Chỉ số BTU trên điều hòa là gì

Mỗi hãng điều hòa đều có những tính năng khác nhau tạo nên sự khác biệt riêng và thu hút khách hàng. Những chỉ số bên trên điều hòa là những thông số giúp sử dụng hiệu quả và tiết kiệm điện nhất. Chỉ số BTU trên điều hòa là gì là một câu hỏi của nhiều gia đình thắc mắc và bài viết này nhân viên điện lạnh Hanel sẽ chia sẻ cho bạn hiểu rõ hơn.

chỉ số btu trên điều hòa là gì

 

Chỉ số BTU trên điều hòa

 

BTU là viết tắt của từ tiếng anh British Thermal Unit có nghĩa là đơn vị nhiệt Anh. Đây là một chỉ số mô tả công suất của một số dụng cụ như lò sưởi, lò vi sóng hay điều hòa nhiệt độ. Đơn vị BTU được thay thế cho đơn vị SI hay Joule trên nhiều nước và được ghi trên các máy, đồ gia dụng có áp suất.

Được viết tắt là BTU nhưng có thể ngầm hiểu đơn vị này là BTU/h và đây là nhiệt lượng cần thiết để tăng 1 pound nước lên 1 độ Fahrenheit và 143 BTU có thể làm tan chảy 1 pound băng.

 

Giá trị chuyển đổi BTU

 

1 BTU khi chuyển đổi sang các đơn vị khác sẽ có giá trị bằng:

1055-1060 Joules

252-253 cal( calories)

778-780 ft lbt(foot-pounds-force)

Với khí gas tự nhiên 1 triệu BTU sấp sỉ bằng 1,055 GJ, 1 GJ= 26,7 m3 khí gas tự nhiên.

 

Chỉ số BTU trên điều hòa nhiệt độ gia đình

 

Trên máy lạnh thường có những chỉ số như 9000 BTU/h, 10000 BTU/h…  thay vì đơn vị KW phổ biến nên tất khó biết được công suất của máy điều hòa

9000 BTU/h ~ 2,63 KW

10000 BTU/h ~ 2,95 KW

Đây là 2 thông số dễ thấy nhất trên điều hòa nhiệt độ và chỉ số này phù hợp cho những căn phòng có diện tích vừa và nhỏ.

 

Chỉ số BTU là chỉ số quốc tế nên được sử dụng rộng rãi và bạn có thể hỏi tư vấn của nhân viên hỗ trợ khi hỏng điều hòa. Sửa điều hòa uy tín tại Hanel sẽ khắc phục cho bạn.


Xem thêm: Những tiêu chuẩn ống đồng sử dụng khi lắp đặt điều hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.