Chỉ số EER trên điều hòa nhiệt độ

132 lượt xem Tin Tức

Chỉ số EER trên điều hòa là lượng điện tiêu thụ riêng của điều hòa, nhờ vào chỉ số này mà những nhà sản suất luôn cố tìm tòi và đưa ra những cách để lượng điện tiêu thụ thấp nhất. Tầm quan trọng của chỉ số EER như nào, những cách tiết kiệm điện vơi EER là gì.

 

Chỉ số EER trên điều hòa nhiệt độ

 

EER là gì

 

Được viết tắt của Energy Efficiency Ratio có nghĩa là tỷ lệ tiết kiệm năng lượng giúp điện năng sử dụng cho điều hòa giảm xuống. EER tỷ lệ hiệu với SEEP( Tỷ lệ năng lượng hiệu quả theo mùa).

 

Ở nhiều nước chỉ số EER buộc phải ghi trực tiếp trên điều hòa và ở vị trí dễ nhìn nhất. Trên nhiều nước như Mỹ, Úc, Thái Lan… Nhiều hãng sản xuất đã nhiệt tình ủng họ chương trình này và những chiếc máy có chỉ số này trên điều hòa có thể tiết kiệm 20% so với các sản phẩm không có chỉ số này. Thương hiệu có chỉ số EER và SEER cao nhất phải kể đến EnergyStar.

 

Tại Việt Nam chỉ số EER vẫn chưa được chú trọng  và không được ghi vào bảng giá nên rất ít người biết được đến chỉ số này.

 

Tính chỉ số EER như thế nào

 

EER là tỷ số giữa chỉ số BTU và công suất tiêu thụ tính bằng watt và có đơn vị là (BTU/h/W)

 

Nếu gia đình bạn sử dụng 1000 W với điều hòa có chỉ số 9000 TBU thì chỉ số EER sẽ là 9 (9000BTU/1000W)

 

Chỉ số EER càng cao thì tính hiệu quả của điều hòa không khí càng cao và tiết kiệm điện càng hiệu quả.

 

Lợi ích của chỉ số EER

 

Dòng sản phẩm điều hòa có chỉ số EER cao đồng nghĩa với việc bạn có thể tiết kiệm được một khoản điện năng lớn trong thời gian dài. Khi chọn mua điều hòa nếu không có chỉ số EER bạn hãy hỏi nhân viên viên bán hàng và nhà sản xuất để lựa chọn sản phẩm tiết kiệm điện năng nhất.

 

Ở các trường học, cơ quan, công ty đòi hỏi điều hòa chạy liên tục và điện năng tiết kiệm được sẽ ít hơn so với điều hòa gia đình. 

 

Chỉ số EER sẽ giúp bạn sử dụng điều hòa tiết kiệm năng lượng hơn, nếu có thắc mắc khi chọn mua máy hoặc hư hỏng điều hòa trong quá trình sử dụng hãy liên hệ với Hanel để được thợ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp khắc phục cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *