Giúp bạn mua và sử dụng bình nóng lạnh hiệu quả

Việc lựa chọn mua bình nóng lạnh và sử dụng một cách hiệu quả không phải khách hàng nào cũng quan tâm. Thông thường đa phần khi mua chỉ chọn mỗi hãng nào uy tín nhất mà quên rằng còn nhiều yếu tố khác giúp bạn mua bình đem lại hiệu quả , tiết kiệm chi phí hơn. Điện lạnh Hanel sẽ tư vấn cho các bạn cách mua thiết bị sao cho hợp lý với gia đình và sử dụng chúng sao cho đạt hiệu quả nhất.

cach chon mua binh nong lanh

 

Lựa chọn mua bình nóng lạnh nào phù hợp gia đình ?

 

Lựa chọn bình nóng lạnh phù hợp và tiết kiệm chi phí là điều mà nhiều khách hàng quan tâm. Bạn cần chú ý đến thương hiệu, công suất, tốc độ làm nóng hay mức độ an toàn.

 

Tốt nhất bạn nên mua bình của những hãng nổi tiếng  bởi vì thương hiệu của họ đã được kiểm nghiệm và khẳng định. Ví dụ Picenza, Ferori, Ariston…Công suất nên lựa chọn phù hợp.Ví dụ gia đình bạn có 2 người thì sử dụng công suất 1500-2000w là hợp lý. Từ 3-5 người thì chọn bình công suất 2500-3000w. Dung tích bình cũng là một sự lựa chọn. Thông người dung tích 15-30l được nhiều người sử dụng nhất. Chú ý lựa chọn bình nóng lạnh khi chạy phải thật êm không có tiếng động gì.

 

Việc điều chỉnh được nhiệt độ của bình giúp tránh việc bị bỏng trong quá trình sử dụng.

 

Sử dụng bình nóng lạnh như nào cho hiệu quả ?

 

Vị trí lắp đặt bình cũng là điều mà rất nhiều người cần chú ý. Để thiết bị hoạt động lâu dài bạn cần tìm vị trí lắp đặt thông thoáng nhất. Tránh lắp đặt thiết bị gần những nơi ẩm thấp dễ làm cho quá trình oxi hóa bình xảy ra nhanh hơn.

 

Bình nóng lạnh cần được lắp gần nơi sử dụng là tốt nhất. Nếu bạn lắp quá xa quá trình dẫn nhiệt sẽ bị hao phí khiến cho nguồn nước nóng bạn sử dụng không như mong muốn.

 

Trước khi sử dụng nên bật bình khoảng 5-10p đạt độ nóng nhất định bình nóng lạnh sẽ tự ngắt. Lúc này ta nên tắt bình trong lúc sử dụng tránh việc bị rò rỉ điện. Rất nhiều người chủ quan trọng việc này cho rằng bình khi mua đã được tích hợp sẵn bộ phận chống giật nên vừa bật vừa sử dụng bình không bị ảnh hưởng gì.

 

Bạn cũng nên lắp thêm thiết bị chống giật cho bình nóng lạnh, hiện nay thiết bị ELCB đang được khá nhiều người dùng quan tâm bởi mức độ an toàn trong khi sử dụng khá cao. Chỉ cần có hiện tượng rò rỉ điện hoặc bi mát hệ thống sẽ tự ngắt giúp bảo vệ người sử dụng an toàn.

 

Lưu ý: Nên bảo dưỡng bình nóng lạnh một cách thường xuyên giúp bình hoạt động một cách lâu và bền bỉ hơn. Thông thường khuyến cáo 1 năm/lần .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.