Quy trình bảo dưỡng bình nóng lạnh

Quy trình bảo dưỡng bình nóng lạnh – Việc bảo dưỡng bình nóng lạnh không chỉ giúp cho bình hoạt động được tốt mà còn tránh được các sự cố hỏng hóc không đáng có. Chính vì vậy mà việc bảo dưỡng bình nóng lạnh một cách thường xuyên  sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được tiền bạc.

Vì sao phải bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh

 

Qua thời gian sử dụng lâu ngày bên trong thành bình sẽ bám một lớp cặn bẩn, chính vì thế mà khả năng làm nóng nhanh bị giảm đi . Đối với những nơi sử dụng nguồn nước mặn hoặc nhiễm phèn thì việc bảo dưỡng bình nóng lạnh cần tiến hành một cách thương xuyên hơn.

 

Bên trong bình nóng lạnh có một thanh magie có tác dụng chống ăn mòn, lâu ngày sử dụng thanh này sẽ bị mòn đi chính vì thế ta cần kiểm tra tránh trường hợp bị ăn mòn vảo cả thành bình. Điều này sẽ gây rò rỉ nước.

 

Thông thường thời gian bảo dưỡng từ 6 tháng- 1 năm. Tùy theo môi trường và khu vực nguồn nước sử dụng của bạn.

 

bao duong binh nong lanh tai nha

 

Quy trình bảo dưỡng  bình nóng lạnh

 

  • Trước tiên bạn cần phải ngắt nguồn điện bình nóng lạnh sau đó tháo phần role  điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình.
  • Vệ sinh làm sạch các chân tiếp xúc rắc cắm , các chân sợi đốt đảm bảo trong quá trình sử dụng không bị rò rỉ điện ra ngoài.
  • Mở gioăng mặt bích bình nóng lạnh, xả nước và tẩy bình bằng các chất tẩy rửa chuyên dụng, làm tan sạch các mảng bám canxi trong ruột đun.
  • Kiểm tra thanh magie trong bình. Nếu tình trạng mòn >60 % thì thay thế thanh khác. Vì trong quá trình sử dụng thanh này sẽ hấp thụ ion oxi và các cặn không cho chúng bám vào ruột đun và thành vỏ bình. Nếu thanh này bị ăn mòn quá nó sẽ dẫn đến nguy cơ ăn mòn vỏ bình.
  • Sau khi vệ sinh sục rửa bình xong , lắp ráp lại các chi tiết một cách đầy đủ. Kiểm tra các khớp nối và gioăng.
  • Bật bình nóng lạnh lên và kiểm tra nhiệt độ nóng của nước có đạt độ nóng tốt hay không.

 

Hiện nay trên thị trường có bán thanh magie nhưng thực chất đây là thanh nhôm giả magie không có tác dụng hấp thụ cặn trong bình như thanh chính hãng.  Chính vì vậy bạn nên tìm nhà cung cấp uy tín nhất.

 

 Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ bảo dưỡng bình nóng lạnh khi khách hàng có nhu cầu . Đội ngũ chuyên nghiệp, nhiệt tình sẽ giúp cho bạn cảm thấy an tâm nhất.

 

Trong quá trình bảo dưỡng sửa bình nóng lạnh tại nhà nếu bạn gặp khó khăn hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi ngay để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

 

Trung tâm điện lạnh Hanel
Địa chỉ: Số 1A, Phố Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04.73086886 – Hotline: 1900.6683
Email: baohanhhanel@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *