Cách xử lý một số lỗi máy giặt cửa ngang

Sửa máy giặlà một dịch vụ khắc phục hư hỏng của máy giặt và làm máy có tuổi thọ lâu dài hơn, bền hơn. Máy giặt cửa ngang có nhiều tính năng hơn chiếc máy giặt cửa trên và khi hỏng hóc chiếc máy giặt cửa trên mất nhiều thời gian sửa chữa hơn và phức tạp hơn.

 

Mặc dù có nhiều tính năng vượt trội hơn so với máy giặt cửa đứng máy giặt cửa ngang vẫn  có những nhược điểm nhất định, sau đây điện tử điện lạnh Hanel sẽ chỉ cho các bạn cách xử lý một số lỗi máy giặt cửa ngang

mot so loi may giat o cua ngang

Mất cân bằng lồng giặt

 

Khi xảy ra hiện tượng mất cân bằng lồng giặt, máy sẽ báo lỗi UE. Hiện tượng này xảy ra khi bạn bỏ quá ít quần áo vào máy giặt nhưng cũng có thể là do bỏ quá nhiều quần áo.  Quần áo sẽ rối lại và cuốn vào nhau, trong quá trình giặt đám quần áo này sẽ bị dồn vào một góc của máy giặt gây ra tình trạng mất cân bằng cho máy. Khi thấy được điều  này bạn cần cho máy giặt ngừng hoạt động và gỡ quần áo đã bị cuộn vào nhau, phân bố quần áo lại cho đều.

 

Mô tơ không chạy

 

Khi xảy ra hiện tượng mô tơ không chạy, máy sẽ báo lỗi LE. Hiện tượng này sẽ ra khi bạn bỏ quá nhiều bột giặt , một số loại bột giặt tạo ra độ nhớt cao làm quá tải cho mô tơ.

 

Để xử lý hiện tượng này bạn hãy cho máy ngừng hoạt động khoảng nửa tiếng mục đích của việc này là để cho bột giặt tan hết, sau đó lại bật máy lại chọn chế độ “không vắt” (spin speed). Sau khi giặt xong bạn lấy hết quần áo ra và cho máy hoạt động trở lại đồng thời ấn nút “rinse and spin” việc này giúp loại bỏ các cặn bột giặt còn ở trong máy giặt.

 

Máy rung mạnh khi hoạt động (máy mới)

 

Để thuận tiện cho việc vận chuyển người ta đặt phía sau máy giặt 4 bulong , để máy không rung khi hoạt động  bạn cần tháo  4 bulong này ra.

 

Máy không hoạt động khi đã ấn nút khởi động

 

Một số máy giặt cửa ngang có chương trình “child lock” (khóa trẻ em) , chế độ này đặc biệt hữu dụng với các gia đình có trẻ em. Khi cài đặt chương trình này ngoài nút “power” để mở khóa chương trình  thì các nút khác khi ấn vào sẽ không hoạt động.

 

Trong trường hợp này bạn chỉ cần ấn giữ nút bạn  muốn hoạt động trong khoảng 3 giây, và khi muốn hủy hay khởi động chương trình “child lock” bạn cũng chỉ việc ấn giữ nút “child lock” trong khoảng  thời gian 3 giây.

Một số lỗi trên nếu bạn không khắc phục được hãy gọi điện ngay cho trung tâm Hanel để được tư vấn hỗ trợ sửa máy giặt chuyên nghiệp một cách nhanh nhất !

Trung tâm điện lạnh Hanel
Địa chỉ: Số 1A, Phố Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04.3574 4572 – Hotline: 1800.6685
Email: dientudienlanhhanel@yahoo.com


Xem thêm: Nguyên nhân và cách sửa máy giặt kêu to

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.