• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Vì sao tủ lạnh bị đóng tuyết ? Hướng dẫn cách khắc phục

Vì sao tủ lạnh bị đóng tuyết ? Hướng dẫn cách khắc phục

 

Khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết sẽ trở nên đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự tay làm tại nhà mà không cần đến sư trợ giúp của thợ  sửa tủ lạnh tại Hà nội.

 

Chúng ta đã biết tủ lạnh sau một thời gian dài sử dụng sẽ xuất hiện những lớp đá bám trên bám trên các thành ngăn đá của tủ. Lớp tuyết này làm cho tủ lạnh hoạt động kém hiệu quả hơn so với bình thường, ngoài ra lớp tuyết bám trên thành tủ lạnh còn gây chiếm diện tích  của ngăn đá và gây tiêu tốn điện năng hơn bình thường. Chính vì vậy, chúng ta cần loại bỏ những lớp tuyết này đi, để làm được điều đó bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

 

Vì sao tủ lạnh bị đóng tuyết ? Hướng dẫn cách khắc phục

 

Nguyên nhân khiến tủ lạnh bị đóng tuyết

  1. Do rơ le xả đá không hoạt động

Rơ le xả đá được lắp đặt ở vị trí  trong ngăn để rau, của quả hay nằm sau lưng trong tủ. Nhiệm vụ của rơ le rất quan trọng đó là chuyển mạch ngắt compressor sang chế độ xả đá.

 

Khi rơ le không xả đá được, làm cho đá bị đóng tuyết nhiều hơn. Vì vậy trong quá trình sử dụng tủ bạn cần phải thường xuyên vệ sinh tủ, để tủ lạnh hoạt động bình thường và không bị hỏng nữa.

 

  1. Do bị đứt cầu trì

Cầu trì nhiệt nằm trên ngăn đá và có chức năng là bảo vệ không cho bộ phận xả đá hoạt động quá lâu làm nóng tủ gây ra hiện tượng hỏng hóc. Nếu cầu trì nhiệt bị đứt, đồng thời bộ xả đá cũng ngừng hoạt động, gây ra hiện tượng đá đóng tuyết trong tủ.

 

  1. Do bị đứt điện trở gia nhiệt

Bộ phận điện trở gia nhiệt có chức năng điều khiển điện năng khí quá tải. Khi bộ phận này không hoạt động nữa ( bị đứt ) sẽ dẫn đến tình trạng tủ hoạt động không ổn định, dễ gây hỏng hóc.

 

Vì sao tủ lạnh bị đóng tuyết ? Hướng dẫn cách khắc phục

 

Cách khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết

 

Khi tủ lạnh nhà bạn gặp hiện tượng đóng tuyết, bạn cần phải thực hiện các bước sau:

Bước 1: Ngắt nguồn điện cho tủ trước khi tiến hành kiểm tra để đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình sửa chữa và tránh lãng phí nguồn điện năng.

 

Bước 2 : Hãy lấy hết thực phẩm ở trong tủ ra ngoài để đảm bảo vệ sinh . Bạn nên gói hết đồ ăn vào túi giữ nhiệt để thức ăn không bị hỏng và đặt vào một nơi khô mát trông nhà.

 

Bước 3: Lấy từ tủ các khay đựng đá, chú ý bạn nên nhẹ nhàng trong quá trình này, khay đá được gắn với tủ lạnh bởi chốt với ốc vít, nếu bạn không cẩn thận sẽ làm vỡ những mấu chốt này.

 

Bước 4: Bạn cần một chiếc khăn hoặc giẻ lau để dùng thấm nước khi tủ lạnh ngừng hoặt động, đá sẽ chảy ra  thành nước.

 

Bước 5: Dùng khan mềm lau sạch nước đá chảy trong tủ, vệ sinh lại tủ lạnh. Bạn hãy dùng soda để trong tủ để khử mùi hôi, giúp tủ sạch sẽ thơm tho hơn.

 

Vì sao tủ lạnh bị đóng tuyết ? Hướng dẫn cách khắc phục

 

Bước 6: Hãy đặt các khay thức ăn vào đúng vị trí của tủ, sau đó khởi động lại tủ chờ cho tủ lạnh và sắp xếp thức ăn vào trong tủ một cách hợp lí.

 

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tủ lạnh bị đóng tuyết, các bạn hãy tha khảo để biết cách bảo quản tủ lạnh nhà mình tốt hơn. Điện lạnh Hanel hy vọng với các bài viết này sẽ giúp các bạn không cần phải lo lắng khi gặp phải hiện tượng tủ không tủ lạnh bị đóng tuyết nữa.

 

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ của các hộ gia đình trên địa bàn thành phố Hà nội. Hiện nay Hanel đã có hơn 16 cơ sở sửa chữa và bảo dưỡng. Các cơ sở này được phân bố rộng rãi trên địa bàn Hà nội như quận Long biên, quận Tây Hồ, quận Hai Bà trưng, Quận Hoàn kiếm… Nếu các hộ gia đình nào ở khu vực quận Đống đa thì hãy sử dụng dịch vụ sửa tủ lạnh tại quận Đống để tiết kiệm được chi phí đi lại và sửa chữa nhé !

Bài viết liên quan :

 

 

Hãy gọi ngay tới Trung tâm Điện lạnh Hanel-  cơ sở sửa tủ lạnh tại quận Đống đa

 

Hotline : 19006683

Nguồn : https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.