Cách hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng

Hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng

Hiện nay, xã hội đang phát triển từng ngày và đòi hỏi những thiết bị hỗ trợ con người ngày càng được cải tiến để giảm thiểu sức lao động và thời gian làm việc. Lò vi sóng là một dụng cụ nhà bếp luôn được cải tiến để cải thiện sức khỏe của con người. Thức ăn khi bị nguội sẽ nhanh chóng được hâm nóng cho những người ăn sau. Sau đây là một số cách hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng  đem lại hiệu quả cao và nhanh chóng.

 

Hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng

 

Nghệ thuật hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng

 

Hâm nóng và tăng độ ẩm cho thức ăn

 

Nhiều loại thức ăn như thịt, bánh hamburger khi cho vào lò vi sóng để hâm nóng khiến độ ẩm của thực phẩm bị thoát hơi nước bên trong và khô hơn. Để phục hồi lại độ ẩm cho thức ăn bạn hãy đặt một tấm khăn giấy ướt lên bề ngoài của thức ăn sau đó đặt vào lò vi sóng và bạn sẽ thấy ngạc nhiên với thức ăn khi đã được hâm nóng. Bạn có thể sử dụng cách hâm nóng thức ăn này với những thức ăn đã bị khô.

 

Tăng độ giòn và phồng của các món bánh

 

Dùng khăn giấy ẩm và một vài giọt nước đặt vào đĩa có thể sử dụng cho lò vi sóng. Cho bánh pizza hoặc sandwich lên trên chiếc đĩa và đặt vào bên trong lò để hâm nóng. Những chiếc bánh sẽ căng phồng và có độ giòn, ngon.

 

Mang lại dinh dưỡng cho cơm hoặc cà phê

 

Cơm khi hâm nóng sẽ làm bề mặt bên ngoài bị khô và mất đi hương vị cũng như chất dinh dưỡng bên trong cơm. Để khắc phục bạn hãy cho một chút nước đều lên các phần của cơm và cho vào lò vi sóng.

 

Cà phê khi để ở nhiệt độ thường sẽ dần chuyển sang vị đắng và rất khó uống. Hãy cho một chút nước và cho vào lò vi sóng để hâm nóng sẽ cà phê lấy lại hương vị thơm ngon cũ.

 

Ngoài ra, khi sử dụng bạn không nên sử dụng những vật dụng bằng kim loại hoặc giấy nhôm. Những dụng cụ đó gây hại cho lò vi sóng khi hâm nóng thức ăn. Những chiếc đĩa, bát thủy tinh là  sự lựa chọn an toàn nhất với lò vi sóng.

 

Dù đi làm về muộn nhưng bạn vẫn được thưởng thức bữa ăn ngon nhờ hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng. Khi lò vi sóng không hâm nóng thức ăn đúng như ý muốn thì có thể chức năng nào đó của lò bị hỏng, hãy gọi cho trung tâm điện lạnh Hanel để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ sửa chữa lò vi sóng tại nhà tốt nhất


>> Lịch sử ra đời của lò vi sóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *