Những bước sử dụng dịch vụ nạp gas điều hòa

Những bước sử dụng nạp gas điều hòa

Điều hòa gia đình chạy yếu khiến phòng lâu lạnh và tốn nhiều điện năng gây lãng phí cho gia đình. Sử dụng những dịch vụ nạp gas điều hòa sẽ giúp khắc phục những tình trạng này và giúp hiệu quả làm lạnh của điều hòa tốt hơn. Sau đây những bước sử dụng dịch vụ nạp gas điều hòa sẽ hướng dẫn bạn khi gặp phải hiện tượng trên mà không biết phải làm gì.

 

Những bước sử dụng nạp gas điều hòa

 

Nhận biết điều hòa hết gas bằng mắt thường

 

Hơi kém lạnh: Điều hòa đã khởi động được một thời gian nhưng phòng vẫn chưa mát theo yêu cầu, hơi lạnh chỉ tập trung mát ở đầu dàn lạnh.

 

Đóng tuyết ở dàn lạnh: Quạt gió giúp hơi lạnh được thổi ra bên ngoài nhanh và mạnh hơn nhưng khi gas điều hòa tỏa yếu sẽ khiến quạt gió chạy chậm lại và hơi lạnh không được tỏa nhanh ra bên ngoài mà chỉ tập trung ở dàn lạnh khiến nhiệt độ xuống thấp và hiện tượng đóng băng có thể xảy ra. Tuy không gây quá nhiều tác hại cho điều hòa nhưng khi tuyết tan sẽ gây chảy nước ở dàn lạnh và trở thành nơi cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở thành ổ dịch.

 

Điều hòa không tỏa hơi lạnh: Hiện tượng này thường xảy ra sau khi hơi lạnh tỏa ra yếu dần và hết nhưng ở một số trường hợp điều hòa đột nhiên không tỏa hơi lạnh do hết gas. Trước khi nạp gas điều hòa bạn nên kiểm tra các đường ống dẫn gas để xem có vết hở nào gây rò rỉ nhanh chóng không. Nếu có hãy thay thế trước khi nạp gas, bạn có thể nhờ thợ sửa chữa kiểm tra cho nếu không thấy có hiện tượng rò rỉ nào.

 

Các bước liên hệ sử dụng dịch vụ nạp gas điều hòa tại nhà

 

  • Khi thấy các hiện tượng trên, hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hanel gần nhất và thông báo điều hòa gia đình bị hết gas
  • Sau 15 phút thợ sửa chữa sẽ đến tận nhà, kiểm tra tình hình và nạp gas cho bạn
  • Hiện nay có 2 loại gas là R22 và R410A và tùy vào từng loại máy mà thợ sửa chữa điều hòa sẽ nạp gas giúp điều hòa chạy tốt nhất.
  • Sau khi nạp gas điều hòa thợ sửa chữa sẽ vận hành kiểm tra điều hòa và kiểm tra lại tình trạng lần cuối
  • Ghi hóa đơn và giấy bảo hành với khách hàng

 

Bài viết trên đây sẽ giúp ích cho những gia đình có điều hòa bị hết gas và đặc biệt cho những người phụ nữ khi không có trụ cột trong nhà. Hãy tham khảo những bước sử dụng dịch vụ nạp gas điều hòa và gọi cho chúng tôi, bạn sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.