• Trang chủ
  • Tin Tức
  • 5 thực phẩm trở nên độc hại khi chế biến bằng lò vi sóng

5 thực phẩm trở nên độc hại khi chế biến bằng lò vi sóng

5 thực phẩm trở nên độc hại khi chế biến bằng lò vi sóng

Lò vi sóng sử dụng những tia ion để làm chín thức ăn nhanh chóng tuy nhiên có nhiều loại thực phẩm khi gặp phải tia ion này sẽ bị biến đổi chất và trở thành chất độc gây hại cho cơ thể người sử dụng. 5 thức phẩm trở nên độc hại khi chế biến bằng lò vi sóng sau đây sẽ giúp bạn hiểu biết rõ hơn và sử dụng hiệu quả hơn.

 

5 thực phẩm trở nên độc hại khi chế biến bằng lò vi sóng

 

5 thực phẩm trở nên độc hại khi chế biến bằng lò vi sóng

 

Sữa mẹ: mang nhiều vitamin và kháng khuẩn giúp những đứa trẻ sơ sinh có được sức đề kháng. Tuy nhiên sữa khi sử dụng không hết các bà mẹ thường bảo quản trong tủ lạnh. Khi cần sử dụng thì bỏ ra hâm lại và cho trẻ sử dụng, hâm sữa nóng lại sẽ làm vi khuẩn E-coli phát triển mạnh và khi sử dụng lò vi sóng thì vi khuẩn E-coli sẽ phát triển gấp 18 lần so với hâm nóng bằng bếp gas.

 

Bông cải xanh: Bông cải khi chế biến bằng lò vi sóng sẽ làm mất nhiều dưỡng chất bên trong. Khi luộc bông cải bằng lò vi sóng sẽ làm mất đến 98% các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe trong bông cải.

 

Rau củ đông lạnh: Khi đông lạnh rau củ sẽ giữ được lâu mà không mất nhiều chất dinh dưỡng. Khi cần dùng chỉ cần cho vào lò vi sóng và giã đông mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng. Khi giã đông bằng lò vi sóng sẽ biến những chất có lợi cho sức khỏe như glucoside hay gaclactacside thành những chất có thể gây ung thư . Trái cây khi đông lạnh nên để ở nhiệt độ thường để trái cây tự rã đông là tốt nhất

 

Thịt đông lạnh: thịt đông lạnh thường được làm bằng một miếng to nên khi để đông lạnh sẽ rất khí giã đông, Sử dụng lò vi sóng để giã đông sẽ khiến các vi khuẩn có hại phát triển mạnh gây hại cho sức khỏe khi sử dụng. Bên trong thịt có vitamin B12 và nếu nướng trong lò vi sóng quá 6 phút sẽ làm dưỡng chất này bị giảm đi một nửa. Ngoài ra thịt đông lạnh sẽ nhanh chóng chín hoặc cháy phần vỏ bên ngoài nhưng bên trong vẫn bị đông đá.

 

Thức ăn có vỏ bọc là nhựa: Khi nhựa tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ tan chảy thành những chất độc hại gây ngộ độc và ung thư cao. Những chất độc này làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người sử dụng.

 

5 loại thực ăn độc hại khi chế biến bằng lò vi sóng sẽ giúp bạn có những kiến thức để sử dụng tốt nhất. Khi lò vi sóng bị hỏng, bạn nên khắc phục sớm để những trục trặc này không gây ra những hư hỏng nặng hơn. Dịch vụ sửa lò vi sóng tại nhà của chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục những hư hỏng trên.

 

 


 

Xem thêm: Lắp đặt lò vi sóng sai chỗ có thể gây nổ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.