Cách thay cầu chì cho lò vi sóng

cách thay cầu chì cho lò vi sóng

Lò vi sóng của gia đình bạn vẫn có điện, đĩa trong lò vẫn quay nhưng thức ăn không nóng. Hiện tượng này có thể do cầu chì đã bị đứt hoặc nặng hơn là cục đốt nóng bị hỏng. Nếu cầu chì bị đứt thì dây không phải là loại hư hỏng quá nặng nên bạn có thể tự thay mà không cần đến thợ sửa lò vi sóng tại nhà. Sau đây tôi sẽ chỉ cho bạn cách thay cầu chì lò vi sóng tại nhà.

cách thay cầu chì cho lò vi sóng

 

Hướng dẫn cách thay cầu chì cho lò vi sóng

 

Kiểm tra tình trạng hư hỏng của lò :

Ngắt nguồn điện để đảm bảo quá trình kiểm tra không bị điện giật. Bỏ đĩa thức ăn ra ngoài.

Tháo bỏ ốc vít phía sau lò và bỏ lớp vỏ của lò vi sóng ra toàn bộ các linh kiện sẽ xuất hiện.

Cầu chì rất dễ tìm vì nằm ở gần đường dây điện vào để đảm bảo hệ thống bên trong lò. Kiểm tra cầu chì có sáng không, nếu không sáng hãy mua một chiếc cầu chì cùng kiểu ngoài của hàng và thay thế. Nếu đèn không sáng thì có thể cầu chì cao áp hư hỏng. Cầu chì cao áp nằm gần bộ biến tần, bên trong một chiếc hộp nhựa màu đen hoặc nâu.

Tháo 2 chốt gài 2 bên  và kiểm tra cầu chì cao áp bên trong có bị đứt không. Bạn có thể sử dụng bút thử điện để kiểm tra.

 

Cách thay cầu chì cho lò vi sóng

Bạn hãy cầm chiếc cầu chì hỏng ra bên ngoài cửa hàng và mua một chiếc mới đúng hãng và chủng loại  sau đó mang về và thay thế. Lắp vỏ lò lại và khởi động thử để kiểm tra tình trạng lò.

Cho một ly nước vào lò và chọn chế độ cho lò hoạt động, nếu cốc nước nóng là lò đã hoạt động lại bình thường, nếu không nóng có thể cục sóng từ bị hư hỏng và bạn nên thay cục nóng mới.

 

Trên đây là cách thay cầu chì cho lò vi sóng đơn giản. Nếu bạn không thể tự thay hãy gọi cho dịch vụ sửa lò vi sóng tại nhà của trung tâm điện lạnh Hanel để được khắc phục tốt nhất.

 


>> 5 thực phẩm trợ nên độc hại khi chế biến bằng lò vi sóng

>> Sửa lò vi sóng electrolux

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.