Nguyên nhân và cách sửa chữa máy giặt kêu to

Nguyên nhân và cách sửa chữa máy giặt kêu to – Có nhiều nguyên nhân khiến cho máy giặt của bạn kêu to trong quá trình hoạt động, sau đây trung tâm điện lạnh Hanel xin đưa ra một số các nguyên nhân và cách sửa máy giặt đơn giản nhất.

 

Những nguyên nhân và cách sửa máy giặt kêu to

 

Máy giặt kê lệch, không vững chắc

 

Không những làm xuất hiện hiện tượng rung lắc và kêu to việc kê lệch có thể khiến máy giặt  nhanh hỏng hơn do máy giặt không cân và trục quay của máy giặt  bị lệch làm lồng giặt va chạm với vỏ bên trong máy và đây cũng chính là lý do tạo nên tiếng kêu và rung.

 

Cách xử lý đơn giản là kê máy giặt ở một mặt phẳng  và đảm bảo mặt phẳng ấy phải chắc chắn vì trọng lượng của máy giặt khi bỏ nước và quần áo vào cũng không hề nhỏ.

 nguyen nhan may giat keu to

Máy giặt phải chạy quá tải

 

Nếu bạn bỏ quá nhiều đồ vào máy giặt, đặc biệt là chăn hoặc các đồ dày, nặng vượt quá trọng lượng tối đa của máy giặt làm cho hoạt động của máy giặt (quay, vắt) trở nên khó khăn và tạo ra tiếng động không bình thường.

 

Các bạn hãy xem hướng dẫn sử dụng loại máy giặt bạn đang dùng xem trọng lượng tối đa cho phép của máy là bao nhiêu và ước lượng một lượng đồ phù hợp không vượt quá số đó.

 

Dầu máy giặt bị khô

 

Máy giặt của bạn có tốt đến mấy thì sau khi sử dụng  một thời gian dài lượng dầu ở các xi lanh trong máy sẽ bị cạn điều  này diễn đến việc ma sát giữa xi lanh và pít tông không còn “mượt” như trước và tạo ra tiếng ồn.

 

Trong trường hợp này bạn phải cần đến những thợ sửa máy giặt thêm dầu và có thể phải thay các xi lanh nếu bị thủng hoặc hở.

 

Máy giặt không đủ nước

 

  Việc máy giặt không đủ nước là một nguyên nhân tạo ra tiếng kêu to của máy, điều này xảy ra có thể do lượng nước trong bể nước nhà bạn không đủ cho máy giặt hoặc vì một trục trặc nào của máy khiến máy bắt đầu tiến trình giặt khi chưa đủ nước.

Hãy kiểm tra xem máy giặt lúc hoạt động xem lượng nước có gần thành lồng giặt hay không, hoặc kiểm tra lượng nước trong bể nước nhà bạn, nếu không phải những lý do ấy rất có thể bạn phải cần đến thợ sửa chữa máy giặt.

 

Quần áo bị rối, đan vào nhau, phân bố không đều

 

Khi quần áo bị rối và đan vào nhau, trong quá trình giặt đám quần áo rối này sẽ bị lệch, nghiêng về một phía của của lồng máy làm lồng máy va đập với thành bên trong máy giặt, tạo ra tiếng kêu to.

Các bạn chú ý khi để quần áo vào máy giặt, đảm bảo quần áo không bị rối  và phân bố đều quần áo trong máy.

 

Sự hư hỏng xi lanh trong máy

 

Một máy giặt bình thường có 4 xi lanh, nguyên nhân máy kêu to do 1 trong 4 xi lanh này bị hỏng là hoàn toàn có thể. Bạn cần đến thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp để giúp chuẩn đoán giúp bạn chuẩn đoán 1 cách toàn diện.

Trung tâm điện lạnh Hanel
Địa chỉ: Số 1A, Phố Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04.3574 4572 – Hotline: 1800.6685
Email: dientudienlanhhanel@yahoo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.