Vì sao máy giặt có mùi hôi và cách khắc phục

Bạn đã đặt ra trong đầu rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mùi hôi của quần áo: do thời tiết, do chất vải, do nước xả vải chưa chuẩn… Nhưng nguyên nhân chính vẫn rất có thể có khả năng cao là do máy giặt của bạn. Để có thể hiểu hết được vì sao máy giặt có mùi hôi và cách khắc phục. Điện tử điện lạnh Hanel mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

may giat co mui

 

Tại sao máy giặt có mùi hôi?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới máy giặt của chúng ta có mùi hôi khó chịu, nhưng Hanel đã liệt kê và đưa tới 2 nguyên nhân chính:

Do nước thải còn đọng lại trong đường ống máy giặt

Những chất thải  này có thể là những bụi vải, có thể do những chất bẩn dính trên quần áo của chúng ta, trong quá trình giặt đã không thể thoát hết qua đường ống mà lại bị tắt lại. Chính vì vậy đây sẽ là nguyên nhân dẫn tới máy giặt có mùi hôi, và dĩ nhiên quần áo cũng bạn cũng sẽ không được thơm tho.

Bạn có thể quan tâm: 

Điện lạnh Hanel chuyên sửa máy giặt tại Hà Nội cung cấp các dịch vụ như : 

Do máy giặt có ổ nấm mốc

Trên thực tế đây thường sẽ là nguyên nhân chính dẫn tới máy giặt có mùi hôi. Còn nguyên nhân sinh ra ổ mốc đó thì là do bạn để vị trí máy giặt nơi ẩm ướt, hoặc chính máy giặt cũng đã trong tình trạng ẩm ước và bị đóng cửa kín. Đây chính là cơ hội để nấm mốc rất dễ sinh sôi và phát triển.

Nếu những nguyên nhân trên không được khắc phục triệt để thì việc máy giặt có mùi hôi sẽ vẫn cứ đeo bám lấy quần áo của bạn, thật khó chịu!

may giat co mui hoi

Cách khắc phục khi máy giặt có mùi hôi

Dùng chất tẩy rửa:

Đây sẽ là cách đem lại hiệu quả tức thì vì các hóa chất có trong chất tẩy rửa sẽ đánh bật ngay mọi ổ mốc meo lẫn mùi hôi khó chịu. Những chất tẩy rửa này thì đều có bày bán ở các siêu thị. Trên mỗi loại chất tẩy rửa thì đều có hướng dẫn cụ thể đảm bảo không làm ảnh hưởng đến độ bền của quần áo cũng như các bộ phận của máy.

Lưu ý: Bạn nên lựa chọn những loại chất tẩy rửa có nguồn gốc, xuất xứ, bao bì rõ ràng và nên vào những siêu thị để chọn mua.

may giat co mui hoi

Dùng giấm ăn:

Đây sẽ là cách làm tự nhiên nhưng hiệu quả đem lại rất cao. Bởi trong thành phần chính của giấm là axit axetic có nồng độ 5%, nên có khả năng khử mùi hôi đọng lại trong cách khe nồng giặt, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thân thiện với môi trường.

Đối với việc khửi mùi hôi máy giặt bằng giấm thì bạn cho giấm vào ngăn xà phòng hoặc cho trực tiếp vào nước, sau đó bạn để máy chạy không quần áo (hiệu quả hơn khi dùng nước nóng). Sau khoảng 10p dừng lại để để dung dịch giấm ngấm vào các khe của máy, các nơi cấp thoát nước xung quanh để phát huy tác dụng.

Bạn cũng có thể dùn giấm để lau cách cạnh, thành của máy giặt để ngăn các loại nấm mốc, hoặc chất tẩy rửa còn sót lại.

may giat co mui hoi

 

Trên đây là những cách giúp bạn khắc phục khi máy giặt có mùi hôi, nhưng cách tối ưu nhất mà Hanel khuyên bạn đó là nên vệ sinh bảo dưỡng máy định kỳ. Đồng thời khi sử dụng máy giặt xong bạn nên để hở cửa máy đề lồng giặt bên trong được khô thoáng, tránh tình trạng ẩm ướt gây nấm mốc.

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.