Hướng dẫn cách sửa tủ lạnh Samsung không làm lạnh

nguyên nhân tủ lạnh hitachi bị chảy nước

 

Vào một ngày rất đẹp trời, bạn đang cảm thấy rất thoải mái, bỗng nhiên chiếc tủ lạnh của bạn không làm lạnh hoặc làm lạnh yếu . Tất cả các thức ăn mà bạn dự trữ cho cả gia đình đều bị hỏng  và bạn cảm thấy rất khó chịu.

 Ngoài ra tủ lạnh Samsung được sử dụng trong một thời gian dài sẽ xảy ra những sự cố hỏng hóc, một trong những lỗi tủ lạnh Samsung thường xuyên gặp phải là lỗi tủ lạnh Samsung không làm lạnh. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, trung tâm điện tử điện lạnh Hanel- chuyên sửa  tủ lạnh Samsung tại nhà sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo tủ lạnh Samsung không làm lạnh. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

hưỡng dẫn cách sửa chữa tủ lạnh Samsung không lạnh

Nguyên nhân và cách khắc tủ lạnh Samsung không không làm lạnh

Tủ lạnh Samsung không làm lạnh do rất nhiều nguyên nhân, có thể do nguyên nhân chủ quan và khách quan của người sử dụng. Dưới đây là một số nguyên nhân mà người dùng thường xuyên mắc phải khi sử dụng tủ lạnh Samsung .

Miếng đệm cao su ở mép cửa tủ bị hỏng

Đối với tất cả các loại tủ lạnh thì miếng đệm cao su ở cuear tủ có chức năng rất quan trọng là giữ cho tủ lạnh được đóng kín, giúp nhiệt lạnh không thể thoát ra ngoài, giúp cho việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được tươi ngon hơn và bảo quản được trong thời gian lâu hơn. Vì vậy khi miếng đệm cao su bị hỏng, hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ toát ra ngoài, không khí nóng từ bên ngoài sẽ tràn vào tủ từ đó dẫn tới tủ lạnh LG không làm lạnh, không đông đá được.

Trong trường hợp này bạn chỉ cần thay thế bằng một miếng đệm cao su mới thì hiện tượng tủ lạnh Samsung không làm lạnh sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Hướng dẫn cách sửa tủ lạnh Samsung không lạnh

 

Ống lưu thông giữa bộ phận làm lạnh tới máy lạnh bị tắc nghẽn

Tủ lạnh Samsung không làm lạnh cũng do ống lưu thông bị tắc, hơi lạnh sẽ không được lưu thông từ bộ phận làm lạnh đến máy lạnh sẽ dẫn tới hiện tượng tủ lạnh Samsung không làm lạnh. Đối với trường hợp này bạn phải lưu thông ống nếu ống dẫn bị tắc do đóng tuyết, bạn chỉ cần tắt nguồn điện và  chờ cho tuyết tan thì hiện tượng tủ lạnh Samsung không đông đá sẽ hết

Bộ xả đá không hoạt động

Hiện nay trên thị trường đã cho ra đời nhiều dòng tủ lạnh hiện đại thì trường hợp bộ xả đá không hoạt động sẽ xảy ra ít hơn. Tuy nhiên, đối với những tủ lạnh đời cũ, ngăn đông bị đóng tuyết thì sẽ có thể gặp trường hợp bộ xả đá không hoạt động. Trong  trường hợp bộ xả đá không hoạt động, đá sẽ tích tụ quanh  dây thiết bị bay hơi, làm cho thiết bị bay hơi hoạt động không ổn định, lẫn tới việc tủ lạnh không làm lạnh được.

Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ bên trong

Chúng ta thường có thói quen nhồi nhét quá nhiều thực phẩm, khiến cho không khí lạnh không thể lưu thông kém đi, không khí lạnh không thể tỏa nhiệt lạnh đều đến các hết các vị trí trong tủ, dẫn đến nhiệt độ trong tủ lạnh không được ổn định nên tủ lạnh Samsung không làm lạnh.

Bạn không nên dự trữ quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh,  Hanel khuyên cáo bạn nên chứa thực phẩm đủ ăn trong hai ngày, để cho việc bảo quản được thực  phẩm được tốt hơn.

Ga bị lạnh rò a bên ngoài

Tủ lạnh Samsung bị yếu ga hay hết ga cũng là nguyên nhân dân tới tủ lạnh Samsung không làm lạnh. Nguyên nhân chính là block của tủ lạnh bị hư. Nếu thấy xuất hiện hiện tượng này, bạn không thể xử lí được mà hãy gọi ngay tới trung tâm sửa tủ lạnh Samsung tại nhà để được hỗ trợ trực tiếp.

hướng dẫn cách sửa tủ lạnh Samsung không làm lạnh
sửa tủ lạnh không làm lạnh

Bài viết bạn có thể quan tâm:

5 mẹo giúp khắc phục lỗi tủ lạnh Samsung không làm lạnh

  • Bạn phải luôn giữ cho cửa tủ lạnh được đóng khít sau mỗi lần bạn mở cửa tủ lạnh để thực phẩm. bạn nên đóng cửa tủ thật cẩn thận bởi nếu cửa tủ lạnh không được đóng khít thì hơi lạnh sẽ bị thoát ra ngoài, làm cho thực phẩm không được bảo quản tốt và gây tốn rất nhiều điện năng.
  • Nên thường xuyên rã đông tủ lạnh nếu tủ lạnh của nhà bạn đóng quá nhiều tuyết.
  • Lắng nghe xem các động cơ tủ lạnh có hoạt động không.
  • Kiểm tra lại van thiết lập trên van tủ lạnh.
  • Kiểm tra lại nguồn điện và đảm bảo rằng nguồn điện vào tủ không bị ngắt quãng khiến tủ lạnh hoạt động không đều.

hướng dẫn cachs sửa tủ lạnh Samsung không làm lạnh

Điện lạnh Hanel hi vọng rằng với bài viết này, bạn có thể tìm ra nguyên nhân tủ lạnh Samsug  không làm lạnh. Trong trường hợp bạn không thể sửa được hãy gọi ngay tới số Hotline : 19006683 trung tâm sửa tủ lạnh Samsung uy tín chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Nguồn : https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.