Hướng dẫn cách tự tay sửa máy giặt Toshiba tại nhà

92 lượt xem Tin Tức

Đối với những lỗi cơ bản xảy ra với máy giặt Toshiba nhà bạn thì bạn có thể hoàn toàn tự tay sửa tại nhà mà không cần đến việc gọi thợ sửa. Hãy cùng Điện tử điện lạnh Hanel tổng hợp những lỗi sơ đẳng và bạn có thể tự tay sửa máy giặt Toshiba tại nhà.

tự tay sửa máy

Tự tay sửa máy giặt khi máy không chạy

Bạn hãy kiểm tra xem nút nguồn( POWER) và nút khởi động Start/ Pause chưa. Nếu bạn án nút nguồn + khỏi động mà máy vẫn không chậy, hãy chuyển sang kiểm tra nguồn điện. Có thể do ổ cắm đang bị lỏng hoặc nguồn điện trong gia đình nhà bạn có vấn đề.

Việc thực hiện kiểm tra nguồn điện hãy đi dép hoặc thực hiện các biện pháp an toàn về điện nhé.

Tự tay sửa máy giặt khi nước không chạy vào lồng giặt

Hãy kiểm tra nguồn nước của bạn có cung cấp đủ không hoặc kiểm tra vòi dẫn nước có vấn đề gì không, có bị gập không, đã được mở chưa. Nếu bạn đã kiểm tra nguồn nước và mọi thứ đều bình thường thì hãy kiểm tra màng lưới kim loại ở cửa nước vào xem có bị tắc nghẽn hay không.

tự tay sửa máy giặt

Tự tay sửa máy giặt khi nước không xả ra khỏi lồng giặt

Nắp máy giặt của bạn có thể chưa được đóng lại đúng cách sẽ gây ra tình trạng máy sẽ ngừng hoạt động vì tính an toàn

Hoặc nguyên nhân có thể từ ống xả chưa được đặt nằm xuống chênh 15cm so với mặt đất cũng khiến nước không được xả ra hoặc bị tắc nghẽn trong đường ống.

Hãy kiểm tra độ dài của ống xả, nếu quá 3m thì lực đẩy ra của ống xả sẽ giảm xuống dẫn tới viếc nước không xả.

Tự tay sửa máy giặt khi bảng điều khiển nóng lên khi máy đang hoạt động

Bảng điều khiển bị nóng do những phần bên dưới bảng điều khiển phát nhiệt khi máy giặt hoạt động. Đây là hiện tượng tương đối bình thường nên bạn không nhất thiết phải lo lắng.

Tự tay sửa máy giặt khi bột giặt còn bị dính trên quần áo

Có thể bạn đã cho quá nhiều bột giặt hoặc sử dụng loại bột giặt khó tan, không phù hợp cho việc giặt máy. Ngoài ra, nhiệt độ của nước quá thấp cũng làm bột giặt khó hòa tan, dễ đọng trên áo.

Trong lần giặt sau, hãy dùng loại nước giặt/bột giặt chuyên dùng cho việc giặt máy; hoặc hòa tan bột giặt với nước ấm 40 độ C để bột giặt được tan hoàn toàn.

tự tay sửa máy giặt

Tự tay sửa máy giặt khi thời gian xả nước quá lâu

Có thể ống xả nước có bị méo/biến dạng/gập khúc hoặc ống xả quá dài. Hãy

kiểm tra ống xả nước có được nối đúng như hướng dẫn không; liệu có đồ vật nào đang chèn lên ống xả nước không?

Tự tay sửa khi máy giặt không vắt

Trước tiên, kiểm tra nắp máy giặt đã được đóng lại đúng cách chưa? Nếu máy giặt chưa được đóng nắp đúng cách, máy sẽ tự động tạm dựng mọi hoạt động để đảm bảo an toàn.

Sau đó, kiểm tra đồ giặt có bị dồn về một phía của thùng vắt không rồi gỡ tơi, điều chỉnh lại đồ giặt cho cân bằng.

Nếu nguyên nhân không nằm ở nắp máy giặt hay đồ giặt, hãy kiểm tra xem ống xả nước có bị nghẹt không.

Tự tay sửa máy giặt khi máy kêu to, rung mạnh

Kiểm tra xem máy giặt có được kê trên mặt phẳng vững chãi hay không. Nếu sàn nhà của bạn không được bằng phẳng, hãy mua chân đế chuyên dụng cho máy giặt hoặc dùng tấm gỗ, nhựa phẳng… để kê góc chân máy giặt.

Ngoài ra, có thể do một nguyên nhân khác là quần áo trong thùng giặt bị xoắn rối gây mất cân bằng. Hãy tạm dừng việc giặt (ấn nút PAUSE), gỡ rối quần áo sau đó tiếp tục quá trình giặt.

Bạn cũng có thể kê máy giặt cách xa các góc tường để hạn chế hiện tượng cộng hưởng âm thanh vốn làm máy kêu to hơn

tự tay sửa máy giặt

Tự tay sửa máy giặt khi máy không tự ngắt nguồn

Có thể công tắc nguồn của máy đã bị kẹt; bạn hãy gọi đến trung tâm bảo hành của nhà phân phối hoặc hãng sản xuất để được giúp đỡ.

Tự tay sửa máy giặt khi máy bị rò điện

Máy bị rò điện, nếu bạn chạm vào máy sẽ thấy tay bị tê/giật nhẹ. Hãy đảo lại vị trí dây nguồn, tiến hành nối mát cho máy.

Vì điều này liên quan tới sự an toàn của bạn vì vậy nếu như bạn kiểm mà vẫn bị tình trạng tương tự thì hãy liên hệ ngay với nơi sửa máy giặt Toshiba tại Hà Nội để được kiểm tra ngay tức thì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.