Sửa bình nóng lạnh bị rò điện

Sửa bình nóng lạnh bị rò điện – Quá trình thời gian sử dụng bình nóng lạnh lâu dài sẽ gặp một số sự cố hỏng hóc, trong đó sự cố rò điện bình nóng lạnh dễ ngây nguy hiểm cho người sử dụng nhất. Trong quá trình sử dụng mà bị rò điện thì nguy cơ bị điện giật rất cao.  Chính vì vậy mà nếu không có những biện pháp an toàn để sửa chữa việc này thì có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

 

Điện lạnh Hanel chuyên cung câp cấp dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa bình nóng lạnh bị rò điện để giảm bớt rủi ro cho khách hàng trong qua trình sử dụng.

 

sua binh nong lanh bi ro dien

 

Nguyên nhân gây ra hiện tượng rò rỉ điện bình nóng lạnh

 

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này, một trong số đó chính là do dây mayso bị mất lớp cách điện.

 

Nước nóng được đun trực tiếp qua thanh điện trở do thời gian sử dụng lâu ngày các cặn bám vào thanh gây lên hiện tượng nhiệt độ thanh tăng cao làm cát thạch anh  bên trong giãn nở gây nứt vỡ vỏ thanh điện trở và rò điện ra nước. Có một số nguyên nhân khác như lớp cách điện của thanh điện trở bị ăn mòn cũng gây ra hiện tượng như vậy.

 

Sử dụng bình 24/24h

 

Nhiều người cho rằng trong bình nóng lạnh có bộ phận role điều chỉnh nhiệt độ nước. Khi nước quá nóng role này sẽ tự ngắt và khi không đủ nóng thì role sẽ cấp lại điện. Chính vì điều này mà nhiều người bật 24/24h. Đây chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng rò điện do bộ phận cách điện hoạt động quá tải.

 

Hỏng gioăng

 

Ngoài một số hiện tượng trên việc một nguyên nhân khác nữa chính là do gioăng phân cách giữa dây mayso và nước trong bình bị hở dẫn đến việc rò rỉ điện ra ngoài. Bộ phận này cũng dễ hỏng khi trong bình không có nước nhưng dây mayso vẫn hoạt động sẽ sinh ra nhiệt và đốt cháy gioăng.

 

Cách sửa bình nóng lạnh bị rò điện

 

  •  Sử dụng thiết bị ngắt điện từ động aptomat khi có sự cố rò điện ra ngoài
  • Bảo trì bình nóng lạnh một cách thường xuyên, kiểm tra các gioăng cao su và dây mayso.
  • Khi nước đạt độ sôi nhất định, ngắt điện khỏi bình nóng lạnh

 

Nếu bạn gặp sự cố rò điện bình nóng lạnh hãy gọi điện ngay cho trung tâm điện lạnh Hanel  để được tư vấn hỗ trợ sửa chữa bình nóng lạnh một cách tốt nhất.

Trung tâm điện lạnh Hanel
Địa chỉ: Số 1A, Phố Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04.3574 4572 – Hotline: 1800.6685
Email: dientudienlanhhanel@yahoo.com

 

One thought on “Sửa bình nóng lạnh bị rò điện

  1. Pingback: Sửa bình nóng lạnh tại nhà ở Hải Dương | My Blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.