Hướng dẫn cách tự sửa tủ lạnh LG kêu to

nguyên nhân máy giặt panasonic không hoạt động

Tủ lạnh nhà bạn bị rung mạnhkêu to bất thường, ảnh hưởng tới quá trình sinh hoạt của cả gia đình, khiến bạn rất khó chịu. Bạn đừng quá lo lắng, Điện lạnh Hanel sẽ hướng dẫn bạn cách tự sửa tủ lạnh LG bị kêu to.

tủ lạnh LG kêu to

Nguyên nhân dẫn tới tủ lạnh LG kêu to

Bạn rất khó chịu bởi tiếng ồn của tủ lạnh, nó làm bạn mất giấc ngủ, làm nhiễu không gian yên tĩnh của cả gia đình bạn. Có rất nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh bị kêu to.

Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản :

Tủ lạnh kêu to do dung tích của tủ lạnh lớn

Do các tấm nam châm trên mặt tủ lạnh và vỏ

Tủ lạnh để không cân bằng

Các mẫu tủ lạnh không đóng tuyết thường tạo ra tiếng ồn

Tiếng ồn do máy nén bị hư

Vít bắt dàn lạnh bị hỏng

Tiếng kêu phát ra từ ngăn tủ đá

Rơ le xả đá bị hư

Tiếng ồn nghe như tiếng gió

Ghim lốc máy bị tuột

sửa tủ lạnh LG kêu to

Cách khắc phục các nguyên nhân khiến tủ lạnh kêu to

Tủ lạnh LG kêu to do dung tích của tủ lớn, khi lạnh càng hoạt động với công suất lớn, gây ra tiếng ồn lớn hơn khi bạn chưa quen với tiếng ồn của tủ lạnh mới

Tiếng ồn do máy nén bị hư

Tủ lạnh phát ra tiếng ồn có thể do máy nén của tủ lạnh có dấu hiệu hư hoặc máy nén dùng đã quá lâu và xuống cấp. Khi máy nén bị hư sẽ phát ra tiếng ồn ở khu vực thấp hơn phía đằng sau của tủ lạnh. Trong trường hợp này bạn nên gọi tới trung tâm sửa chữa tủ lạnh LG để được tư vấn sửa chữa

Vít bắt dàn lạnh bị hỏng

Tiếng ồn từ tủ lạnh phát ra là do 4 con vít bắt dàn lạnh bị lỏng. Trong trường hợp này bạn nên ngắt nguồn điện của tủ lạnh và tiến hành xiết chặt lại các con vít.

Tiếng kêu phát ra từ ngăn tủ đá

Trong trường hợp này, bạn chỉ cần ngắt nguồn điện, bỏ hết thục phẩm ra. Sử dụng một cây tô vít và táo bỏ mô tơ quạt ra tra dầu mỡ và lắp lại như vị trí bạn đầu, tủ lạnh sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Sửa tủ lạnh LG kêu to

Rơ le xả đá bị hư

Tủ lạnh LG kêu to cũng do rơ le xả đá bị hư, không thể xả tuyết được khiến cho tủ lạnh kêu to. Hãy kiểm tra và thay thế bằng một rơ le mới, nếu bạn không thể tự làm được hãy gọi tới trung tâm sửa tủ lan

Ghim lốc máy bị tuột

Nếu tủ lạnh có tiếng kêu “ re re” như các vật rung chạm vào bạn nên kiểm tra lại chân ghim lốc máy xem co bị tuột hoặc lệch không, nếu có thì tiến hành cố định lại.

Chảo đựng nước thải bị hư

Bạn chỉ cần di chuyển chảo lại đúng vị trí thì máy sẽ không phát ra tiếng ồn nữa.

Tiếng ồn nghe như tiếng gió 

Theo chu trình làm lạnh của tủ lạnh, khi tủ lạnh chưa đạt nhiệt độ nhất định, tủ lạnh sẽ tiếp tục hoạt động mạnh, mô tơ quạt hoạt động gây ra tiếng ồn “ vù vù ”. Đối với trường hợp này bạn đừng quá lo lắng, chỉ sau một thời gian tủ làm lạnh tủ, máy sẽ ngừng kêu.

Trên đây là  một số cách giúp bạn tự tay sửa tủ lạnh LG kêu to. Các bạn  hãy giữ lấy mẹo này làm của riêng mình phòng khi cần sử dụng nhé !

Hãy gọi tới trung tâm sửa chữa điện tử điện lạnh Hanel để được tư vấn  hỗ trợ xử lí sự cố lỗi hỏng của máy giặt.

Nguồn : Điện tử điện lạnh Hanel

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.