Những thói quen làm giảm tuổi thọ máy giặt

Hầu hết trong mọi gia đình hiện nay, chiếc máy giặt đã không còn quá xa lạ, thậm chí còn là vật dụng thiết yếu, khi mà giờ ai cũng đều bận rộn và không còn quá nhiều thời gian làm việc gia đình. Những cũng chính vì quá bận rộn nên trong quá trình sử dụng bạn đã vô tình làm giảm tuổi thọ của máy giặt và tốn chi phí sửa chữa. Điện tử điện lạnh  Hanel sẽ hướng dẫn bạn chú ý cảnh giác những nguyên nhân dẫn tới việc làm giảm tuổi thọ của máy giặt.

Đột ngột mở lắp máy giặt

Có nhiều người vì lý do hiếu kỳ nào đó mà trong quá trình máy giặt đang hoạt động lại tự ý  mở nắp máy giặt ra. Điều này tưởng chừng như không có gì nhưng vô tình bạn đã khiến cho quá trình giặt bị gián đoạn, trục xoay trong lồng giặt đang chạy với vận tốc nhanh bị lệch ra. Vì vậy, bạn hãy nhấn nút Pause trước rồi hãy mở nắp máy ra.

tuổi thọ của máy giặt

Dây kéo khóa áo, quần

Những đồ có dây kéo hay đại loại là đồ kim loại thường sẽ là lý do gây ra tình trạng làm giảm tuổi thọ máy giặt. Những loại có móc, nút hay dây khóa kéo rất dễ bị mắc vào các lỗ trống bên trong lồng giặt. Đặc biệt là gây ra vết xước nghiêm trọng khi va quyệt trong quá trình giặt. Nghe có vẻ rất nghiêm trọng nhưng cách xử lý lại khá đơn giản, bạn chỉ cần kéo hết tất cả các khóa lên, đóng tất cả các nút vào để trong quá trình sử dụng an toàn hơn.

Móc áo ngực

Rất nhiều người có thói quen giặt chung đồ lót với đồ mặc hàng ngày bởi vì không muốn giặt nhiều lần và tiết kiệm chi phí. Nhưng chính lý do này cần phải thay đổi ngay nếu không muốn làm giảm tuổi thọ của máy giặt. Những loại áo ngực, đặc biết có có gọng kim loại trong quá trình giặt rất dễ gây phá hỏng lồng giặt. Cách tốt nhất là bạn nên cho vào túi đựng đồ lót để giảm thiểu rủi ro.

Giặt quá nhiều quần áo một lúc

Như lý do trên nhằm tiết kiềm chi phí thì nhiều người đã giặt quần áo vướt quá mức quy định của máy. Khi giặt quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống dây cu-roa và vòng bi của máy, cũng như bạn giặt những đồ khó như  giặt thú nhồi bông. Điều nnày sẽ dẫn tới tổn hại, giảm tuổi thọ của máy giặt lên mực cực cao. Vì vậy hãy cố gắng làm theo quy định của nhà sản xuất.

tuoi tho cua may giat

Cắm điện quá lâu

Một lưu ý khác nữa dành cho người tiêu dùng đó là việc cắm điên quá lâu cũng sẽ làm giảm tuổi thọ của máy giặt. Tôi chắc rằng nhiều người vẫn nghĩ rằng không sử dụng đến thì có cắm điện hay không cũng không thành vấn đề, suy nghĩ này là hoàn toàn sai. Bởi khi ta giặt dòng điện sẽ đột ngột tăng, gây tổn hại nghiêm trọng tới các mạnh điện và có thể làm tan chảy các thành phần nhựa chứa bộ vi xử lý. Nếu bạn không muốn mất một khoản phí kha khá để sửa chữa máy giặt  thì hãy rút phích cắm khi không sử dụng.

Lạm dụng nhiều chất tẩy

tuoi tho may giat

Bạn chỉ quan tâm việc sử dụng chất tẩy rửa để sạch quần áo mà quên đi rằng điều này cũng ảnh đến tuổi thọ của máy giặt. Việc cho nhiều xà phòng hay chất tẩy rửa sẽ hình thành cặn bám vào quần áo và máy. Điều này sẽ ảnh hưởng đến bảng điều khiển của máy và việc vệ sinh cũng trở nên khó khăn hơn. Cách xửa lý đó là khi có vết bẩn cứng đầu, hãy tẩy bằng tay bên ngoài rồi mới đưa vào máy giặt bình thường.

Bạn có thể quan tâm đến các dịch vụ khác tại Hanel trong các bài dưới đây: 

Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để giúp kéo dài tuổi thọ của máy giặt, điều này sẽ giúp chính bạn tiết kiệm chi phi nếu  không muốn bỏ một khoản tiền lớn mua máy giặt khác bởi của bền tại người mà.

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.