Tại sao tivi LG báo lỗi  chưa được lập trình ?

 

Rất nhiều khách hàng khi mua tivi và sử dụng tivi LG đều có chung những thắc mắc khi khởi động tivi  lên có dõng chữ báo lỗi tivi LG chưa được lập trình . Vậy đây có phải lỗi nặng hay là những thông báo bình thường thì bạn hãy cùng thợ  sửa tivi uy tínTrung tâm Điện lạnh Hanel tham khảo bài viết dưới đây nhé !

 

tivi LG báo lỗi chưa được lập trình

 

Xem thêm bài viết:

 

Tivi sẽ thông báo lỗi tivi LG chưa được lập trình  khi tivi chưa dò được kênh:

Đối với tất cả các tivi nói chung và tivi LG nói riêng, trên mỗi tivi LG đều đã được thiết lập mặc định của nhà sản xuất khi thiết kế. Đó là nếu nhà bạn chỉ đang xem tivi bằng ăng ten mà không dùng cáp hay đầu thu nào  khác và tivi thì chưa có kênh thì tivi sẽ có thông báo sẵn “ chưa được lập trình” Thông báo này muốn nhắc nhở người dùng dò kênh cho tivi của mình. Kết luận là điều này là vô cùng hiển nhiên  trên tivi và bạn sẽ không thể tắt tính năng  thông báo này  đối với thiết bị tivi của mình.

 

Tivi LG báo lỗi chưa được lập trình

 

 

Làm gì khi có thông báo lỗi tivi LG chưa được lập trình ?

Khi tivi LG báo lỗi chưa được lập trình, bạn đừng quá lo lắng lắng,  bạn hãy tiến hành dò kênh. Sau khi dò được kênh, thông báo sẽ không hiện lên một lần nào nữa.

Như bài viết có đề cập ở trên là sự cố, thông báo này chỉ hiển thị khi bạn đang xem tivi ở chế độ ăng-ten bình thường. Đồng thời, điều này cũng có nghĩa nếu bạn đang dùng truyền hình cáp, truyền hình kỹ thuật số… mà bạn thấy vẫn thấy tivi báo “chưa được lập trình” thì có nghĩa là bạn đang chọn sai tín hiệu đầu vào của tivi.

Nếu tivi nhà bạn đang kết nối tivi với đầu thu kỹ thuật số qua cổng HDMI, thì nhấn SOURCE hoặc INPUT —> chọn HDMI, chứ nếu bạn chọn Ăng – ten thì tất nhiên tivi sẽ báo chưa được lập trình vì chưa có kênh.

tivi LG báo lỗi chưa được lập trình

 

 Nếu bạn đã chọn đúng tín hiệu cho tivi, mà vẫn chưa dò được kênh và tivi tiếp tục báo chưa lập trình, thì có thể do cách bạn dò kênh, cách xoay ăng-ten, ngoài ra có thể các thao tác bạn làm chưa đúng hoặc có lỗi nào đó phát sinh mà tivi chưa kịp xử lí.Trường hợp này bạn nên nhờ tới sự giúp đỡ của thợ  sửa tivi LG của trung tâm Điện lạnh Hanel đến để hỗ trợ trực tiếp tại nhà nhé !

Như vậy có thể thấy, việc tivi LG  báo lỗi “chưa được lập trình” là hiện tượng rất bình thường và đơn giản, bạn hoàn toàn có thể xử lý không cần phải lo lắng nhé.Mọi thắc đóng góp hoặc thắc của quý khách xin liên hệ tới trung tâm Điện lạnh Hanel.

Hotline: 19006683

Nguồn: http:dientudienlanhhanel.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.