Tủ lạnh bị rò điện, nguyên nhân và cách khắc phục

Đôi khi vô tình bạn chạm tay vào vỏ tủ lạnh mà bị tê tê thì có lẽ đó chính là hiện tượng tủ lạnh bị rò điện. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Điện lạnh Hanel- Chuyên sửa tủ lạnh uy tín tìm hiểu những nguyên nhân cũng như cách xử lý sự cố rò điện của tủ lạnh nhé !

 

Tủ lạnh bị rò điện, nguyên nhân và cách khắc phục

 

Nguyên nhân tủ lạnh rò rỉ điện là gì ?

Trong thời gian máy vận hàng nếu các gia đình chú ý và kiểm tra tủ thường xuyên  khi sờ vào tủ có cảm giác tê tê. Hiện tượng này khá hiếm bởi đa số các dòng tủ lạnh hiện nay đã được tối ưu trong quá trình thiết kế tủ đã được bao bọc hệ thống cách điện đó chính là lớp sơn tĩnh điện. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng thì các lớp sơn bị han gỉ và đây cũng là điều không thể tránh khỏi hiện tượng rò rỉ điện.

Xem bài viết liên quan :

 

Hiện tượng tủ lạnh bị rò điện có thể vì những nguyên nhân sau :

 

  • Tủ lạnh sử dụng quá lâu, không được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên, kết cấu của tủ bên trong đã cũ, cũng có khả năng cách điện kém.
  • Bạn chạm tay vào tủ khi tay còn đang ướt cũng có khả năng bị giật, nên khi bạn chạm tay vào tủ lạnh cách điện kém thì cũng sẽ bị tê tay.
  • Đường dây điện bị hở: Dây điện bị hở, truyền điện năng sang vỏ tủ.
  • Vị trí đặt tủ lạnh ẩm thấp, thì khả năng rò rỉ điện cũng rất dễ xảy ra, hơi ẩm trong không khí và nhiệt độ cao dễ làm cho phần cách điện của tủ bị oxi hóa và gây rò điện.
  • Đầu phích cắm bị hỏng, hở điện.
  • Sử dụng phương pháp khắc phục không đúng dẫn tới hệ thống điện trong tủ bị thay đổi gây rò rỉ nguồn điện của tủ.

 

Tủ lạnh bị rò điện, nguyên nhân và cách khắc phục

 

Cách xử lý khi tủ lạnh bị rò rỉ điện

Khi thấy hiện tượng tủ lạnh bị rò rỉ điện bạn cần phải thực hiện các bước sau :

  • Bạn phải đi dép vào trong nhà để cách điện.
  • Sử dụng gang tay sao su để rút nguồn điện, sau đó bạn hãy gọi cho trung tâm sửa tủ lạnh ở quận Đống đa đến xử lý tìm ra nguyên nhân gây ra hiện tượng tủ lạnh bị rò rỉ điện và đưa ra hướng giải quyết.
  • Thay thế phích cắm mới để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
  • Gọi cho nhân viên tới kỹ thuật đến sửa chữa.

Hiện tượng tủ lạnh bị rò điện rất nguy hiểm bởi nó có thể cướp đi tính mạng của con người bất cứ lúc nào. Vì vậy bạn cần phải gọi thợ sửa tủ lạnh đến xử lý ngay tránh sự cố đáng tiếc xẩy ra. Hiện nay điện lạnh Hanel có rất nhiều đơn vị sửa chữa phân bố rộng rãi trên các quận thành phố Hà nội như quận Đống đa, quận Hai bà trưng….

Hãy gọi tới Trung tâm điện lạnh Hanel khi tủ lạnh bị rò điện nhé !

 

Tổng đài trực tuyến : 19006683

 

Nguồn : https://dientudienlanhhanel.com

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *