Hướng dẫn cách sửa lỗi tivi bị tắt đột ngột

Bạn đã từng  mải mê theo dõi những chương trình hấp dẫn trên tivi và tivi bị tắt đột ngột chưa ? Chắc hẳn bạn sẽ có cảm giác khó tả đến cạn lời. Bạn tìm đủ mọi cách, loay hoay mà tivi vẫn không hoạt động trở lại bình thường vậy tại sao tivi bị tắt đột ngột như vậy ? Hãy cùng thợ sửa tivi uy tín tại Trung Tâm Điện lạnh Hanel tìm ra câu trả lời cho vấn đề này nhé !

Hướng dẫn cách sửa lỗi tivi bị tắt đột ngột

 

Xem thêm bài viết:

Nguyên nhân và cách khắc phục tivi bị tắt đột ngột

  1. Nguồn điện không đảm bảo: sau khi màn hình tivi bị tắt, bạn dùng remote để bật lại mà vẫn không thấy có tín hiệu gì, thì hãy kiểm tra lại ổ cắm điện của tivi. Đôi khi, có thể là do ổ cắm bị lỏng hoặc hư hỏng đẫn đến không có điện vào tivi, bạn hãy dùng bút thử điện, kiểm tra để đảm bảo an toàn. Trường hợp này cũng không có gì quá khó khăn, chúng ta chỉ cẩn thay ổ điện hoặc là bạn tháo ra và cố định lại dây nguồn cho chắc chắn hơn là được.
  • Lưu ý: Có những lúc nguồn điện bị chập chờn, lúc đột ngột tăng cao sẽ gây nguy hiểm đối với thiết bị điện tử, nhất là tivi. Nguồn điện này sẽ làm yếu hoặc làm hỏng các chi tiết bên trong như cầu chì, nguồn , tụ….khiến cho tivi bị tắt đột ngột. Đối với những linh kiện đã bị hư hỏng bên trong, bạn chỉ còn cách là đưa tivi ra tiệm để sửa mà thôi. Nhưng hiện nay, Trung tâm Điện lạnh Hanel đã có thêm đơn vị sửa  tivi tại quận Hoàng mai, để đáp ứng nhu cầu sửa chữa cho tất cả các hộ gia đình tại quận Hoàng Mai.
  •  Sử dụng một ổ áp để giúp nguồn điện của tivi được hoạt động một cách tốt hơn.

Hướng dẫn cách sửa lỗi tivi bị tắt đột ngột

 

Xem thêm bài biết:

  1. Do môi trường bị ẩm ướt

  • Theo thống kê, tivi có mức trung bình tuổi thọ là 10 năm, nhưng do khí hậu nóng ấm, khá khắc nghiệt, độ ẩm trong không khí cao nên con tuổi thọ của tivi lại càng bị rút ngắn. Khi tivi thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm sẽ khiến cho các hệ thống mạch bên trong của tivi bị ẩm, dễ gây hư hỏng, và gây ra hiện tượng tivi bị tắt đột ngột khi bạn đang xem.

Cách khắc phục tivi bị tắt đột ngột

  • Để hiện tượng tivi bị tắt đột ngột không còn nữa, bạn nên chọn vị trí thích hợp để đặt tivi, không nên gần của sổ hay sát tường ẩm, những nơi có độ ẩm cao, dễ phát sinh nấm mốc. Bởi vì, điều này không chỉ làm cho tivi nhanh bị hỏng hơn mà còn gây nguy hiểm cho người sử dụng. Hanel khuyên bạn nên đặt tivi trên những kệ tủ có không gian rộng và thoáng, những nơi quá chật hẹp. Đối với những vị trí trật, bí, tivi không thoát nhiệt được thì cũng không tốt cho các linh kiện bên trong.
  •  Ngoài ra, không chỉ là thời tiết mà thói quen sử dụng không đúng cách, cũng là nguyên nhân làm cho tivi bị tắt đột ngột khi bạn đang xem. Thật đơn giản là mỗi lần khi bạn xem xong, hãy sử dụng  remote để tắt, không nên tắt tivi đột ngột, sẽ chẳng mấy chốc  tivi của bạn sẽ phải mang đến trung tâm sửa chữa.

Hotline: 19006683

Nguồn:https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.