Lịch sử ra đời của lò vi sóng

Lịch sử ra đời của lò vi sóng

Hiện nay nhiều gia đình đang sử dụng lò vi sóng hàng ngày để tiết kiệm thời gian và công sức cho các bà nội trợ. Tuy nhiên khi các con của bạn đi học và về hỏi lịch sử ra đời của lò vi sóng như thế nào thì bạn lại không trả lời được. Sau đây hãy cùng nhân viên sửa lò vi sóng tại nhà tìm hiểu lịch sử ra đời để trả lời cho những đứa con thân yêu nào.

Lịch sử ra đời của lò vi sóng

Lịch sử ra đời của lò vi sóng

Lò vi sóng được nhà kỹ sư tên là percy Spencer phát minh ra vào năm 1945. Lịch sử ra đời lò vi sóng đã được tạo ra khi ông đang làm ở một trạm quan sát.

Khi percy đang nghiên cứu chiếc rada thì phát hiện ra miếng socola trong túi áo của mình mềm dần và tan chảy trong túi áo. Thấy kỳ lạ nên ông đã suy nghĩ rất nhiều và phát hiện ra những lúc mình đứng gần chiếc rada thì hiện tượng như vậy lại xảy ra.

Qua tìm hiểu ông biết rằng những tia sóng ngắn phát ra từ rada đã tác dụng vào miếng sô cô la và tạo ra nhiệt độ khiến miếng sô cô la tan chảy dần.

Ông suy nghĩ nếu miếng sô cô la bị tan chảy thì chắc những món ăn khác cũng có thể sử dụng cách tương tự để làm nóng và chín thực phẩm.

Trong người vốn có tính tìm tòi và  sau 2 năm ông đã đã tạo ra chiếc lò vi sóng đầu tiên trên thế giới và được tặng bằng sáng chế trong công cuộc giúp đõ công việc nấu ăn của các gia đình.

 Sau vài năm lò vi sóng được cải tiến giúp những người nội trợ an toàn hơn đã được bày bán với số lượng có hạn. Chiếc lò vi sóng mới nhất này nặng khoảng 300kg.

Lịch sử phát triển của lò vi sóng vẫn luôn đi lên và ngày càng được cải tiến để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của con người. Ngày nay những tính năng mới đã được phát triển khiến thức ăn của bạn ngon hơn và sử dụng an toàn hơn

Chắc các con bạn sẽ thấy thích thú khi nghe câu chuyện lịch sử ra đời của lò vi sóng do bạn kể trên đây. Là một đồ điện tử nên trong quá trình sử dụng lò vi sóng sẽ trục trặc và bạn hãy gọi cho dịch vụ sửa lò vi sóng tại Hà Nội của chúng tôi để được sử dụng tốt nhất.

 


>> Lò vi sóng được cải tiến những chức năng gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.