đã bị thiệt mạng về thiết bị này. Vậy làm cách nào để tránh rủi ro trong quá trình sử dụng, Hanel xin tư vấn cho các bạn cách phòng tránh điện giật khi sử dụng bình nóng lạnh.

 

 

tư van su dung binh nong lanh

Biện pháp phòng tránh như thế nào ?

Trước hết chúng ta cần phải tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bình nước nóng là như thế nào.

Bình nóng lạnh trực tiếp cũng được khá nhiều người dùng , nó vừa gọn nhẹ không chiếm nhiều diện tích và giá thành lại rẻ. Dễ dàng lắp đặt ở mọi vị trí. Làm nóng trực tiếp bằng điện thông qua dây mayso.

 

Thông thường các loại bình đều lắp thiết bị chống giật , tuy nhiên để sử dụng an toàn bạn cần lắp thêm cầu giao chống giật hoặc đấu dây nối đất. Điều này nó giúp cho triệt tiêu được dòng điện khi bị rò rỉ ra ngoài. Khi lắp bình nước nóng bạn nên gọi điện cho các thợ sửa bình nóng lạnh chuyên nghiệp có chuyên môn thực hiện mới bảo đảm được độ an toàn.

 

Ngoài ra bạn cũng có thể lắp thêm bồn chứa giống như máy nước nóng gián tiếp để cách ly hoàn toàn với dòng điện. Khi nước đã đủ độ nóng thì ngắt điện.

su dung binh nong lanh

Một số lưu ý khi mua và sử dụng bình nóng lạnh

Khi mua bình nóng lạnh bạn cần kiểm tra rõ nguồn gốc xuất xứ. Tem nhãn nhà sản xuất tránh mua phải hàng giả , không an toàn dễ gây nguy hiểm khi sử dụng. Nên chọn dung tích bình phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 

Chọn vị trí lắp đặt phù hợp nơi có đủ áp lực lớn cho vòi hoa sen. Trường hợp áp lực nước thấp thì ta nên gắn thêm bơm áp lực tránh trường hợp bình không có nước.

 

Luôn kiểm tra định kì bình trong quá trình sử dụng bằng cách dùng bút thử điện gí vào thành bình xem có bị rò điện ra ngoài hay không. Bộ phận ngắt điện khi gặp sự cố như điện yếu, không đủ nước trong bình có hoạt động không.

 

Chỉ nên bật bình khi có nhu cầu sử dụng, tránh bật 24h vừa tốn điện mà nguy cơ hỏng do quá tải gây ra cũng là nguyên nhân gây rò rỉ điện.

 

Không để điều chỉnh để chế độ tối đã, điều này sẽ làm giảm tuổi thọ sử dụng của bình và nhất là gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

 

Kiểm tra bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ tránh nguy cơ, sự cố hỏng hóc xảy ra.

 

Nếu bạn không sử dụng bình trong vòng 1 năm thì khi sử dụng hãy gọi điện cho thợ sửa chữa bình nóng lạnh đến kiểm tra nhằm tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.