Nguyên nhân máy giăt panasonic không vắt được

240 lượt xem Tin Tức
Nguyên nhân máy giăt panasonic không vắt

Nguyên nhân máy giăt panasonic không vắt được khi bạn đang gặp phải sự cố này thì cảm thấy rất khó chịu. Bạn đã có cách giải quyết chưa ? nếu chưa thì bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây của chuyên gia sửa máy giăt panasonic để biết nguyên nhân gây ra tình trạng máy giặt Panasonic không vắt được và có thể tự tay khắc phục được không hay cần phải gọi thợ sửa chữa.

 

Nguyên nhân máy giăt panasonic không vắt

Nguyên nhân máy giặt Panasonic không vắt

 

Kiểm tra cửa xả của máy giặt

Đối với lưới lọc cửa xả quá bẩn cũng là một nguyên nhân làm máy giặt không xả được, bạn có thể xử lý bằng cách mở nắp cửa xả ở dưới và tháo lưới lọc ra và làm sạch cho đường nước lưu thông tốt nhất.

Nguyên nhân máy giăt panasonic không vắt

Nắp máy giặt đóng không chặt

Bạn có thể kiểm tra xem nắp máy giặt đã đươc đóng chặt chưa cũng dẫn đến máy giặt panasonic không vắt. Công tắc nắp sẽ có tiếng click mỗi khi đóng nắp, nếu không có tiếng thì có thể cần thay thế công tắc nắp cho hiệu quả. Công tắc này dùng để nối liền mạch điện khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp máy. Những nguyên nhân gây hỏng có thể là do bị gẫy, lỏng hay kẹt do đất cát dính vào trong lồng máy giặt.

 

Do phần mạch điều khiển bị lỗi

 

Đối với thời tiết vào mùa đông trong tiết trời nồm thì mạch điều khiển thường bị ẩm do độ ẩm trong không khí quá cao, hoặc mùa hè khi máy giặt nhà bạn được kê trên sàn có nước, nước bốc hơi nhanh xông qua mạch cũng có thể dẫn đến mạch bị lỗi khiến máy không chạy đúng chương trình. Một vài nguyên nhân khác cũng có thể dẫn đến lỗi mạch là trong không khí bị bụi và bị côn trùng như thạch thùng, dán, làm tổ bên trong.

 

Máy giặt lỗi bơm nước dẫn đến không vắt

Một khả năng khác làm máy giặt không xả vắt đó là do lỗi bơm. Bạn hãy kiểm tra bơm máy giặt bằng điện kế để đảm bảo bơm có điện vào hoạt động bình thường. Nếu máy giặt có điện bạn khởi động máy và nghe xem có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát không. Bạn cần tháo bơm và làm sạch nó hoặc thay thế bơm mớicho máy hoạt động tốt hơn. Một khi đã thay thế bơm, bật máy giặt hoạt động để xác định máy có xả vắt được không.

 Nguyên nhân máy giăt panasonic không vắt

Đường ống máy giặt bị tắc

 

Một số những nguyên nhân cơ bản mà máy giặt không xả nước là do không có nước chảy vào. Bạn có thể kiểm tra xem máy giặt có bị tắc nghẽn đường ống gây tắc dòng chảy của nước hay không. Nếu đường ống bị biến dạng thì có thể thử sửa lại cho máy hoạt động bình thường.

Bạn có thể quan tâm: 

Dịch vụ sửa chữa khắc phục máy giặt panasonic không vắt  

Sau khi thực hiện các cách trên nếu bạn không khắc phục được thì vui lòng  liên hệ với Hanel sẽ đến tận nhà hỗ trợ bạn. Ngoài ra bạn có thể vào chuyên mục khác liên quan đến vấn đề hư hỏng của máy để bổ sung thêm kiến thức.

Liên hệ ngay Hanel để sử dụng những dịch vụ sửa máy giăt có mức giá ưu đãi nhất.

Nguồn:  https://dientudienlanhhanel.com

One thought on “Nguyên nhân máy giăt panasonic không vắt được

  1. Công Tùng says:

    Máy giặt nhà mình là hãng Panasonic cửa ngang,mới mua 4 tháng mà khi vắt kêu to,rất khó chịu.Mình đã áp dụng cách hướng dẫn trên thấy rất hệu quả nhé !
    Xin cảm ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.