Nạp gas máy lạnh chuẩn tại nhà quận Tân Phú

các loại nạp gas máy lạnh

Nạp gas máy lạnh là công việc thường xuyên của thợ điện lạnh nhưng không phải ai cũng nạp gas chuẩn. Hầu hết hiện tượng máy lạnh làm lạnh yếu hoặc mất lạnh đều do gas quá ít hoặc thợ lắp đặt không hiệu quả. Vì vậy khi bạn sử dụng dịch vụ nạp gas máy lạnh nên lựa chọn đơn vị nạp gas chuẩn, uy tín để tránh trường hợp mới nạp gas vào vài tuần thì lại hết.

nạp gas máy lạnh

Tác hại khi máy lạnh hết gas

Cứ đến đầu mùa hè là các gia đình lại bơm gas máy lạnh để máy hoạt động tốt nhất trong mùa hè nóng bức. Sau một thời gian dài sử dụng, chắc hẳn gas sẽ hết hoặc giảm đi nhiều. Bạn cần bơm gas vào để luồng không khí mát có thể lưu thông toàn bộ căn phòng. Nếu bạn không biết và cứ để máy lạnh gặp tình trạng thiếu gas và hết gas dẫn đến tác hại khó lường:

Tốn chi phí: bạn bật máy lạnh lên nhưng mãi không thấy máy làm lạnh, thông thường mọi người sẽ gọi thợ đến sửa chữa, rồi mới bơm gas máy lạnh. Bạn sẽ phải tốn thêm chi phí sửa chữa nếu máy hoạt động lâu trong khi gas đã hết. Hơn nữa, nó còn làm hao tốn nhiều điện năng sử dụng hơn bình thường.

Làm lạnh quá yếu: Máy lạnh bị hết gas, thiếu gas sẽ dẫn đến việc làm lạnh không đảm bảo hoạt động tốt được. Không khí trong phòng cũng không mát mà đôi khi còn oi bức hơn.

Máy lạnh nhanh hỏng: máy lạnh hết gas mà bạn vẫn cố sử dụng, để lâu dầ máy xảy ra nhiều hiện tượng hư hỏng, gặp trục trặc khi hoạt động. Bạn vừa không thể sử dụng được vừa phải tốn chi phí mua mới, sửa chữa.

Khi nào cần nạp gas máy lạnh?

Gas máy lạnh nằm bên trong dàn nóng và nó ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình vận hành của máy. Khi máy lạnh hết gas hoặc thiếu gas thường có các dấu hiệu dưới đây:

máy lạnh hết gas làm lạnh lâu
                             Máy lạnh hết gas làm lạnh lâu (Nguồn: Interet)

Làm lạnh lâu, hơi lạnh yếu: khi bạn bật máy lạnh lên đợi cho máy chạy làm mát nhưng thời gian làm mát căn phòng lâu hơn bình thường rất nhiều. Đôi khi bạn sẽ gặp trường hợp căn phòng không được làm lạnh, nhiệt độ trong phòng vẫn vậy không giảm đi chút nào.

Mùi hôi: máy lạnh hết gas, thiếu gas cũng làm cho máy có mùi hôi khi hoạt động.

Các dấu hiệu khác cũng dễ nhận thấy đó là máy báo lỗi mạch điện, máy lạnh đóng tuyết trên dàn lạnh, máy ngắt đột ngột hoặc chạy không đạt yêu cầu.

Khi bạn nhận thấy máy lạnh tại nhà đang có những dấu hiệu trên thì hãy kiểm tra ngay gas có bị thiếu không để đảm bảo máy hoạt động ổn định. Thông thường, bạn nên nạp gas máy lạnh sau khi máy vận hành được 1 năm.

Tác hại khi thay gas kém chất lượng

Việc nạp gas cho máy lạnh không quá phức tạp tuy nhiên nếu tay nghề còn kém hoặc không chắc chắn thay gas đúng cách, bạn nên gọi thợ nạp gas máy lạnh chuyên nghiệp đến. Đôi khi bạn sẽ gặp trường hợp nhân viên nạp gas không nắm đúng kỹ thuật và thực hiện có một chút sai sót nên sau đó vài tuần bạn lại thấy máy lạnh chạy yếu.

Bạn có thể quan tâm

Hơn nữa, do nhiều lý do mà có những đơn vị sẽ nạp gas máy lạnh kém chất lượng làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành máy. Máy lạnh cũng nhanh bị hư hại và gặp trục trặc hơn. Chất lượng gas kém còn ảnh hưởng xấu tới môi trường như gây hiệu ứng phá hủy tầng ozon.

Nên chọn loại gas nào khi nạp gas máy lạnh?

Theo kinh nghiệm của các thợ kỹ thuật điện lạnh lâu năm, xuất xứ của gas máy lạnh ảnh hưởng tới hiệu suất của máy. Bạn nên sử dụng những loại gas chất lượng cao có xuất xứ rõ ràng như Ấn Độ, Anh, Đức, Pháp… Các loại gas máy lạnh đều có các tiêu chuẩn khắt khe về môi trường và an toàn với người sử dụng. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại gas máy lạnh như Gas R410A, Gas R22, Gas R32, Gas R410a,….

Mỗi loại gas đều có những ưu nhược điểm khác nhau, tùy thuộc vào máy lạnh nhà bạn đang sử dụng loại gas nào và nhu cầu để thay gas máy lạnh phù hợp. Bạn có thể kiểm tra xuất xứ của gas ngay trên vỏ của chúng.

các loại nạp gas máy lạnh
                               Các loại gas nạp máy lạnh (Nguồn: Internet)

Tại sao nên lựa chọn Hanel nạp gas máy lạnh cho bạn?

Với những thông tin trên về nạp gas máy lạnh, bạn cũng đã biết cách nhận biết dấu hiệu hết gas, thiếu gas và khi nào nên nạp gas, nhưng bạn vẫn chưa biết nên chọn đơn bị nạp gas máy lạnh nào? Bạn có thể liên hệ tới Hanel để giúp bạn nạp gas cho máy lạnh đảm bảo hoạt động ổn định.

Với tất cả các loại gas cần thay, đội ngũ nhân viên của Hanel luôn thay gas cho khách hàng đúng định lượng, không nạp quá tay hoặc hụt đi khối lượng gas. Trrường hợp nạp gas bị thiều làm cho hệ thống làm mát kém hiệu quả. Còn trường hợp nạp gas quá tay có thể gây nguy cơ nổ đường ống.

Khi bạn sử dụng dịch vụ nạp gas máy lạnh của Hanel, bạn sẽ được thay gas chính hãng uy tín và có xuất xứ rõ ràng đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nhân viên kỹ thuật của Hanel cũng đảm bảo nạp gas cho máy chuẩn và chính xác, thực hiện chuyên nghiệp bởi đội ngũ nhân viên kỹ thuật tại Hanel đều có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Bạn có thể liên hệ tới 19006018 để được tư vấn trực tiếp và hỗ trợ bạn khi gặp sự cố nạp gas máy lạnh.

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com/

 

Điện Lạnh Hanel chi nhánh Miền Nam

Tổng đài: 19006683

Điện thoại: 028 73050868

Trụ sở: Số 194 Trần Thủ Độ, Phú Thạnh, Quận Tân Phú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.