• Trang chủ
 • Tin Tức
 • Một số lỗi thường gặp ở tivi panasonic và cách khắc phục tại Hanel

Một số lỗi thường gặp ở tivi panasonic và cách khắc phục tại Hanel

Sửa tivi đường Hà Huy Tập

Thật không dễ chịu khi chiếc tivi Panasonic của gia đình bạn thi thoảng lại phát sinh lỗi mà những lỗi đó bạn lại không thể xử lý ngay tại nhà được. Dưới đây 12 sự cố tâm bảo hành tivi Panasonic tại Hanel sẽ giới thiệu là những lỗi mà người sử dụng tivi hay gặp phải nhất và kèm theo là các giải pháp giúp bạn tự khắc phục khi chiếc vô tuyến nhà bạn. Chính vì thế bạn nên xem thêm các thông tin dưới đây để có thể khắc phục và sửa tivi panasonic tại Hà Nội  tốt hơn.

 1. Lỗi thường gặp ở tivi panasonic có tiếng nhưng không có hình ảnh

Trong trường hợp này bạn nên kiểm tra lại dây AV, HDMI kết nối giữa Set top box và Tivi đã đảm bảo việc kết nối dây AV, HDMI là chính xác hay chưa để báo cáo với đội sửa chữa.

lỗi thường gặp ở tivi panasonic
2. Lỗi thường gặp ở tivi panasonic có hình nhưng không có tiếng

Đầu tiên bạn kiểm tra dây AV, HDMI, SPDIF kết nỗi giữa Set top box và Tivi và đảm bảo việc kết nối dây AV là chính xác hay chưa. Kiểm tra Set top box/Tivi có ở chế độ tắt tiếng hoặc âm lượng quá nhỏ không hay không thì bạn bật lại để tivi hoạt động tốt hơn. Bấm nút tiếng trên điều khiển Set top box trong trường hợp chương trình có hỗ trợ “audio languge” hoặc bạn có thể khởi động lại Set top box.

3. Lỗi thường gặp ở tivi panasonic khi Màn hình không hỗ trợ HD

Với trường hợp này bạn chỉ cần quan sát ở mặt trước Set top box có chữ DVB-S2 HD không thì điều chỉnh lại.

4.  Hình ảnh và âm thanh không đạt tiêu chuẩn HD.

Bạn kiểm tra xem Set top box có phải HD không bằng cách kiểm tra trên mặt trước Set top box có chữ DVB-S2 HD hoặc DVB –T2 HD không thì dùng điều khiển để khắc phục. Kiểm tra xem kênh bạn đang xem có phải kênh HD không bằng cách xem kênh đó có thuộc gói kênh HD không. Ngoài ra bạn còn phải kiểm tra dây kết nối giữa Set top box và Tivi có phải là HDMI không. Hơn thế nữa Tivi nhà bạn có hỗ trợ độ phân giải HD không. Kiểm tra Tivi đã thiết lập độ phân giải full HD chưa.

lỗi thường gặp ở tivi panasonic

 1. Lỗi hình ảnh và âm thanh không đồng bộ với nhau

Với trường hợp này bạn thử rút nguồn điện cấp cho Set top box và cắm lại sau 15 giây và khởi động lại Set top box để xem có hoạt động bình thường trở lại không.

 

 1. Màn hình hiển thị thông báo chưa cắm thẻ

Bạn rút thẻ giải mã ra khỏi Set top box và lau nhẹ lớp mạ đồng trên thẻ rồi cắm lại vào Set top box cho tivi hoạt động tốt hơn. Kiểm tra xem thẻ giải mã đã cắm đúng chưa hoặc khởi động lại Set top box.

7. Màn hình hiển thị thông báo “Lỗi thẻ và Kiểm tra thẻ”.

Với trường hợp này bạn nên kiểm tra thẻ đã cắm đúng chưa có đúng là thẻ của AVG không và khởi động lại Set top box.

 

8 Màn hình ti vi hiển thị “Không có quyền truy cập” trên 1 số kênh.

Khi truy cập một số kênh, màn hình ti vi hiển thị không có quyền truy cập một số kênh có tiếng nhưng không có hình được đánh dấu bằng màu khác trên danh sách kênh và không có tín hiệu

9 Tắt biểu tượng hộp thư trên màn hình tivi?

trong trường hợp khi gặp hiện tượng tivi khi bật lên hiện hình phong bì thư tại góc trái màn hình thì bạn hãy ấn phím xanh dương có hình phong bì thư trên điều khiển từ xa để tắt nó đi.

10. Hình ảnh bị nhòe, dừng hình, vỡ hình.

Một số kênh trên THAV hình ảnh bị nhòe, dừng hình, vỡ hình và tất cả các kênh gặp sự cố hình ảnh.
Nguyên nhân khắc phục hiện tượng này là các phiên bản phần mềm của đầu thu cần được nâng cấp. có thể do chất lượng và cường độ tín hiệu không đạt tiêu chuẩn và sóng yếu
lỗi thường gặp ở tivi panasonic

Các bước sửa tivi là bạn nên kiểm tra phiên bản phần mềm đầu thu Nếu chưa phải là phiên bản mới nhất hiện tại mới nhất là new đối với mặt đất và v1.0.5 đối với THKTS vệ tinh. Do vậy hãy gọi cho chúng tôi để được hướng dẫn cập nhật phiên bản mới nhất nhé.

11 Màn hình tivi hiển thị màu đen

 • Kiểm tra nguồn điện cấp cho Tivi hay chưa
  • Kiểm tra đã bật nguồn cho Tivi chưa.
  • Kiểm tra nguồn điện cấp cho Set top box hay chưa
  • Kiểm tra đã bật nguồn cho Set top box hay chưa.
  • Kiểm tra dây AV kết nối giữa Set top box và Tivi và đảm bảo việc kết nối dây AV là chính xác để đảm bảo cho quá trình vận hành của tivi
  • Trường hợp khác bạn có thể khởi động lại Set top box.

lỗi thường gặp ở tivi panasonic

12 Màn hình hiển thị không có thông tin hoặc không có tín hiệu

Hiện tượng này là màn hình hiển thị một trong số các thông báo sau:
Không có thông tin (No information)
Không có tín hiệu (No signal)
Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là:
Đầu thu đang ở chế độ chờ chưa cắm nguồn điện vào để kết nối. Cáp nối ăng-ten với đầu thu đầu thu với tivi không cắm hoặc cắm lỏng dẫn đến không vào điện và không có tín hiệu.
Chế độ của Tivi không tương thích với cổng kết nối (HDMI1, HDMI2, AV1, AV2). Trong  trường hợp khác là các lỗi liên quan đến đứt dây cáp bong mối nối bị lỏng lẻo. Vị trí của chảo đã bị thay đổi so với lắp đặt ban đầu vị trí của ăng ten đã bị thay đổi so với lắp đặt ban đầu.

 

Trong trường hợp 12 lỗi thường gặp ở tivi panasonic mà bạn không thể khắc phục tại nhà được thì hãy liên hệ ngay cho hanel có đội ngũ chuyên sửa tivi giá rẻ nhất.

Nguồn : https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.