Lỗi tivi bị chồng ảnh, nguyên nhân và cách khắc phục

Sửa tivi đường Ý Lan

 

Tivi bị chồng ảnh khiến chất lượng  của hình ảnh bị giảm sút nghiêm trọng và làm cho bạn cảm thấy rất khó chịu ? Vậy làm sao để bạn có thể khắc phục được tình trạng này ? Trong bài viết dưới đây, Trung tâm Điện lạnh Hanel chuyên sửa tivi tại nhà sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng tivi bị chồng ảnh.

 

Lỗi tivi bị chồng hình

 

Xem thêm bài viết:

Dấu hiệu nhân biết tivi bị chồng hình ảnh

Để nhận biết được tivi bị chồng hình ảnh hay không, bạn hãy quan sát trên màn hình tivi sẽ xuất hiện các hình ảnh giống nhau trên cùng màn hình, khiến bạn không thể nhìn thấy rõ ràng, và ảnh hưởng đến đôi mắt của chúng ta.

Nguyên nhân và cách khắc phục tivi bị chồng hình ảnh

Nguyên nhân: Tivi bị chồng hình ảnh do các nguyên nhân sau:

  • Do các đầu kết nối của tivi trở lên lỏng lẻo hoặc dây chưa được nối đúng với cổng kết nối.
  • Do bạn dò kênh tivi chưa đúng hoặc tín hiệu đường truyền hình ảnh đã gặp sự cố
  • Do hệ thống cáp Panel L, P không tương đồng

 

Lỗi tivi bị chồng hình

 

Xem thêm bài viết:

 

Cách khắc phục:

  • Để khắc phục được tivi bị chồng hình, việc đầu tiên bạn cần phải làm là kiểm tra cáp kết nối và dây kết nối từ đầu kĩ thuật số hoặc truyền hình cáp đã được gắn chặt và được gắn chuẩn hay chưa, dây kết nối có đúng cổng không, nếu bạn phát hiện thấy có sự sai lệch, bạn hãy cắm và chỉnh lại cho đúng và khít các đầu dây kết nối lại.
  • Việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra cáp kết nối và dây kết nối từ đầu kỹ thuật số hoặc truyền hình cáp đã được gắn chặt lại chuẩn hay chưa, kết nối có đúng cổng không. Nếu phát hiện thấy có sự sai lệch, bạn hãy cắm và chỉnh lại cho đúng và khít chặt các đầu dây kết nối lại.
  • Kiểm tra lại hệ thống ăng ten  thu sóng có bị thay đổi vị trí hoặc bị gãy hay không, hỏng hóc so với ban đầu hay không. Nếu vị trí ăng ten, đầu thu sóng có bị thay đổi vị trí  và đã bị hư hỏng nặng thì bạn nên thay thế một đầu thu mới.
  • Kiểm tra lại ăng ten: Bạn hãy thử chuyển sang các kênh khác để kiểm tra tivi bị lỗi chồng hình hay không. Nếu các kênh khác vẫn bình thường thì có vẻ như là do tín hiệu đường truyền từ nhà đài, bạn hãy đợi một thời gian sau khi khắc phục, đường truyền có tốt hay không. Nếu hiện tượng này vẫn còn tiếp tục diễn ra thì bạn nên gọi tới trung tâm hỗ trợ sửa chữa tivi, họ sẽ đến và hỗ trợ bạn.
  • Sau khi bạn đã thử hết tất cả những cách trên mà tivi bị lỗi chồng hình ảnh vẫn không khắc phục được. Thì rất có thể tivi của bạn đã bị lỗi nguồn từ Panel và các bo xử lý của tivi. Lúc này , bạn không thể tự sửa tivi được, điều bạn nên làm là hãy liên hệ tới các trung tâm Bảo hành, sửa chữa tivi tại nhà để được hỗ trợ và khắc phục một cách tốt nhất
  •  Sau khi đã thử hết tất cả những cách trên mà tivi của bạn vẫn còn hiện tượng này, rất có thể rằng lỗi bắt nguồn từ panel và các bo xử lý của tivi. Lúc này, bạn không thể tự sửa được. Điều bạn nên làm là hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành tivi hoặc sử dụng những dịch vụ sửa tivi tại nhà để được hỗ trợ và khắc phục tốt nhất.

 

lỗi tivi bị chồng hình

 

Trên đây là các dấu hiệu giúp bạn nhận biết hiện tượng tivi bị chồng hình cùng những nguyên nhân và cách khắc phục. Hi vọng rằng bài viết sẽ có ích với bạn.

Hotline: 19006683

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.