Máy giặt Toshiba cần vệ sinh đúng cách như thế nào

Đối với các loại máy giặt nói chung và Toshiba nói riêng thì cũng đều cần được vệ sinh một cách chuẩn  nhất để vừa bảo vệ máy  mà cũng để bảo vệ chính sức khỏe của gia đình bạn. Hãy cùng Điện tử điện lạnh Hanel xem máy giặt Toshiba cần vệ sinh đúng cách như thế nào.

Vệ sinh đúng cách

 

Vệ sinh đúng cách nhưng an toàn là trên hết

Hãy rút phích cắm điện của máy giặt ra trước khi bạn thao tác bất kể việc vệ sinh gì trên  máy nhé. Yếu tố an toàn của bạn hãy để lên trên đầu vì nếu có dòng điện chạy trong khi vệ sinh sẽ rất dễ bị giật điện, như vậy sẽ rất nguy hiểm phải không. Vì vậy yếu tố này cần được nhắn tới đầu tiên.

Vệ sinh đúng cách phía ngoài máy

Việc vệ sinh ngoài máy giặt Toshiba cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị khăn và nước ấm rồi lâu nhẹ nhàng những vết bẩn trên mắt máy và thân xung quanh. Đối với vết bám cứng đầu thì bạn có thể dùng chất tẩy rửa.

vệ sinh đúng cách

Vệ sinh đúng cách bên trong máy

Việc vệ sinh bên trong máy cũng khá quan trọng và cần phải cẩn thân đúng cách.

Đối với mùi hôi bên trong máy giặt thì bạn có thể xử lý ngay bằng cách gõ lệnh dùng nước nóng bơm đầy vào trong máy. Còn nếu máy của gia đình bạn không có thì hãy sử dụng nguồn bên phái ngoài bơm vào cũng được, lưu ý nước không được quá nóng. Sau khi có đầy nước nóng bên trong máy bạn cho thêm 2 chén giấm trắng, 2 chén chất tẩy rửa ( nếu bạn sợ mùi chất tẩy rửa thì có thể dùng backing soda để giảm bớt mùi) vào trực tiếp máy giặt. Sau đó tiến hành chế độ giặt nhẹ để nước giấm và chất tẩy hòa tan và đánh bật mùi hôi khó chịu trong máy. Riêng đối với máy giặt Toshiba thì có chế độ tự vệ sinh lồng giặt thì bạn có thể sử dụng tính năng này.

Đối với gỉ sét thì bạn tuyệt đối không dùng các vật kim loại để cậy ra như vậy sẽ gây tổn hại cho máy và có thể hỏng hóc bên trong máy, tới khi đó tôi dám chắc bạn sẽ phải mang đi sửa máy giặt Toshiba Hà Nội mất thôi. Cách đơn giản bạn chỉ cần dùng 2 chén nước chanh hòa với nước nóng đã được bơm đầy vào trong máy thì gỉ sét sẽ được đánh bật ngay.

Vệ sinh đúng cách thì đừng để quần áo trong máy quá lâu

Vệ sinh đúng cách

Nếu bạn không muốn thực hiện quá nhiều lần việc vệ sinh máy giặt của mình thì nên lấy quần áo ra luôn sau khi đã giặt xong. Điều này sẻ ngăn ngừa nấm mốc và vi khuẩn phát triển trong máy giặt. Lưu ý nữa là bạn nên mở cửa máy giặt khi không sử dụng nữa để máy giặt luôn khô thoáng.

Việc vệ sinh đúng cách sẽ đảm bảo tuổit thọ của máy giặt sẽ được kéo dài. Hãy làm theo các bước của chúng tôi bạn sẽ luôn có một chiếc máy giặt sạch sẽ, bền đẹp.

Cảm ơn bạn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.