Mẹo giặt giày bằng máy giặt không sợ hỏng giày

Mẹo giặt giày bằng máy giặt không sợ bị hỏng giayd

Bạn đang cảm thấy mỗi lần giặt giày là một cực hình đối với mình. Vì có quá nhiều giày mà phải bạn giặt giày bằng tay, những đôi giày vừa bẩn, vừa hôi ? Vậy hãy thử giặt giày bằng máy giặt bạn sẽ không sợ hỏng, giày không những không bị hư mà còn sạch hơn rất nhiều nữa. 

Hãy cùng Điện tử điện lạnh Hanel khám phá mẹo giặt giày bằng máy giặt không sợ hỏng giày và giá sửa máy giặt tại trung tâm nhé 

Mẹo giặt giầy mà không sợ giày bị hỏng

mẹo giặt giày bằng máy giặt không sợ hỏng giày

   – Trước tiên là bạn hãy kiểm tra xem giày của mình có thể giặt được máy giặt không. Sau đó, tháo dây giày ra như vậy sẽ dễ dàng làm sạch lưỡi giày hơn. Ngâm dây giày vào một chậu nước có pha sẵn nước ấm và xà phòng, sau 15 phút dây giày sẽ trắng hơn, tuy nhiên bạn không thể so sánh với độ trắng như lúc mới mua được.

   – Sử dụng hỗn hợp Banking soda ( muối nở ) pha với giấm theo tỉ lệ 2:3 để làm chất tẩy rửa cho đôi giày (nên trộn  hỗn hợp trong bát thủy tinh). Trong trường hợp nếu không có hỗn hợp Banking soda và giấm, mọi người có thể thay thế bằng xà phòng giặt. Sau đó ngâm giày vào dung dịch tẩy rửa vừa pha từ 30–60 phút để chất tẩy phát huy tác dụng.

  – Tiến hành cho giầy đã được ngâm trong hỗn hợp Banking soda và giấm cho vào túi giặt riêng và cho vào máy giặt. Điều này sẽ tránh được sự va đập bên trong lồng máy giặt. Bạn hãy nhớ không nên giặt chung giầy với quần áo vì có thể làm hỏng lây quần áo.

Mẹo giặt giày bằng máy giặt  không sợ bị hỏng giày

   – Hãy chọn chất tẩy rửa phù hợp để giặt giầy như xà phòng, nước giặt hoặc bạn có thể thêm một chút nước tẩy javen nếu muốn đôi giầy của mình trắng sạch hơn. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng chất tẩy rửa mạnh cho các đôi giày có nhiều màu sắc vì nó co thể làm phai màu nhanh của đồ dùng.

   – Bước cuối cùng, máy giặt sẽ giặt giầy cho chúng ta. Sau khi giặt xong nên để giầy những nơi thoáng, để giày khô tự nhiên nhưng tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp vì nó có thể làm phai màu đôi giầy.

Mẹo giặt giày bằng máy giặt không sợ bị hỏng giày

  – Một lưu ý nhỏ nhỏ, bạn chỉ nên dùng nước lạnh để giặt giầy, nhằm giữ cho dáng luôn được mới không bị bóp méo, xô lệch hay bạc màu. Bạn nên đặt trong đôi giày một vài mẩu báo nhỏ, báo sẽ có tác dụng hút ẩm bên trong giày, cũng như đảm giày luôn ở trong tình trạng chính xác khi được làm khô.

    Điện lạnh Hanel mong rằng với những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn tiết kiệm được phần lớn thời gian của mình  bằng cách giặt giày bằng máy này mà không lo giày bị rách.

Bạn có thể quan tâm một số dịch vụ khác tại Hanel trong các bài viết dưới đây: 

Nguồn : Điện tử điện lạnh Hanel

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.