• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Tủ lạnh Panasonic không đông đá ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Tủ lạnh Panasonic không đông đá ? Nguyên nhân và cách khắc phục

 

Tủ lạnh Panasonic không đông đá là hiện tượng  hay gặp ở tủ lạnh đã lâu không vận hành trong một thời gian dài. Hãy cùng Điện lạnh Hanel- sửa tủ lạnh tại Hà nội  tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục  sự cố trên nhé !

 

Tủ lạnh Panasonic không đông đá ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Panasonic không đông đá

 

  1. Đệm cao su ở cửa tủ lạnh bị hỏng

Nguyên nhân: Miếng đệm cao su cửa tủ lạnh có chức năng giữ cho tủ lạnh được đóng kín không cho nhiệt thoát ra ngoài . Giúp cho việc bảo quản thực phẩm trong tủ  được tươi hơn lâu hơn. Tuy nhiên khi miếng đệm cao su bị hỏng , hơi lạnh trong tủ sẽ thoát ra ngoài và sẽ tràn vào tủ làm cho quá trình đông đá không được thực hiện. Đây chính là nguyên nhân khiến tủ lạnh Panasonic không đông đá.

Cách khắc phục:  Bạn nên thay một miếng đệm mới thì hiện tượng không đông đá sẽ không còn nữa.

Tủ lạnh Panasonic không đông đá ? Nguyên nhân và cách khắc phục

 

  1. Ống lưu thông giữa bộ làm lạnh với tủ lạnh bị tắc

Nguyên nhân: Ống lưu thông giữa bộ làm lạnh với tủ lạnh bị tắc, hơi lạnh sẽ không lưu thông được từ bộ phận làm lạnh tới máy lạnh đến máy lạnh dẫn đến hiện tượng không làm lạnh ở tủ lạnh Panasonic.

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra lại ống lưu thông, nếu ống lưu thông bị tắc do tuyết  bạn chỉ cần tắt nguồn điện, đợi cho tuyết tan thì hiện tượng tủ lạnh Panasonic đông đá sẽ hết. Ngoài ra nếu ống dẫn bị tắc không phải vì tuyết đóng bang mà vì các chất bẩn thì bạn cần phải thay thế một ống lưu thông mới.

 

  1. Bộ xả đá không hoạt động

Nguyên nhân:  Hiện tượng này thường xuất hiện ở dòng tủ lạnh đời cũ , khi ngăn đông bị đóng tuyết thì sẽ có thể  gặp trường hợp bộ xả đá không hoạt động. Khi bộ xả đá không hoạt động , đá sẽ tích tụ quanh dây thiết bị bay hơi, làm cho thiết bị bay hơi hoạt động không được như bình thường  dẫn tới việc tủ lạnh không đông đá . Khi bạn gặp trường hợp này thì hãy liên hệ tới trung tâm sửa tủ lạnh Panasonic tại Hà nội được tư vấn , hỗ trợ.

Tủ lạnh Panasonic không đông đá ? Nguyên nhân và cách khắc phục

 

  1. Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ

Nguyên nhân:  Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ cũng là một nguyên nhân dẫn tới tủ lạnh Panasonic không đá bởi tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm, không khí lạnh sẽ lưu thông kém đi và không thể tỏa đều hết các vị trí trong tủ dẫn tới nhiệt độ của tủ không ổn định nên không làm đá được

Cách khắc phục: Bạn cần phải lên kế hoạch mua sắm và dự trữ thực phẩm hợp lý, không nên nhét quá nhiều đồ vào trong tủ.

Tủ lạnh Panasonic không đông đá ? Nguyên nhân và cách khắc phục

 

  1. Ga lạnh bị rò ra bên ngoài

Nguyên nhân: Ga bị rò ra bên ngoài làm ảnh hưởng  tới block của tủ lạnh . Nếu thấy hiện tượng này xuất hiện, bạn hay liên hệ tới trung tâm sửa chữa tủ lạnh Hanel để được tư vẫn cách sửa chữa tốt nhất.

Bài viết bạn quan tâm :

 

 

Điện lạnh Hanel hy vọng rằng bạn đã nắm bắt được nguyên nhân tủ lạnh Panasonic không đông đá và cách khắc phục cho tủ lạnh nhà mình. Nếu bạn có bất kì đóng góp ý kiến gì, xin hãy liên hệ về tổng đài chăm sóc khách hàng  Hotline: 19006683

Nguồn :  https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.