Bí quyết sử dụng máy giặt đúng cách, hiệu quả và lâu bền

 

Từ lâu máy giặt đã trở thành vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình Việt. Máy giặt giúp công việc giặt giũ trở nên đơn giản vào hiệu quả hơn, giúp tiết kiệm thời gian hơn. Nhưng để tăng độ bền cũng như tuổi thọ của máy giặt bạn nên biết cách sử dụng máy giặt đúng cách. Việc đó giúp cho bạn có thể tiết kiệm được chi phí sửa chữa máy giặt cũng như bảo dưỡng máy giặt. Hãy tham khảo bài viết mà Điện lạnh Hanel chia sẻ dưới đây để bạn sử dụng máy đúng cách nhé !

Bí quyết cách sử dụng máy giặt Hiệu Quả và lâu bền

Xem thêm bài viết:

 

 

Cách sử dụng máy giặt đúng cách, hiệu quả và bền lâu

Phân loại và kiểm tra quần áo trước khi giặt

Bạn phải phân loại quần áo trước khi giặt, bởi việc làm này vừa giúp cho quần áo được giặt sạch hơn mà ồng lồng giặt còn được bảo vệ nhu tránh khỏi những va chạm với những dị vật như bật lửa, ghim kẹp giấy, tiềm xu.. còn xót lại trong quần áo. Lưu ý trước khi bạn cho quần áo vào máy giặt, việc đầu tiên bạn cần làm đó là cần kéo khóa quần áo, giũ thẳng các ống quần áo, lộn trái tất cả các quần áo. Ngoài ra đối với những vật liệu dễ rách, bạn nên cho vào túi giặt để quần áo có thể được bảo vệ.

Không nên giặt quá tải

Điện lạnh Hanel khuyên bạn nên giặt quần áo phù hợp với trọng lượng mà nhà sản xuất đã ghi trên máy giặt. Dù bạn có muốn tiết kiệm thời gian như thế nào thì việc gia tăng trọng lượng của quần áo vượt quá mức quy định sẽ làm cho máy giặt dễ bị hư hỏng như:  Mô tơ của máy dễ dàng bị chập điện, dây curoa dễ bị mòn hơn. Vì vậy cách tiết kiệm an toàn nhất đó là phải tuân thủ đúng các bước  quy định về khối lượng giặt quần áo đối với máy giặt.

Bí quyết cách sử dụng máy giặt Hiệu Quả và lâu bền

Không giặt quần áo dính xăng, dầu

Tuyệt đối bạn không nên giặt quần có bị dính xăng dầu bằng máy giặt vì trường hợp này rất dễ gây nên hiện tượng cháy nổ. Do vậy để đảm bảo an toàn cho cả gia đình bạn cần phải ngâm và giặt  riêng những bộ quần áo này ra ngoài giặt, sau đó mới cho vào máy giặt làm sạch thêm một lần nữa nhé !

Không nên đổ trực tiếp bột giặt lên quần áo

Để sử dụng máy giặt đúng cách bạn không nên đổ trực tiếp bột giặt lên quần áo, bởi những hạt li ti  của bột giặt sẽ bám vào quần áo cho dù đã trải qua quá trình xả cũng không thể làm sạch hết được bột giặt. Chúng tôi khuyên bạn nên hòa tan bột giặt  với nước sau đó cho vào khay đựng bột giặt của máy và bạn nhớ là cho lượng bột gặt vừa đủ với lượng quần áo cần giặt thôi nhé !

Xem thêm bài viết:

 

Bí quyết cách sử dụng máy giặt Hiệu Quả và lâu bền

Cẩn trọng khi giặt quần áo với nước nóng

Thông thường người sử dụng hay sử dụng nước nóng để quần áo có thể ra nhanh chất bẩn. Nhưng đối với máy giặt sử dụng nước nong thì bạn chỉ cần để nhiệt độ nước khaong 40 độ C bởi ở mức nhiệt này sẽ giúp cho bột giặt đủ thấm vào quần áo và tẩy trôi vết bẩn trên quần áo một cách nhanh chóng nhất. Nhưng bạn cũng không nên  để mức nhiệt quá cao sẽ gây hưu hỏng cho máy giặt.

Đặt máy giặt ở vị trí khô thoáng

Bạn không nên để máy giặt ở những vị trí ẩm thấp, không nên để nước dính trên bảng điều khiển của máy nhé !

Bí quyết cách sử dụng máy giặt Hiệu Quả và lâu bền

Thường xuyên vệ sinh máy giặt, bảo dưỡng máy giặt theo đúng định kì

Máy giặt hoạt động lâ ngày nếu không được vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên sẽ khiến đường ống của máy giặt sẽ bị đóng cặn, nhiều cạn bã, rong rêu, đất cả sẽ đóng ở các van dẫn, khiến nguồn nước vào máy không chính sách, gây tiêu tốn điện năng.

Vệ sinh máy giặt thường xuyên giúp cho quần áo thơm tho, tặng tuổi thọ của máy giặt  và giúp cho máy giặt vận hành được tốt hơn. Ngoài ra vệ sinh máy giặt sẽ giúp chung ta có thể dễ dàng phát hiện được những tiềm tàng, từ đó có biện pháp đề phòng.

Điện lạnh Hanel xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt của Điện lạnh Hanel. Chúng tôi hy vọng với bài viết này sẽ giúp quý khách biết sử dụng máy giặt đúng cách, thật hiệu quả nhé !

Tổng đài chăm sóc khách hàng 

19006683

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.