Những điều nên biết về bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh đang được các gia đình sử dụng ngày càng nhiều khi mùa đông lạnh sắp đến. Nhiều gia đình sử dụng bình nóng lạnh không đúng cách đang gây ra nhiều tại nạn không đáng có. Bạn muốn hiểu biết những thứ cơ bản nhất của bình nước nóng để phòng tránh tai nạn cho bản thân và gia đình. Bài viết này sẽ chia sẻ những điều nên biết về bình nóng lạnh cho bạn.

Những điều nên biết về bình nóng lạnh:

 

Chiếc bình nóng lạnh cũng giống như một chiếc ấm đun nước bằng điện lớn bởi vì nguyên lý của chúng giống nhau và chỉ khác nhau về tính năng sử dụng. Cấu tạo của bình nóng lạnh cũng không khác ấm đun nước điện, một thanh đun bằng điện cỡ lớn và có hiệu suất cao giúp nhiệt độ của nước làm nóng nhanh chóng. Ngoài ra bình nước nóng còn được trang bị thêm một số thiết bị để chống giật và bảo vệ tự động khi gặp sự cố.

 

những điều nên biết về bình nóng lạnh

 

Bình nóng lạnh có bộ phận ống dẫn nước lạnh vào, ra. Ống dẫn nước ra cao khoảng 0,8 so với thân bình và luôn đầy nước để đảm bảo luôn có nước vào bình. Thanh lọc nước hay còn gọi là thanh cation  và thanh làm mềm nước có tác dụng cản cặn nước tránh tích tụ quá nhiều vào bên trong bình.

 

Bộ phận chứa nước của bình nước nóng được làm bằng nhôm dày, chịu được áp suất cao của nước và hơi nước khi được đun nóng. Bọt xốp Frolyurethane xung quanh có tác dụng cách nhiệt nước nóng bên trong với vỏ bình. Thanh điện trở của bình nóng lạnh có công suất 1,2kw đến 4kw tùy theo kiểu bình và dung tích của máy. Van một chiều và van an toàn sẽ giúp nước trong bình không tăng lên khi nhiệt độ nước trong bình tăng.

 

Rơle là bộ phận có khả năng đo nhiệt độ của nước và sẽ tự bật, ngắt khi nhiệt độ của nước đạt yêu cầu, thường nước ở nhiệt độ 85 độ C thì rơle sẽ ngắt chế độ đun nước và khi nhiệt độ quá thấp sẽ tự động đun nước nóng lại. Ngoài ra khi rơle nhiệt độ bị hỏng, van an toàn sẽ xả hơi và nước ra tránh thanh đun nước gây áp lực cho bình và giúp bình nóng lạnh không bị nổ. Do bình nước nóng là loại dùng điện để đun nước nên rất dễ gây ra các hiện tượng hở điện gây huy hiểm cho người sử dụng. Đây là những điều nên biết để phòng tránh cho bản thân và gia đình đúng lúc.

 

Hiện tượng hở điện chủ yếu do sử dụng lâu ngày khiến thanh điện trở bị bám lớp cặn dày. Cát thạch anh bị giãn nở khi nhiệt độ nước tăng cao, khiến thanh điện trở bị ăn mòn và gây thủng đường ống và gây rò điện ra nước. Vỏ thanh điện trở bị ăn mòn và yếu đi và làm thủng ống gây rò điện ra nước.

 

Trên đây là những điều nên biết về bình nóng lạnh sẽ giúp bạn có một kiến thức căn bản về cấu tạo và các chức năng của các bộ phận bên trong bình nóng lạnh. Sử dụng bình nóng lạnh đúng cách sẽ giúp cho chiếc bình nóng lạnh của bạn có tuổi thọ lâu đời và tiết kiệm điện nhất. Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào trong quá trình sử dụng có thể gọi cho nhân viên điện lạnh Hanel, dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại hà nội sẽ có mặt nhanh nhất tại nhà bạn.

 

Trung tâm điện lạnh Hanel

Địa chỉ: Số 1A, Phố Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 04.7308 6886 – Hotline: 1900.6683

Email: baohanhhanel@gmail.com

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *