Giải đáp một số thắc mắc khi sử dụng lò vi sóng

Trong quá trình sử dụng lò vi sóng có rất nhiều người nội trợ thường gặp những thắc mắc và cần được giải đáp. Sau đây sẽ là giải đáp một số thắc mắc khi sử dụng lò vi sóng mà trung tâm điện lạnh Hanel đã tổng hợp được sau khi nhận được nhiều thắc mắc qua đường dây nóng.

 

giải đáp một số thắc mắc khi sử dụng lò vi sóng

 

Một số thắc mắc khi sử dụng lò vi sóng

 

Sử dụng lò vi sóng có lợi ích gì?

Lò vi sóng sử dụng các tia sóng ngắn và thức ăn sẽ hấp thụ những bước sóng này. Với tốc độ dao động của phân tử là hơn 2 triệu lần trong một giây khiến lực ma sát sinh ra rất lớn. Nhiệt lượng từ lực ma sát sẽ khiến thức ăn chín nhanh hơn.

Nấu nhanh: Với việc sử dụng các bước sóng sinh ra nhiệt lượng cao nên thức ăn sẽ chín nhanh hơn so với sử dụng bếp gas hoặc bếp từ.

Dinh dưỡng: Với những phương pháp thủ công làm mất đi một phần chất dinh dưỡng. Khi nấu bằng lò vi sóng những chất dinh dưỡng sẽ không bị thất thoát ra ngoài mang đến toàn bộ dinh dưỡng.

An toàn: Khi sử dụng lò vi sóng bạn sẽ không phải động đến lửa và gas nên an toàn hơn và lò vi sóng cũng có nhiều chức năng giúp bảo vệ an toàn cho bạn.

Sạch sẽ: Thức ăn không bị bắn ra ngoài nên bạn chỉ cần lau dọn thức ăn vụn bị bắn ra buồng lò, đơn giản và dễ dàng hơn tiết kiệm công sức của bạn.

 

Lò vi sóng bị ngưng khi đang nấu ăn

Có thể vị trí để lò của gia đình không thông thoáng và lò không thể thoát hơi kịp khiến hệ thống bảo vệ hoạt động khiến lò bị ngưng lại. Có thể do chế độ hoạt động của lò có chức năng đổ nước giã đông hoặc lật thức ăn khi đang nướng.

 

Tia lửa điện bên trong buồng

Thức ăn khi cho vào bên lò có kim loại sẽ khiến các tia sóng ngắn bị phản lại va đập vào nhau và tạo thành những tia lửa điện. Hiện tượng này rất huy hiểm nên bạn hãy ngắt nguồn điện và gọi thợ sửa lò vi sóng tại nhà Hanel đến để khắc phục.

 

Lò vi sóng tỏa nhiệt ở cửa trước có huy hiểm không?

Khi lò vi sóng hoạt động sẽ có khí nóng tỏa ra từ cạnh dưới cửa trước và sẽ có một chiếc quạt để đẩy khí nóng ra ngoài. Hiện tượng này giúp lò không quá nóng trong quá trình nấu, nướng đồ ăn nên bạn không cần quá lo lắng.

 

Nếu những lỗi hư hỏng quá nặng khiến lò không thể hoạt động hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe người làm bếp thì cần gọi cho dịch vụ sửa lò vi sóng tại nhà của trung tâm điện lạnh Hanel để được khắc phục.

 


 

>> Cách thay cầu chì cho lò vi sóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.