Tủ lạnh bị hở gioăng phải làm sao ?

190 lượt xem Tin Tức

Tủ lạnh bị hở gioăng  sẽ khiến cho hơi lạnh trong tủ thoát ra, làm giảm khả năng làm lạnh của tủ, gây tiêu  tốn khá nhiều điện năng của gia đình bạn. Để biết tủ lạnh bị hở gioăng hay không bạn cần phải làm theo sự hướng dẫn của các chuyên gia sửa tủ lạnh chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây để bạn có thể kiểm tra và tự khắc phục tủ lạnh ngay tại nhà nhé !

Tủ lạnh bị hở gioăng phải làm sao ?

Tiến hành kiểm tra tủ có bị hở gioăng hay không ?

Để biết được tủ lạnh bị hở gioăng hay không bạn hãy dùng một tờ giấy, sau đó thì đóng cửa tủ lại nếu bạn có thể kéo tờ giấy ra một cách dễ dàng thì có nghĩa là tủ lạnh bị hở gioăng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng đèn pin để vào tủ , nếu thấy ánh sang từ trong tủ lọt ra ngoài thì có nghĩa tủ lạnh bị hở gioăng.

Ron cao su có tác dụng giúp tủ lạnh không thoát hơi ra bên ngoài nhưng theo thời gian và trong quá trình sử dụng gioăng tủ lạnh sẽ bị hao mòn, bị rách, bị biến dạng.

Tại sao cần phải thay ron cao su tủ lạnh

Việc thay ron cao su tủ lạnh là rất cần thiết bởi giúp tiết kiệm điện năng, giúp cho việc bảo quản thực phẩm tốt hơn. Tại sao lại như vậy ? Bởi sau một thời gian dài sử dụng, giăng cao su tiếp xúc với môi trường bên ngoài và do va chạm mạnh khi chúng ta đóng cửa tủ dẫn đến ron cao su của cửa tủ lạnh bị biến dạng và đóng không khít gây hao tốn điện năng và tủ lại hoạt động không được như lúc ban đầu.

Hiện nay Điện lạnh Hanel đã có dịch vụ sửa tủ lạnh tại Quận Hai Bà Trưng, quận Đống đa, Quận Tây Hồ…tất cả đều được thực hiện ngay tại nhà.

Tủ lạnh bị hở gioăng phải làm sao ?

Cách thay gioăng tủ lạnh

Cách thay gioăng tủ lạnh bị hở được thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Bạn hãy dùng thước dây đo các cạnh của tủ lạnh và ghi lại các số đo mà mình đã đo được.

Bước 2: Mua một giăng cao su mới ở các trung tâm bán đồ điện tử và phải mua đúng kích cỡ với gioăng cũ, đúng kích cỡ để tránh việc đi lại đổi nhiều lần.

Bước 3: Xác định bị trí của các con ốc vít, vầ tháo các con ốc vít này ra. Thông thường ốc nằm ở vị trí một lớp lót nhựa và được kẹp cùng với ron của tủ lạnh.

Bước 4: Thay thế gioăng cũ, trong bước này bạn cần phải chú ý  làm thật nhẹ nhàng vì một số lót nhựa của tủ lạnh rất dễ gãy và vỡ chú ý không được làm mạnh tay.

Bước 5: Chèn ron mới bằng cách trượt cạnh nhỏ của gioăng mới ra phía sau lớp lót nhựa của tủ lạnh. Cách tốt nhất là bạn nên tác động vào phía trên cùng của tủ lạnh rồi đến phần dưới của tủ.

Tủ lạnh bị hở gioăng phải làm sao ?

Bước 6: Vặn chặt các con ốc vít, cố định nơ ron về đúng vị trí, kiểm tra xem ron của tủ đã thẳng chưa. Nếu ron bị xoắn, bị gập bạn có thể tháo lỏng các ốc ít dưới ron khi đóng cửa tủ lạnh và giữ như vậy trong vòng một giờ.

Bước 7: Sau khi lắp xong thì bạn hãy kiểm tra lại cách khe hở, đặc biệt là chú ý tìm kĩ các khe hở của gioăng.

Bước 8: Sửa lại bất cứ khe hở nào của ron. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng một chiếc đen pin để trong tủ và đóng cửa tủ lại. Nếu thấy ánh sáng của đèn pin để trong tủ lọt ra ngoài  là gioăng tủ vẫn bị hở và cần điều chỉnh lại.

Bước 9: Kiểm tra lại các góc  và nêm thêm một con ốc vít dưới ron cửa khi bạn đóng cửa tủ lạnh  và giữ trong vòng một giờ  từ đó ron tủ sẽ có đủ thời gian để uốn nắn thành về đúng hình dạng cửa tủ. Vậy là bạn đã khắc phục được hiện tượng tủ lạnh bị hỏng gioăng rồi.

Điện lạnh Hanel hy vọng với bài viết trên sẽ giúp quý vị có thể tự khắc khi tủ lạnh bị hỏng gioăng mà không cần đến sự trợ giúp của các trung tâm sửa chữa can thiệp.

Thật dễ dàng phải không các bạn! Nếu các  bạn có những đóng góp thêm cho bài viết hay những thắc mắc hãy liên hệ tới tổng đài chăm sóc khách hàng 19006683.

Nguồn : https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.