Các bệnh thường gặp ở máy giặt và cách khắc phục

Nguyên nhân máy giặt Electrolux không đổ đầy nước

 

Trong quá trình sử dụng, máy giặt của bạn gặp sự cố, hãy tham khảo bảng phân loại các bệnh thường gặp cửa máy giặt ở dưới đây và cách khắc phục sự cố mà thợ kĩ thuật chuyên sửa máy giặt của trung tâm Điện lạnh Hanel đã tổng hợp nhé!

Các bệnh thường gặp ở máy giặt và cách khắc phục

 

Xem thêm bài viết:

Mẹo giặt sạch quần áo bằng máy giặt Electrolux

10 Lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux và cách sử lý

Các bệnh thường gặp ở máy giặt:

 • Máy giặt hoàn toàn không hoạt động?
 • Nước không chảy vào thùng giặt/ vắt ?
 • Máy giặt không xả nước
 • Máy giặt giặt đồ bị rách
 • Máy giặt giặt trong thời gian quá lâu
 • Máy giặt có tiếng kêu lạch cạch
 •  Máy giặt cấp nước khi đang ở giữa tiến trình giặt hoặc xả
 • Máy giặt không tự động tắt nguồn sau khi kết thúc quá trình giặt
 • Máy giặt không tự động tắt nguồn sau khi kết thúc quá trình giặt
 • Máy giặt bị rò rỉ điện
 • Máy giặt xả nước liên tục

 

 

Các bệnh thường gặp ở máy giặt và cách khắc phục

Cách khắc phục  các bệnh thường gặp ở máy giặt

 1. Máy giặt hoàn toàn không hoạt động?

Bạn cần phải kiểm tra lại xem bạn đã nhấn công tắc nguồn  hay chưa. Kiểm tra lại dây nguồn có còn được dùng được hay không ? Kiểm tra lại nguồn điện đang sử dụng có điện hay không?

 1. Nước không chảy vào thùng giặt

Trong trường hợp này bạn bạn nên kiểm tra lại vòi nước đã được mở ra hay chưa. Kiểm tra lại nguồn nước cung cấp có bị ngắt không. Cuối cùng là kiểm tra lại nguồn nước , ống nước có bị tắc ngẽn do các vật thể lạ không.

 1. Nước không xả ra được bên ngoài

Trước tiên bạn cần phải kiểm tra lại nắp máy giặt đã được đóng kĩ chưa, sau đó bạn cần ahir kiểm tra lại ống xả nước xem có bị tắc ngẽn hay không ?

Kiểm tra lại ống nước xả ra ngoài đã được nằm xuống chưa, bạn cần phảo chú ý  không nên để ống xả nước bị nâng nên cao quá ( cao hơn so với mặt đất là 15cm so với mặt đất ) và không nên để ống nối xả nước quá dài.

Xem thêm bài viết:

Sửa máy giặt toshiba-dịch vụ sửa máy giặt toshiba giá rẻ tại hà nội

Sửa máy giặt Samsung – Cách tự sửa máy giặt Samsung tại nhà Hà Nội

Khi giặt máy giặt bị rách bạn nên kiểm tra lại trong túi quần, túi áo xem có các vật lạ như kẹp tóc, đồng tiền, ghim kẹp giấy… lẫn với đồ giặt làm rách quần áo. Trong quá trình giặt đối với các loại đồ giặt có dính kim tuyến , đò lót nylon và sợi tổng hợp mỏng nên sử dụng lưới giặt nylon để được bảo vệ.  Bạn hãy cột chặt các sợi dây dài và kéo các móc khóa trên quần áo lại vì chúng khi được mở tung sẽ làm hư hại đến quần áo và máy giặt.

Các bệnh thường gặp ở máy giặt và cách khắc phục

 1. Máy giặt trong thời gian quá lâu?

Theo thống kê, tỷ lệ cấp nước dưới 15L/ phút, thì tổng thời gian giặt sẽ lâu hơn bình thường. bạn cần phải điều chỉnh lại nguồn cấp nước cho thích hợp, vệ inh lại van cấp nước và kiểm tra lại điện áp cấp cho máy giặt và các chế độ giặt.6.Máy có tiếng kêu lạch cạch.

     6. Đây cũng là một trong những bệnh thường gặp ở máy giặt . Tông thường các tiếng kêu lại chủ yếu là do các vật thể lạ trong túi quần áo trong quá trình giặt phát ra  tiếng kêu. Lỗi này rất đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra lại kỹ quần áo trước khi cho vào máy giặt. Ngoài ra nếu bạn đã khắc phục mà tiếng kêu vẫn không hết trong khoảng 2-3 lần giặt tới thì bạn nên gọi tới trung tâm sửa máy giặt để nhân viện Điện lạnh Hanel sẽ tư vấn và hỗ trợ trực tiếp cho bạn.

 

   7. Máy giặt không tự động tắt nguồn sau khi kết thúc quá trình giặt

Đây cũng là các bệnh thường gặp ở máy giặt. Trong trường hợp này  có thể là công tác nguồn của máy đã bị kẹt. Chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ tới trung tâm gần nhất để nhân viên kĩ thuật tới hỗ trợ và khắc phục cho bạn.

Dưới đây là các bệnh thường gặp ở máy giặt mà điện lạnh Hanel đã thống kê giúp bạn khắc phục một cách nhanh chóng ngay tại nhà. Mọi ý kiến đóng góp xin hãy liên hệ về tổng đài chăm sóc khách hàng 19006683

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.