• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Tủ lạnh Samsung kêu to bất thường, nguyên nhân và cách khắc phục

Tủ lạnh Samsung kêu to bất thường, nguyên nhân và cách khắc phục

 

Tủ lạnh Samsung kêu to làm ảnh hướng đến quá trình sinh hoạt hàng của gia đình.Hiện tượng này làm ảnh hướng tới sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình. Nhưng các bạn đừng quá lo lắng !

 

Hãy cùng Điện lạnh Hanel- chuyên sửa  tủ lạnh giá rẻ tại Hà nội tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục, để bạn có thể tự mình sửa chữa tại nhà, giúp tủ lạnh của gia đình luôn hoạt động tốt nhé !

Tủ lạnh Samsung phát ra tiếng ồn

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Samsung  kêu to

 

  1. Ngăn đá tủ lạnh phát ra tiếng kêu

Nguyên nhân: Tủ lạnh Samsung kêu to trong quá trình sử dụng có thể do mô tơ cánh quạt của tủ lạnh đã bị khô và lâu không được bảo dưỡng bôi trơn dầu.

Cách khắc phục : Tiến hành dừng hoạt động của tủ lạnh lại và ngắt nguồn điện. Bạn hãy dung một tua vít mở nắp khung thổi gió, tháo mô tơ quạt và bôi dầu trơn cho các trục của quạt rồi lắp đặt lại vị trí cũ. Bạn chỉ cần làm những bước này thì tủ lạnh của bạn sẽ vận hành êm ái trở lại.

 

  1. Máy né sinh ra tiếng ồn

Nguyên nhân: Khi tủ lạnh được sử dụng trong một thời gian dài, và đã quá lâu bạn không bảo dưỡng lại tủ lạnh và máy nén của tủ lạnh đã quá lâu đời, gây ra tiếng ồn lớn góp phần tủ lạnh Samsung kêu to hơn rất nhiều.

Cách khắc phục: Bạn đã kiểm tra được nguyên nhân khiến tủ lạnh Samsung kêu to là do máy nén đã bị hư, trong trường hợp này bạn nên gọi tới trung tâm sửa tủ lạnh Samsung tại nhà giá rẻ , chất lượng để được nhân viên kĩ thuật, tư vấn, hỗ trợ trực tiếp.

 

  1. Tủ lạnh có hiện tượng không đóng tuyết và phát ra tiếng kêu.

Nguyên nhân: Do rơ le băng xả không hoạt động, khi đó tuyết sẽ bám đầy tủ lạnh, làm phát ra những tiếng kêu “ lạch cạch ”

Cách khắc phục: Đối với trường hợp này, bạn không nên quá lo lắng. Theo các nhà nghiên cứu thì tiếng kêu này là bình thường và không làm ảnh hưởng tới hệ thống hoạt động của tủ lạnh

Tủ lạnh Samsung kêu to bất thường, nguyên nhân và cách khắc phục

 

  1. Do các miếng nam châm dán trên vỏ tủ lạnh

Nguyên nhân: Vỏ tủ lạnh bị hư hỏng nặng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới tủ lạnh Samsung kêu to. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như để đồ đạc, vật dụng trên mặt tủ lạnh cũng là tác nhân gây ra tiếng ồn khi tủ lạnh hoạt động.

Cách khắc phục : Bạn hãy dùng tay của mình, nhấn mạnh vào 2 bên của tủ lạnh để vỏ tủ lạnh được đóng khít. Tiến hành gỡ bỏ các miếng nam châm được dán trên cửa tủ lạnh, xung quanh cửa tủ lạnh. Hạn chế không nên bỏ quá nhiều đồ trên mặt tủ lạnh vì đây có là tác nhân gây ra tiếng ồn khi tủ lạnh hoạt động.

 

  1. Chân tủ lạnh kê không cân bằng

Nguyên nhân: Tủ lạnh Samsung kêu to do 4 chân của tủ lạnh kê không được cân bằng gây ra hiện tượng rung lắc, kêu to.

Cách khắc phục: Bạn hãy tìm một vị trí đặt tủ lạnh sao cho phù hợp trong căn bếp, bề mặt bằng phẳng.

 

  1. Chảo đựng nước thải bị hư

 Nguyên nhân:  Do chảo đựng nước thải nằm trực tiếp bên dưới tủ lạnh đã bị lệch ra khỏi vị trí, Chảo đựng nước thải được gắn trên lớp cao su xốp để không bị rung và kêu khi tủ lạnh đang chạy. Rất có thể trong quá trình sử dụng, vì một nguyên nhân nào đó, chảo đựng bị lệch một bên và hơi chạm vào đường làm mát hoặc dây tản nhiệt. Khi đó chảo sẽ rung và tạo ra tiếng ồn.

Khắc phục: Rất đơn giản, bạn chỉ cần cúi thấp người, di chuyển chảo lại đúng vị trí là tiếng ồn sẽ không còn nữa.

Tủ lạnh Samsung kêu to bất thường, nguyên nhân và cách khắc phục

Bài viết bạn có thể quan tâm:

 

Trên đây là những nguyên nhân khiến tủ lạnh Samsung kêu to bất thường phổ biến nhất mà Trung tâm điện lạnh HAnel tổng kết được và chúng tôi mong muốn chia sẻ tới người dùng có thể tự mình phán đoán được “bệnh” của tủ lạnh phát ra từ đâu. Từ đó có thể nhờ sự hỗ trợ của thợ để sửa chữa hay tự tay khắc phục để hoạt động của tủ lạnh trở lại bình thường. 

Sửa tủ lạnh Samsung hãy gọi ngay tới số Hotline : 19006683

Nguồn : https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.