Lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh bằng gas

Bình nóng lạnh bằng gas là thiết bị nhỏ gọn khá phổ biến được rất nhiều gia đình sử dụng. Nó tiết kiệm cho phí lên tới 40% so với sử dụng bình nóng lạnh đốt trong bằng điện. Thiết bị này thường được lắp ở những nơi có diện tích nhỏ hẹp, số lượng người sử dụng ít. Tuy nhiên để thiết bị của bạn đem lại hiệu quả và an toàn là điều mà ít ai chú ý đến.

Xem thêm:

>> Giúp bạn mua và sử dụng bình nóng lạnh hiệu quả

 

 

binh nong lanh bang gas

 

Dễ gây tử vong và tổn thương não

 

Nguyên nhân này thưởng xảy ra khi diện tích lắp bình của bạn quá chật hẹp,không có lỗ thoát để không khí có thể điều hòa được. Khi bạn sử dụng bình , không khí cung quanh sẽ bị hút khiến cho người sử dụng cảm thấy ngột ngạt, khó thở. Nhẹ thì bị ngất nặng thì gây tử vong. Vì thế mà các chuyên gia khuyến cáo các bạn khi sử dụng bình nóng lạnh bằng gas cần phải có quạt thông gió giúp cho phòng tắm của bạn được thông thoáng.

 

Ngoài ra khi mua thiết bị cũng cần phải lựa chọn và nghiên cứu kỹ càng. Mua những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh việc mua phải hàng giả dễ khiến cho bạn mất mạng. Bạn cũng nên nhờ thợ chuyên sửa chữa bình nóng lạnh lắp đặt được an toàn hơn. Hiện nay trên thị trường có báo thiết bị cảnh báo rò rỉ gas, bạn nên lắp cho bình đề phòng rò rỉ bạn sẽ biết được.

 

Tuy nhiên thiết bị cũng có một số ưu điểm như:

 

Tốc độ làm nóng nhanh giúp bạn không phải chờ đợi. Đối với bình nóng lạnh gián tiếp thời gian có được lượng nước nóng dùng phải mất từ 10-15p. Riêng đối với bình nóng lạnh trực tiếp chỉ mất 1-2p là đã có nước nóng để sử dụng.

 

Chi phí sử dụng gas cũng tiết kiệm hơn có với sử dụng bằng điện. Sản phẩm cũng được tích hợp bộ ngắt điện khi nhiệt độ đạt 500 độ C và phòng chống rỏ rỉ điện khi xảy ra giúp bạn an toàn hơn trong quá trình sử dụng.

 

Bởi vì bình nóng lạnh trực tiếp làm nóng nước ngay tức thì nên đòi hỏi nguồn cấp nước chảy qua phải đủ và mạnh. Nếu nguồn nước nhà bạn có áp lực thấp, bạn nên lựa chọn loại bình nóng lạnh trực tiếp có sẵn bộ phận bơm tăng áp giúp bơm nước chảy mạnh hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.